CMS là gì và các tính năng của một CMS thông thường

CMS là gì và các tính năng của một CMS thông thường

CMS là gì? CMS là từ viết tắt của Content Management System nghĩa là Hệ thống quản lý nội dung, là một công cụ không thể thiếu trong việc xây dựng và vận hành một website. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Bạn đã hiểu hết về phần mềm mã nguồn mở chưa? (P1)

cms la gi va cac tinh nang cua mot cms thong thuong hinh anh

CMS là gì?

Một CMS hay hệ thống quản lý nội dung được sử dụng để điều khiển và chỉnh sửa nội dung. Nội dung bao gồm tệp tin điện tử, hình ảnh, video, file âm thanh, tài liệu điện tử và văn bản web. Khái niệm chính đằng sau một CMS là tạo ra những tập tin có sẵn cho việc chỉnh sửa nội bộ hoặc trên nền Internet. Một CMS thường được sử dụng để lưu trữ tài liệu rất tốt. Rất nhiều công ty sử dụng CMS để tổ chức và lưu trữ những tập tin dưới dạng công cộng. Nhiều công ty sử dụng CMS có thể chia sẻ nội dung với người khác một cách dễ dàng, như hầu hết các hệ thống bây giờ.

Hệ thống quản lý nội dung trang web chủ yếu được sử dụng để kiểm soát và xuất bản các văn bản dựa trên các tài liệu như bài viết, tài liệu dạng văn bản và thông tin.

Một CMS bình thường có thể cung cấp các tính năng sau đây:

  • Nhập và tạo ra các tài liệu, video và các hình ảnh
  • Xác định người sử dụng chính và vai trò của mình trong hệ thống quản lý nội dung
  • Một khả năng để chỉ định một số vai trò và quyền lợi cùng với hệ thống quản lý tài liệu với các kiểu nội dung khác nhau các chuyên mục.
  • Xác định cho việc quản lý và sơ đồ cong việc của hệ thống,đưa ra định nghĩa, nhiệm vụ, và thậm chí có thể gắn liền với thông điệp để các nhà quản lý nội dung sẽ được thông báo về các thay đổi nội dung một cách cụ thể.
  • Một khả năng để ghi chép, theo dõi và quản lý rất nhiều các phiên bản của cùng một nội dung hay tập tin – một hệ thống quản lý tài liệu với nhiều phiên bản
  • Một khả năng để xuất bản nội dung vào một khu lưu trữ tập trung, để tạo điều kiện lớn hơn truy cập vào nội dung. Quan trọng hơn là với thời gian, kho này là một yếu tố quan trọng của hệ thống CMS, tích hợp và tìm kiếm và các phương pháp thu hồi.
  • Một số hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho phép dùng định dạng của một số văn bản trong tài liệu như: phông chữ, màu sắc, bố trí bố cục…

Xem thêm:


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#làm content marketing

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn