Một ngày thú vị của CEO Mark Parker - hãng giày Nike

Từ năm 2006 khi đảm nghiệm vị trí CEO Mark Parker áp dụng đồng nhất chiến lược mở rộng thị trường sản phẩm thể thao toàn cầu từ bóng đá sang bóng rổ, điền kinh. Ông là một con người tài năng nhưng lại khá giản dị trong cuộc sống thường ngày. Nếu vô tình gặp Mark Parker – CEO của Nike – trong khuôn viên của công ty này ở Beaverton bang Oregon, bạn có thể sẽ lầm tưởng ông với một trong 21 tiến sĩ làm việc ở phòng nghiên cứu tối mật của “cường quốc” thể thao này.

>> Xem thêm: Khả năng ngoại ngữ của Bill Gates: đó luôn là điều hối tiếc!

Tài năng nhưng giản dị

mot ngay thu vi cua mark parker ceo hang giay nike hinh anh 2

Văn phòng hết sức đặc biệt của Parker – với rất nhiều thứ khác nhau, từ chiếc đàn Fender Stratocaster của Jimi Hendrix đến đôi giày vàng chạy nước rút Olympic của Michael Johnson – phản ánh sự nhạy cảm về phong cách nội thất chiết trung của CEO Mark Parker.

Trang phục giản dị (blazer, áo polo, quần jean, giày thể thao Nike Roshe) và phong thái chuyên nghiệp (ngữ điệu trầm lắng, râu tóc gọn gàng, hơi cúi nghiêng mình về phía trước) khiến cho thật khó để nhận ra con người khiêm tốn này là giám đốc điều hành được trả lương cao thứ tư của nước Mỹ. Lòng tận tâm cuồng nhiệt với thiết kế giày thể thao và sự thông thạo kỹ thuật hiếm gặp trong số các CEO đã đưa “người tù khổ sai” 58 tuổi này của Nike trở thành đầu tàu của gã khổng lồ giày dép và may mặc đạt doanh thu hàng năm 24 tỷ USD này, tăng 60% kể từ khi ông được bổ nhiệm vào năm 2006. “Bạn đã bao giờ nghe đến từ otaku trong tiếng Nhật chưa? Nó có nghĩa là bị ám ảnh sâu sắc bởi các chi tiết của một thứ gì đó. Tôi gần như thế đấy” – Parker chia sẻ.

Một ngày của Mark Parker

mot ngay thu vi cua mark parker ceo hang giay nike hinh anh 1

Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: