Vietnam Outfitter - Điểm Hẹn của Phượt Thủ

Với sở thích đi du lịch bụi tự túc, tôi hiểu tâm lý và nhu cầu của dân phượt cần tìm mua những sản phẩm vừa có chất lượng tốt, vừa đáp ứng nhu cầu thể hiện cá tính riêng. Đó cũng là lý do tôi cùng vài người thân thiết gầy dựng một địa điểm mua sắm đầy đủ và đa dạng các phụ kiện du lịch dã ngoại.

Trước đây, tôi – Ellie Như – chưa từng nghĩ mình sẽ tự kinh doanh hay làm ở một lĩnh vực nào đó có “dính líu” đến bán buôn. Tôi tốt nghiệp đại học và đầu quân về làm việc cho một công ty tổ chức sự kiện. Trong khoảng thời gian đó, tôi thường đi chơi xa gần cùng với một nhóm chuyên đi phượt và tình cờ gặp được một anh chàng, người này bây giờ là chồng sắp cưới của tôi. Bên cạnh công việc ở ngân hàng, anh ấy còn kinh doanh riêng một vài sản phẩm phụ kiện dành cho dân đi phượt. Nắm bắt nhu cầu của chính bản thân cũng như của dân phượt trong việc mua sắm các đồ nghề chuyên dụng, đồng thời có anh động viên hỗ trợ, tôi quyết định chấm dứt công việc văn phòng đã gắn bó mấy năm qua để bắt đầu cho một chặng đường mới.

“Khi duyên đến thì khởi nghiệp thôi!”

Vietnam Outfitter mặc dù chỉ mới ra mắt vào tháng 11 vừa qua nhưng tôi cùng team của mình đã có một khoảng thời gian “lăn xả” vô cùng trầy trật trước đó để tạo tiền đề và định hình đường hướng kinh doanh online và offline. Bắt đầu từ một gian hàng nhỏ trong mô hình “all shops in shop” (nhiều shop nhỏ trong một shop), tôi bán những chiếc nón bảo hiểm 3/4, full face, hay gọi vui là “nồi cơm điện”. Từng bước một, tôi nâng số lượng mặt hàng đồng thời gia tăng số gian hàng trong shop. Thay vì nhập hàng một cách tràn lan, tôi chọn lọc kỹ lưỡng theo nhu cầu thực sự và quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Bạn cũng thừa biết, một món đồ kém chất lượng sẽ đem lại hậu quả khó lường nếu như tai nạn không may xảy ra. Nơi khác có thể bán hàng rẻ hơn để hút khách, nhưng tiêu chí của tôi vẫn là “hàng chất, bền đẹp, giá hợp lý”.

cac-san-pham-cua-vietnamoutfitter

Các sản phẩm của VietnamOutfitter

Trên thị trường phụ kiện phượt, hầu như các sản phẩm đang được bán rời rạc. Bạn sẽ phải đến nhiều cửa hàng khác nhau để tìm mua tất cả những gì mình cần. Chính sự bất tiện này nảy sinh ra ý tưởng một shop có đầy đủ tất cả những gì mà phượt thủ cần. Thế là tôi cùng cộng sự bắt tay vào xây dựng mô hình siêu thị và lên kế hoạch cụ thể để phát triển nó. Công ty TNHH Khám Phá Cuộc Sống cùng cửa hàng Vietnam Outfitter đầu tiên đã ra đời bằng tất cả tâm huyết của tôi cùng chồng sắp cưới của mình. Gia đình, bạn bè đều ngỡ ngàng khi hay tin này, còn tôi chỉ biết cười và nói rằng: “Tất cả là cái duyên. Khi duyên tới thì khởi nghiệp thôi!”.

>> Xem thêm: 3 ý tưởng kinh doanh online tại nhà hiệu quả

Ellie-nhu-diem-hen-phuot-thu

Ellie Như cùng cộng sự thành lập nên Vietnam Outfitter

Sáng tạo tìm hướng đi riêng của Ellie Như

Tôi không chỉ cung cấp những chiếc mũ bảo hiểm, ba lô, găng tay mà còn có phụ kiện bảo hộ, quần áo du lịch mang phong cách thời trang, đồ dùng sinh tồn… Để tạo sự khác biệt cũng như đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, tôi tung ra các combo sản phẩm tùy theo mục đích chuyến đi. Khi bạn sắp có một chuyến phượt và chưa biết sẽ phải chuẩn bị các vật dụng gì, bạn chỉ cần chọn một combo phù hợp là đã có tất cả những gì cần thiết nhất. Các combo này đã được phượt thủ chuyên nghiệp gợi ý chọn lựa, do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Sản phẩm tốt chưa hẳn là yếu tố giữ chân khách hàng. Chính vì thế, tôi đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ bán hàng thật chuyên nghiệp và chu đáo.

Tôi ưu tiên chọn những bạn có sở thích đi phượt và đã đi nhiều nơi. Chính những trải nghiệm thực tế của các bạn sẽ là chất liệu kết nối khách hàng, hiểu rõ nhu cầu và gia tăng sự tin tưởng ở khách. Đôi khi khách quay lại chỉ để chia sẻ những chuyến đi mà họ đã thực hiện.

>> Xem thêm: Tạo website dễ như trở bàn tay

vietnamoutfitter

Trong năm 2017, tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm đóng mác riêng của Vietnam Outfitter. Đồng thời, Ellie Như cũng bắt đầu tìm địa điểm để nhân rộng mô hình này đến các tỉnh thành khác. Mọi thứ còn quá sớm để nói trước điều gì, tôi chỉ biết rằng mình cần làm tốt nhất những gì của hôm nay để ngày mai đến không phải hối tiếc.

Haravan - Giải pháp bán hàng đa kênh rất vinh hạnh được đồng hành cùng các bạn từ những ngày khó khăn đầu tiên, hơn một năm qua với nhiều thử thách. Giờ đây Vietnam Outfitter đã khẳng định được mình trong lĩnh vực đồ phượt tiện dụng, đồ cho các Biker chất lừ và có hướng đi thật sự khác biệt trên thị trường bán lẻ hiện tại.

Thông tin thêm

√ Ellie Như tên thật là Lê Quỳnh Như sinh năm 1990, tốt nghiệp Quan hệ Quốc tế của trường Đại học HUFLIT.

√ Vietnam Outfitter tọa lạc tại địa chỉ: 8 Bis Công trường Quốc Tế, P. 6, Q. 3, TP. HCM. Điện thoại: 096 771 6131

√ Website: www.vietnamoutfitter.com.

√ Fanpage: www.facebook.com/vietnamoutfitter.

Bài: Trung Võ Tiếp thị gia đình.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: