5 mẹo tăng doanh thu mùa lễ hội

5 mẹo tăng doanh thu mùa lễ hội

Black friday, Giáng sinh, Tết dương lịch,... dịp cuối năm luôn là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn tận dụng để tung ra các chiến dịch marketing độc đáo. Học viên Haravan xin chia sẻ 5 mẹo hàng đầu để giúp các bạn tăng doanh thu và giúp cửa hàng của bạn sẵn sàng trong mùa lễ hội này!

Tác động của mùa lễ hội đối với thương mại điện tử 

Năm 2018, tổng doanh số thương mại điện tử bán lẻ đạt 3 nghìn tỷ đô la. Đến năm 2021, dự kiến đạt 3,5 nghìn tỷ đô la. Không có gì ngạc nhiên là phần lớn các doanh số này đến từ dịp cuối năm - mùa lễ hội. Trên thực tế, tháng 11 và tháng 12 doanh thu thương mại điện tử tăng nhiều hơn 30% so với các tháng còn lại - điều đó có nghĩa là trang web của bạn là nơi hoàn hảo để bắt đầu thu hút người mua sắm trực tuyến!

Mọi người không chỉ truy cập các trang web thương mại điện tử để mua hàng hóa. Họ còn sử dụng các trang web thương mại điện tử như một cổng nghiên cứu, tìm kiếm thông tin. Năm 2016, 54% người mua sắm bắt đầu nghiên cứu các sản phẩm và ý tưởng quà tặng độc đáo vào khoảng tháng 10. 

Kể từ 2018, người dùng đã có nhu cầu có được trải nghiệm mua hàng liền mạch trên đa kênh, đáp ứng đầy đủ cả nhu cầu mua sắm và nhu cầu nghiên cứu trước khi mua. Đây là 5 cách để cung cấp trải nghiệm đó cho khách hàng của bạn.

5 mẹo tốt nhất để tăng doanh số thương mại điện tử trong các ngày lễ

Bất kể ngành hàng của bạn là gì, có rất nhiều chiến lược bạn có thể thực hiện để giúp tăng doanh số trong mùa lễ này. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng một hoặc song song các cách bên dưới để có hiệu quả tối đa.

1) Ứng dụng chatbot vào tiếp thị tuyên truyền

Bởi vì mùa lễ hội đến đồng nghĩa với việc người người nhà nhà đều sử dụng quảng cáo, tiếp thị tuyên truyền có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật giữa dàn đối thủ cạnh tranh. Đây là hình thức tiếp thị tập trung vào việc khiến khách hàng hiện tại nói về công ty và các sản phẩm của công ty. Hơn 80% người mua hàng nghiên cứu trực tuyến trước khi mua vì thế việc khách hàng của bạn công khai ủng hộ sản phẩm có thể giúp ích rất nhiều cho thương hiệu của bạn.

Trước đây, hành trình của khách hàng diễn ra ở nhiều nền tảng marketing khác nhau tuy nhiên hiện nay đa số đều diễn ra ở social media, cụ thể là Facebook - nền tảng quen thuộc với tất cả mọi người. Vì thế ứng dụng chatbot có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị tuyên truyền. Bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến các khách hàng đã mua sản phẩm, nhờ họ để lại đánh giá tốt trên fanpage/website và gửi tặng những mã giảm giá hấp dẫn. Chatbot chắc chắn là công cụ hiệu quả cho chiến dịch thúc đẩy tiếp thị tuyên truyền của bạn.

Bạn có biết một người trung bình có thể tiếp cận khoảng 600 người? Cứ 1.000 người tham gia chương trình tiếp thị tuyên truyền của bạn, bạn có khả năng tiếp cận 600.000 bạn bè và gia đình của họ.


2) Hãy đảm bảo là trang web của bạn đã sẵn sàng cho mùa lễ hội 

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu trang web của bạn. Trong dịp Black Friday năm 2017, 42% người mua hàng đã từ bỏ các hàng dài và tình trạng lộn xộn tại các cửa hàng thay vào đó họ truy cập các trang web để tiến hành mua hàng. Sau ngày Cyber Monday, hơn 58 triệu người đã làm như vậy.

Trên thực tế, trong thời gian này việc trang web của bạn chậm trễ 1s có thể khiến doanh thu giảm 2,8%. Khách hàng có nhiều khả năng nhảy đến một trang web của đối thủ cạnh tranh nếu trang của bạn chậm hoặc không tải được.

Hãy đảm bảo là trang web của bạn đã sẵn sàng cho lưu lượng truy cập lớn và tăng đột biến để tránh việc mất doanh số thương mại điện tử.

Tiến hành kiểm tra stress test, cập nhật phần mềm và phần cứng và đảm bảo rằng chứng chỉ bảo mật của bạn hợp lệ và cập nhật liên tục sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn. Tối ưu hóa trang web của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp tăng doanh số thương mại điện tử.


3) Tạo các nội dung theo chủ đề ngày lễ

Đây là mùa của sự cho đi, vì vậy hãy lan truyền một số niềm vui với nội dung theo chủ đề ngày lễ. Nội dung theo chủ đề ngày lễ là cách hoàn hảo để gửi thông điệp cho khách hàng của bạn, chạm được tới cảm xúc của khách hàng nghĩa là bạn đã nắm trong tay 80% phần thắng. 

Hơn nữa, khách hàng đã công nhận rằng họ đánh giá cao khi các thương hiệu dành thời gian để gửi một chút niềm vui trong kỳ nghỉ vào các chiến dịch marketing. Các email có nội dung theo chủ đề Black Friday tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 33% so với các tin nhắn SMS. Hãy thử nghĩ về tỷ lệ chuyển đổi bạn sẽ nhận được khi ứng dụng việc nhắn tin này bằng chatbot Messenger thay vì những cách thông thường. 

Dưới đây là 2 ví dụ về cách thương hiệu của bạn có thể sáng tạo nội dung theo chủ đề ngày lễ để tăng doanh số thương mại điện tử:

a) Tổ chức một cuộc thi ảnh ngày lễ

Bạn có biết rằng các bài đăng nội dung do người dùng tạo ra (UGC) có mức độ tương tác tăng 28% so với các bài đăng từ thương hiệu? Có một cách rất hay để thu thập UGC là tổ chức một cuộc thi gửi ảnh trực tuyến. Cuộc thi ảnh cho phép khách hàng của bạn thể hiện sự sáng tạo và vui chơi cùng nhau.

Khi các bức ảnh UGC bắt đầu xuất hiện, hãy chia sẻ chúng với người hâm mộ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, qua email, tin nhắn và thậm chí trên trang web của bạn. Chỉ cần chắc chắn các bài dự thi có bao gồm một số ngôn ngữ có ích cho thương hiệu của bạn.

b) Xuất bản nội dung theo chủ đề

Hướng dẫn quà tặng, mẹo trang trí và sự thật lịch sử các ngày lễ là một vài ý tưởng hay cho các bài blog. Các bài đăng trên blog theo chủ đề là một cách thú vị để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cũng như giáo dục đối tượng của bạn. 

Hãy nhớ rằng, kỳ nghỉ mua sắm không chỉ xảy ra vào một ngày lễ duy nhất. Khách hàng của bạn đã lên kế hoạch cho kế hoạch mua quà tặng kỳ nghỉ của họ trước đó rất lâu. Bạn càng sớm xuất bản nội dung theo chủ đề của mình, bạn càng sớm có thể bắt đầu thúc đẩy doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ.

Mẹo nên biết: Hãy chắc chắn có một pixel remarketing được cài đặt trên blog của bạn để cho phép bạn tiếp thị cửa hàng của mình với người đọc blog vào một ngày sau đó. Để các chiến dịch remarketing của bạn phong phú hơn, hãy xem xét gắn chatbox trên trang web với mong muốn sẽ gửi cho khách hàng những bài blog cùng chủ đề trong thời gian tới. Khi khách hàng đồng ý bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn, bạn đã có được tệp khách hàng được phân loại để có thể tái tương tác trong tương lai.

4) Đặt trải nghiệm di động lên hàng đầu

Năm 2017, tổng doanh thu di động đạt 35,8 tỷ USD trong các tháng 11 và 12. Mặc dù 56% lưu lượng truy cập đến từ điện thoại di động, chỉ có 33% doanh thu được tạo từ di động. Vậy tại sao không có nhiều người mua trên di động?

Nhiều trang web không nhận ra tầm quan trọng của thiết bị di động và không tối ưu hóa trang web của họ cho phù hợp. Trải nghiệm người dùng lý tưởng có nghĩa là có một trang web đơn giản, dễ sử dụng, dễ điều hướng và trải nghiệm trên điện thoại tốt tương đương như trên máy tính bảng.

Nếu bạn không chắc trang web của bạn đã sẵn sàng cho thiết bị di động hay chưa, hãy rút điện thoại ra ngay bây giờ và kiểm tra tổng quan một vòng trang web của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có một số ý tưởng về những gì bạn mong muốn với tư cách là một khách hàng. Một số điều cần thực hiện trên trang web di động của bạn là:

  • Đồng bộ các yếu tố xây dựng thương hiệu như trang web trên máy tính
  • Giảm số lượng văn bản không cần thiết
  • Tránh các cửa sổ bật lên
  • Cung cấp một tùy chọn trang web đầy đủ
  • Phóng to thanh tìm kiếm để dễ tìm hơn

Nhưng mẹo tốt nhất chúng ta có thể làm để tăng doanh số thương mại điện tử trên thiết bị di động là giữ cho mọi thứ thật đơn giản!


5) Hãy cá nhân hóa

Internet đã cho chúng ta một cách sống mới (và tốt hơn). Nhưng chúng ta đã đánh mất một số thứ mà chúng ta đã từng rất thích từ các cửa hàng truyền thống. Lời chào thân thiện, sự giúp đỡ cá nhân và cảm giác rằng một thương hiệu hiểu được nhu cầu cá nhân của chúng ta. 

Năm nay hãy mang đến cho khách hàng của bạn món quà cá nhân hóa để tăng doanh số thương mại điện tử.

Khách hàng có khả năng trả lời tin nhắn gấp 4 lần với lời đề nghị được cá nhân hóa. 49% khách hàng mong đợi thông tin liên lạc có liên quan đến lợi ích của họ. Tạo trải nghiệm độc đáo cho khách hàng của bạn trong mùa lễ này với chatbot bằng một số cách như:

  • Hướng dẫn quà tặng cá nhân
  • Cung cấp ưu đãi cá nhân như giảm giá 20% hoặc giao hàng miễn phí
  • Tri ân khách hàng thân thiết


Đây chính là lúc để bắt đầu!

Đây là thời điểm tuyệt vời nhất năm! Hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn có trải nghiệm tuyệt vời và doanh số của bạn sẽ tăng đáng kể. Và chớp ngay cơ hội bùng nổ doanh số với ưu đãi đặc biệt từ Haravan!

----

Chương trình khuyến mãi siêu ưu đãi mừng sinh nhật 04 tuổi Haravan Hà Nội. Từ ngày 10/10 đến 31/10/2019, khi đăng ký dịch vụ tại Haravan từ 2 năm trở lên, quý khách hàng sẽ được tặng thêm 100% THỜI GIAN SỬ DỤNG mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào.

Xem chi tiết chương trình và đăng ký ngay tại đây

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#tăng doanh thu #khuyến mãi #bán hàng

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn