Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok tránh khóa tài khoản

Tương tự các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,... TikTok cũng có những tiêu chuẩn động đồng nhằm tạo ra một môi trường vui vẻ, an toàn và sáng tạo cho người dùng. Nhiều người khi vừa tạo tài khoản TikTok và đăng tải video lên tài khoản nhưng chưa hiểu rõ những quy định dẫn tới video không được phân phối tốt hoặc tài khoản “bay màu”. Vậy những tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là gì? Hãy cùng Haravan khám phá ngay ở bài viết này nhé!

1. Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là gì?

Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok giúp đem lại môi trường an toàn

Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok giúp đem lại môi trường an toàn

TikTok ra đời với sứ mệnh truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho cộng đồng người dùng, nơi mọi người có thể thỏa sức sáng tạo, chia sẻ, khám phá thế giới xung quanh cũng như kết nối với người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới.
Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok thiết lập các chuẩn mực và quy tắc ứng xử chung, nhờ đó đem lại môi trường an toàn và luôn chào đón người dùng mới, hỗ trợ cộng đồng đang ngày càng phát triển của TikTok.
Những tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả người dùng và tất cả nội dung thông qua các thuật toán được thiết kế nhằm mục đích xây dựng sự tin cậy và an toàn trên ứng dụng. TikTok sẽ loại bỏ các nội dung như video, âm thanh, đoạn phát trực tiếp, hình ảnh, bình luận, đường dẫn hoặc ngôn ngữ khác vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Đối với một số nội dung, TikTok có thể giảm khả năng video được tìm ra, bao gồm cả việc chuyển hướng kết quả tìm kiếm hoặc không khuyến khích nội dung trên trang Dành cho bạn.

ĐĂNG KÝ TIKTOK SHOP NGAY

2. Chính sách cộng đồng của TikTok

Dưới đây là những chính sách công đồng của TikTok mà bạn cần nắm rõ để tránh tình trạng video đăng tải không hiệu quả hoặc tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Chính sách cộng đồng bảo vệ sự an toàn của trẻ vị thành niên

Chính sách cộng đồng bảo vệ sự an toàn của trẻ vị thành niên

 • Sự an toàn của trẻ vị thành niên: TikTok định nghĩa trẻ vị thành niên là bất kì người nào dưới 18 tuổi. TikTok nghiêm cấm hành vi lạm dụng, làm tổn hại, gây nguy hiểm hay bóc lột trẻ vị thành niên trên nền tảng này. Bất cứ nội dung nào, kể cả hoạt hình hoặc được tạo ra dưới định dạng kỹ thuật số hoặc được chế tác, trong đó mô tả hành vi lạm dụng, bóc lột, gây nguy hiểm cho trẻ em đều là các vi phạm và sẽ bị xoá khi bị phát hiện.
 • Hành động và thử thách nguy hiểm: TikTok không cho phép người dùng chia sẻ những nội dung mô tả, cổ xuý, bình thường hoá hay tôn vinh những hành động nguy hiểm có thể dẫn tới thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Bên cạnh đó cũng không cho phép nội dung cổ xuý hoặc tán thành sự tham gia tập thể vào các hoạt động nguy hiểm hoặc có hại vi phạm bất kỳ khía cạnh nào trong Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok.
 • Tự tử, tự hại và rối loạn ăn uống: TikTok không cho phép những nội dung mô tả, quảng bá, bình thường hóa hoặc tôn vinh các hoạt động có thể dẫn đến tự tử, tự hại hoặc rối loạn ăn uống.
 • Hình ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục của người lớn: TikTok không cho phép nội dung khoả thân, khiêu dâm hoặc tình dục công khai trên nền tảng của mình. TikTok cũng nghiêm cấm những nội dung mô tả hoặc ủng hộ hoạt động tình dục không có sự đồng thuận, việc chia sẻ hình ảnh riêng tư không có sự cho phép và gạ gẫm tình dục người lớn.

TikTok với sứ mệnh truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho người dùng

TikTok với sứ mệnh truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho người dùng

 • Quấy rối và bắt nạt: TikTok không chấp nhận việc các thành viên trong cộng đồng bị sỉ nhục, bắt nạt hoặc quấy rối. Nội dung hoặc hành vi lạm dụng có thể gây ra căng thẳng tâm lý nghiêm trọng và sẽ bị xóa khỏi nền tảng TikTok.
 • Hành vi thù địch: TikTok là một cộng đồng đa dạng, hòa nhập và không chấp nhận sự phân biệt đối xử. Do đó những phép nội dung chứa ngôn từ hay hành vi kích động thù địch và sẽ xóa nội dung đó khỏi nền tảng. TikTok cũng sẽ cấm các tài khoản và/hoặc người dùng vi phạm nghiêm trọng hoặc nhiều quy định về ngôn từ kích động thù địch, hoặc có liên quan đến ngôn từ kích động thù địch.
 • Chủ nghĩa cực đoan bạo lực: TikTok không cho phép người dùng sử dụng nền tảng của mình để đe dọa, kích động bạo lực, hoặc quảng bá cho các cá nhân, tổ chức hoặc hành động bạo lực cực đoan. Khi có mối đe dọa đối với sự an toàn của cộng đồng, hoặc khi một tài khoản được sử dụng để cổ xuý hoặc tôn vinh bạo lực ngoài nền tảng, TikTok có thể tạm ngưng hoặc cấm tài khoản đó.
 • Tính toàn diện và chân thực: TikTok không cho phép những nội dung có thể huỷ hoại tính toàn diện và chân thực của người dùng trên nền tảng. TikTok sẽ xóa những nội dung và tài khoản liên quan đến spam hay thúc đẩy các tương tác giả tạo, mạo danh, hoặc thông tin sai lệch gây thiệt hại đáng kể.
 • Hoạt động bất hợp pháp và hàng hóa bị kiểm soát: TikTok không tạo điều kiện cho các hoạt động vi phạm luật pháp hoặc quy định và nghiêm cấm việc giao dịch, bán, quảng bá và sử dụng một số loại hàng hóa bị kiểm soát cũng như cổ xuý hay hỗ trợ các hoạt động phạm tội, bao gồm bóc lột con người. Một số nội dung có thể bị xóa nếu liên quan đến các hoạt động hoặc hàng hóa bị kiểm soát hoặc bất hợp pháp ở phần lớn các nơi trong khu vực hoặc trên thế giới.
 • Nội dung bạo lực và ghê rợn: TikTok không cho phép những nội dung gây sốc vô cớ, ghê rợn, bạo dâm hoặc kinh khủng, hoặc những nội dung cổ vũ, bình thường hoá hay tôn vinh bạo lực cực đoan hoặc sự đày đọa trên nền tảng. Khi một tài khoản là mối đe dọa đối với sự an toàn của cộng đồng, TikTok sẽ cấm tài khoản đó, và khi nhận được lệnh sẽ báo cáo tài khoản với các cơ quan pháp luật có liên quan.

Nội dung vi phạm bản quyền và thương hiệu bị cấm trên TikTok

Nội dung vi phạm bản quyền và thương hiệu bị cấm trên TikTok

 • Vi phạm bản quyền và thương hiệu: Nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác bị cấm trên nền tảng của TikTok. Việc sử dụng tác phẩm có bản quyền trong một số trường hợp nhất định hợp pháp hoặc tuân thủ với các luật hiện hành khác, hoặc việc sử dụng thương hiệu để tham chiếu, bình luận hợp pháp, chỉ trích, nhại lại (parody), tạo trang người hâm mộ hoặc đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ có thể không được coi là vi phạm chính sách của TikTok.
 • Bảo mật nền tảng: TikTok không cho phép việc truy cập vào nền tảng TikTok - bao gồm trang web, ứng dụng, mạng và cơ sở hạ tầng hoặc mạng được liên kết thông qua các phương thức trái phép hoặc để lấy thông tin thương mại bí mật nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm phá hoại hoặc lạm dụng tính bảo mật, tính toàn vẹn hoặc độ tin cậy của nền tảng, sản phẩm hoặc dịch vụ đều bị nghiêm cấm.

3. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng ảnh hưởng như thế nào đến kênh Tiktok của bạn

Dựa vào những tiêu chuẩn cộng đồng đã nêu ở trên và số lần mà bạn vi phạm, TikTok sẽ đánh giá mức độ nghiêm trọng của bạn và đưa ra một số quyết định xử phạt như sau:

3.1 Đối với tài khoản TikTok vi phạm lần đầu:

 • TikTok sẽ gửi cảnh báo trong ứng dụng khi nội dung của bạn lần đầu tiên vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Nếu đó là vi phạm chính sách không dung thứ, bạn sẽ bị cấm tự động. TikTok cũng có thể chặn thiết bị để ngăn bạn tạo tài khoản trong tương lai.

3.2 Đối với tài khoản TikTok vi phạm nhiều lần:

Tài khoản TikTok bị cấm vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhiều lần

Tài khoản TikTok bị cấm vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhiều lần

Cấm tạm thời:

 • Tùy vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm lần này cùng các vi phạm trước đó, tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ khả năng thực hiện một số hành động trên nền tảng. Ví dụ: TikTok sẽ thông báo cho bạn nếu tài khoản của bạn bị đình chỉ thực hiện một hoặc nhiều hành động sau đây: tải video lên, bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp hoặc chỉnh sửa hồ sơ, bắt đầu phát LIVE, v.v. trong một khoảng thời gian (thường là từ 24 đến 48 giờ).
 • Trong một số trường hợp, TikTok có thể giới hạn tài khoản của bạn ở trạng thái chỉ xem (thường là từ 72 giờ đến một tuần). Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn không thể đăng, gửi tin nhắn trực tiếp hoặc tương tác với nội dung trong suốt thời gian đó.

Cấm vĩnh viễn:

 • Sau khi bạn vi phạm vài lần, TikTok sẽ thông báo cho bạn rằng tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là nếu bạn vẫn tiếp tục vi phạm, tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn trên TikTok.
 • Nếu tài khoản của bạn bị cấm, bạn sẽ nhận được thông báo cấm ở lần tiếp theo mở ứng dụng cho bạn biết về thay đổi tài khoản này.

4. Hướng dẫn chi tiết cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Nếu bạn là người dùng mới, chưa nắm rõ những tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok và không may tài khoản bị phạt thì những thao tác dưới đây có thể giúp bạn gỡ vi phạm, tránh tình trạng vi phạm nhiều lần bị khóa tài khoản.
Bước 1: Bạn mở ứng dụng TikTok có đăng nhập tài khoản vi phạm, sau đó chọn vào biểu tượng Tài khoản ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho tài khoản TikTok

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho tài khoản TikTok

Bước 2: Sau đó chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình.
Bước 3: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”, sau đó chọn “Báo cáo vấn đề”.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho tài khoản TikTok

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho tài khoản TikTok

Bước 4: Tiếp tục chọn vào biểu tượng đơn khiếu nại ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó vẫn chọn biểu tượng góc phải để tiếp tục.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho tài khoản TikTok

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho tài khoản TikTok

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin khiếu nại và bấm nút Gửi. Hãy thêm hình ảnh, hoặc video để chứng minh rằng mình không vi phạm nội dung theo tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho tài khoản TikTok

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho tài khoản TikTok

Bước 6: Chọn Báo cáo và chờ hệ thống TikTok gửi phản hồi đến bạn.

5. Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ những tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là gì để hạn chế vi phạm trong quá trình xây dựng nội dung, tránh trường hợp nội dung đăng tải vi phạm làm ảnh hưởng đến mức độ phân phối hoặc vi phạm nhiều lần dẫn tới tài khoản bị khóa vĩnh viễn. Chúc các bạn thành công!

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Chọn Đăng video clip biến hình

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Cách edit video TikTok đơn giản, dễ lên xu hướng dành cho người mới

30/11/2022 MKT Nguyệt

Hướng dẫn cách mở bình luận trên TikTok cực đơn giản, nhanh chóng.

20/12/2022 MKT Nguyệt

Tổng quan chính sách quảng cáo Tiktok và những lỗi cần tránh

12/01/2023 MKT Nguyệt