12 Ý Tưởng Hay Nhất Để Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng (Lead) Trên Facebook (P1)

Thế nhưng làm sao để tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead) từ Facebook? Thu hút những Lead mới dùng Facebook – Biến họ thành khách hàng trả tiền – là một trong những lý do hấp dẫn nhất để sử dụng Facebook trong chiến dịch tiếp thị tìm kiếm Lead của bạn.

Tuy nhiên, theo thống kê mới chỉ có khoảng một nửa các nhà tiếp thị áp dụng các chiến dịch tìm Lead trên facebook. Thật là uổng phí vì đây là một chiến dịch giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng cực tốt và hiệu quả. Bài viết dưới dây, Haravan chia sẻ đến bạn 12 ý tưởng hay nhất giúp bạn tăng Lead cho doanh nghiệp của mình với mạng xã hội facebook.

1. Post landing page được cung cấp trực tiếp tới Facebook

Một trong cách đơn giản nhất trong việc tạo Lead chính là dẫn khách hàng đến trực tiếp trang landing page. Nhưng để làm điều này, trước tiên bạn cần tối ưu hình ảnh trên website của bạn phù hợp với kích thước facebook và thêm các thẻ cần thiết cho nó, để khi chia sẻ lên Facebook nó sẽ hiển thị đầy đủ và đẹp mắt hơn từ hình ảnh, title, description….

Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, bạn cần sáng tạo thêm hình ảnh mang tính chất của riêng mình để tạo nét độc đáo, thu hút. Và một khi khách hàng đã click về landing page, bạn có thể kích thích họ để lại thông tin trên form với các cụm từ như “Download ngay”, “Tìm hiểu thêm” và cho họ biết rằng bạn cần những thông tin này để gửi tài liệu qua cho họ.

2. Chia sẻ bài viết từ Blog

Một cách khác để thu thập Lead chính là chia sẻ những nội dung bài viết ngay trên Blog của bạn lên Facebook với chủ đề và tiêu đề thật hấp dẫn để kích thích khách hàng click vào Blog xem tiếp chi tiết. Đừng quên gắn CTA trên trang này (tốt nhất nên gắn ngay ở phần giới thiệu mở đầu bài viết) – CTA này phải thực sự chạm tới nỗi đau hiện tại của khách hàng và hãy kích thích họ đẻ lại thông tin nếu muốn tìm kiếm được hướng giải quyết cho những vấn đềhoặc đơn giản là để lại email để nhận những bản tin tiếp theo.

Lưu ý: Việc gắn CTR trên các anchor text sẽ giúp tăng tỉ lệ tạo Lead hơn.

>> Xem thêm: "10 cách xây dựng thông điệp quảng cáo ấn tượng"

3. Hãy thêm link liên kết trên phần mô tả hình ảnh

Phải công nhận rằng việc sử dụng hình ảnh và video luôn mang lại những thành công tốt hơn cho chiến dịch Facebook của bạn. Nghiên cứu cho thấy những bài post có hình ảnh tăng 2.3 lần tương tác so với những post không có hình ảnh. Để tăng tỉ lệ tương tác trong việc tạo Lead, hãy thêm các link tới website của bạn trong phần mô tả hình ảnh – đặc biệt là hình ảnh profile và cover trên facebook.

Cho dù đó là một bài blog, hay một đoạn content ngắn, hoặc đơn giản chỉ là một mô tả “Về chúng tôi”, hãy thêm link liên kết để những người quan tâm có thể tìm hiểu thêm về công ty bạn. Và hãy nhớ rút gọn link thật ngắn gọn và thêm UTM để giúp bạn có thể tracking được những khách hàng đến từ các liên kết này.

tao-lead-voi-hinh-anh-cover

4. Dùng Video

Lượng tiếp cận tự nhiên trên Facebook đã giảm tới 52% trong năm 2016. Facebook đã thay đổi thuật toán này để giảm tối thiểu những content không chất lượng, spam. Nhưng với nội dung Video thì ngoại lệ, có thể do facebook mới cập nhật tính năng post video nên loại hình content này khá được ưu tiên. Thực tế, lượng tiếp cận tự nhiên của video post cao hơn 135% so với loại content bằng hình ảnh. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thêm loại content bằng video để thu hút Lead hơn, có thể là video với nội dung chào hàng, khóa học, sự kiện…. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm các nút CTA vào cuối hoặc trên mô tả của video để thúc đẩy khách hàng hơn.

5. Dùng Facebook live để nhắc nhở người dùng đăng ký

Video có thể sẽ khiến bạn phải mất rất nhiều thời gian và nhân lực để có thể tạo ra một kịch bản hoàn hảo như mong muốn. Chính vì vậy, facebook đã thêm tính năng Facebook live cho phép bạn quay và post trực tiếp video của mình từ các thiết bị di động lên trang cá nhân hoặc fanpage.

Theo nghiên cứu, Facebook live giúp tăng lượng comment lên tới 10 lần so với các video bình thường. Vì vậy, hãy tạo một video trực tuyến thật hấp dẫn để thúc đẩy khách hàng trở thành Lead (có thể là một cuộc trao đổi Q&A ngay trên fanpage của mình để tăng tương tác với người dùng chẳng hạn…)Và cũng đừng quên thêm CTA vào trong văn bản mô tả video cũng như nội dung của video. Hãy lặp lại nút kêu gọi hành động CTA thường xuyên một cách khéo léo, vì khi bạn bắt đầu video trực tuyến có thể sẽ có ít người xem, và số lượng người xem có thể tăng dần dần sau đó nên bạn luôn cần đề cập CTA của mình để nhắc nhở họ đi đến hành động trở thành Lead.

6. Ghim bài viết chứa link lấy Lead lên đầu trang

Chức năng Ghim đầu trang trên Facebook cho phép bạn làm nổi bật bài viết trên trang của mình. Bài viết này sẽ được ghim lên đầu trang trong 7 ngày và sau đó nó sẽ trở về theo thời gian nó được xuất bản trên trang. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết bài viết được ghim với biểu tượng chiếc ghim màu xanh trắng ở góc phải phía trên bài viết.

Bạn hoàn toàn có thể ghim bất cứ loại content nào trên trang của mình, từ hình ảnh đến video và thậm chí là video trực tuyến. Và hãy chắc chắn rằng, bạn có chèn liên kết lấy Lead trên những bài viết này.

>> Xem thêm bài viết: "12 ý tưởng hay nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead) trên Facebook (P1)"

Nguồn: hubspot.com

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

12 Ý Tưởng Hay Nhất Để Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng (Lead) Trên Facebook (P2)

25/05/2017

6 thủ thuật làm Facebook Video Ads tốt hơn

25/05/2017 Hop Nguyen

Zalo Page là gì? Cách tạo Zalo Page để bán hàng, quảng cáo

25/05/2017 Học viện Haravan