Thiết kế website thời trang đẹp hiện đại, kết nối các sàn TMĐT hot nhất

Hơn bất cứ lĩnh vực nào khác, các website bán hàng thời trang cần có vẻ ngoài hiện đại, sành điệu và bắt mắt với những tín đồ shopping. Chung quy, bạn cần một website đẹp. Nhưng thế nào là đẹp, và website thời trang còn cần những yêu cầu nào khác nữa? Cùng Haravan tìm hiểu ngay nhé!

I. Tiêu chí đánh giá giao diện website thời trang đẹp mắt, chuyên nghiệp

1.1. [Quan trọng] Website có “thân thiện” với thiết bị di động?

Tỷ lệ người dùng mua sắm trên thiết bị di động đã vượt xa số người mua sắm trên máy tính/laptop. Chính vì vậy, bạn phải rất lưu ý đến vấn đề này khi thiết kế website thời trang. Nhiều khi, một giao diện trông rất đẹp mắt trên màn hình ngang (máy tính), nhưng khi xem trên điện thoại thì như chiếc điện thoại bên trái dưới đây.

Bạn có thấy sự khác biệt giữa chiếc điện thoại trái và phải. Hình ảnh trên chiến điện thoại trái là những gì bạn sẽ thấy nếu sở hữu 1 website không thân thiện với thiết bị di động, bê “nguyên xi” thiết kế trên máy tính sang điện thoại. Trái lại, giao diện của điện thoại bên phải được sắp xếp lại, để người dùng có thể xem thông tin và lướt chọn sản phẩm dễ dàng.

Vậy nên khi bạn chọn giao diện web, đừng chỉ xem trên máy tính mà buộc phải xem hình ảnh hiển thị trên điện thoại như thế nào, các nút bấm có dễ dàng được tìm thấy và dẫn đến đúng trang, trải nghiệm mua sắm trên điện thoại có mượt mà,... Những yếu tố này rất quan trọng để giữ khách ở lại website và mua sắm sản phẩm.

Xem thêm: Nền tảng Thiết kế website cho chủ shop không rành kỹ thuật

1.2. Tốc độ load web nhanh

Khách hàng ngày càng mất kiên nhẫn và sẽ rời đi nếu web của bạn tải quá lâu. Có nhiều yếu tố khiến website bị chậm: chưa tối ưu hình ảnh website, dùng quá nhiều công cụ/ứng dụng, vấn đề kỹ thuật... Trong đó hình ảnh chiếm hơn 80% nguyên nhân làm chậm website. Nhưng website thời trang lại cần phải có nhiều, thậm chí rất nhiều hình ảnh. Vậy chúng ta phải làm sao?

Haravan đã từng có bài viết về Bí kíp tối ưu hình ảnh để tăng tốc độ website. Xem ngay tại đây nhé.

> Xem thêm: Bí quyết tối ưu tốc độ website cho người không rành kĩ thuật bằng "tư duy tinh gọn"

Pagespeed Insights là gì - Cách tối ưu hiệu suất cho trang web

1.3. Bố cục rõ ràng, giao diện web đẹp mắt

Tuy tính thẩm mỹ để đánh giá đẹp xấu sẽ tùy từng người, nhưng vẫn có những quy ước chung. Một website thời trang có bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa sẽ làm nổi bật hình ảnh sản phẩm và tạo được thiện cảm đầu tiên trong mắt khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ bây giờ, bạn không cần phải biết code hay design (hoặc thuê người khác làm với mức phí cao) để thiết kế website.

Giao diện website đẹp mắt và chuyên nghiệp

Hiện Haravan có hơn 100 mẫu giao diện website thời trang, với mức phí từ 0 ĐỒNG đến 1.900.000Đ. Các mẫu thiết kế được đầu tư, chăm chút cẩn thận đến từng chi tiết để đáp ứng những yêu cầu đặc thù của mảng này. Bạn có thể xem các mẫu giao diện website thời trang tại đây.

II. Website thời trang có tính năng kết nối Facebook, Shopee, Lazada, Tiki, cửa hàng...

Chắc chắn website không phải là kênh duy nhất để bạn kinh doanh thời trang. Chúng ta còn cửa hàng, Shopee, Lazada, Facebook, Instagram, thậm chí cả TikTok,... Đó là lí do mà bạn cần 1 website thời trang có tính năng quản lý bán hàng đa kênh như Haravan. Website đã tích hợp sẵn sàng các kênh bán hàng online từ Facebook, các sàn TMĐT hot nhất đến chuỗi cửa hàng offline. Dù bán hàng tại nhiều kênh nhưng bạn quản lý việc kinh doanh tại một nơi. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và nhân sự để quản lý kinh doanh hiệu quả.

III. Top tính năng khác mà một website thời trang chuyên nghiệp cần có

Bên cạnh giao diện đẹp và khả năng quản lý bán hàng đa kênh, một website bán hàng thời trang sẽ cần thêm nhiều tính năng đặc thù, dành riêng cho ngành hàng như:

  • Quản lý tập trung hàng nghìn mã hàng
  • Tích hợp các nhà vận chuyển, cổng thanh toán phổ biến
  • Quản lý đơn hàng, đổi trả, thêm khuyến mãi
  • Báo cáo doanh thu trên nhiều kênh bán tại một nơi duy nhất
  • Dễ dàng thiết lập quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
  • Chăm sóc khách hàng thân thiết, giữ chân khách quay lại mua hàng

Đặc biệt, bạn có nghĩ đến việc quản lý cửa hàng, thêm sản phẩm, lên đơn - chốt đơn,... mọi nơi mọi lúc với 1 chiếc điện thoại. Cực kỳ tiện lợi khi chỉ cần có Internet và ứng dụng Haravan trên điện thoại (Android & iOS) để quản lý shop thời trang của mình từ xa.

Với nền tảng website Haravan, người kinh doanh có thể xây dựng website thời trang chuyên nghiệp cực nhanh chóng với chi phí hợp lý. Website chuẩn SEO đã tích hợp đủ mọi tính năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo,...) để bán hàng ngay. Kết nối với các sàn lớn như Shopee, Lazada, Tiki... để quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi và tăng trưởng vượt bậc.

Vẫn còn rất nhiều tính năng vượt trội khác từ nền tảng website Haravan. Tạo website cho shop của bạn và trải nghiệm 14 ngày dùng thử MIỄN PHÍ ngay.

>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

5 Cách tăng uy tín cho website bán hàng mới thành lập

07/01/2021 Hạnh Nguyên

Haravan ra mắt loạt giao diện website ấn tượng cho doanh nghiệp F&B

12/03/2021 Hạnh Nguyên

10 lí do chọn Haravan làm nền tảng xây dựng website cho nhà kinh doanh Online

26/03/2021 Hạnh Nguyên