Cuối năm luôn là giai đoạn sôi nổi khi người người nhà nhà đều có nhu cầu mua sắm và đây là cũng là lúc giấc mơ có được doanh số bán hàng kỷ lục của các doanh nghiệp có thể trở thành sự thật. Nhưng để mọi thứ được diễn ra trơn tru doanh nghiệp bạn cần thiết lập chính sách vận chuyển chỉnh chu và đầy đủ. 

Đây là một quá trình phức tạp và doanh nghiệp có thể sẽ gặp khá nhiều khó khăn. May mắn thay, trong bài viết này có mọi thứ bạn cần để tạo trải nghiệm giao hàng liền mạch trong thời gian gấp rút với khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

 1. Vạch ra quy trình vận chuyển và giao hàng của bạn

 2. Tích trữ vật tư vận chuyển và đóng gói

 3. Đảm bảo bạn có thể đáp ứng các thời hạn giao hàng quan trọng và lập kế hoạch cho việc chậm trễ giao hàng

 4. Đặt chiến lược giao hàng và vận chuyển vào mùa cao điểm

 5. Thêm thông tin khối lượng sản phẩm vào đơn hàng

 6. Thông báo các tùy chọn giá giao hàng và vận chuyển của bạn

 7. Thiết lập chính sách đổi trả

 8. Quan tâm đến trải nghiệm “đập hộp” của khách hàng

 9. Thiết lập hệ thống theo dõi đơn hàng

 10. Dự đoán các câu hỏi của khách hàng

1. Vạch ra quy trình vận chuyển và giao hàng của bạn

Bạn có biết các bước trong quy trình vận chuyển và giao hàng của bạn là gì không?

Nếu câu trả lời là không, bây giờ là lúc để tìm hiểu và nếu câu trả lời là có nhưng bạn chưa viết ra, thì cũng đã đến lúc làm điều đó. Hãy xây dựng chính sách vận chuyển hoàn chỉnh và phổ biến đến với những bộ phận liên quan đến tất cả mọi người trong doanh nghiệp của bạn đều nắm được thông tin quan trọng này. Bạn cũng nên xem lại chiến lược vận chuyển của mình để đảm bảo rằng chiến lược đó vẫn phù hợp với mùa cao điểm, vì điều kiện có thể đã thay đổi.

Để tìm ra quy trình của bạn, hãy chú ý đến một số đơn hàng tiếp theo mà bạn giao hoặc kiểm tra với bộ phận đảm nhận việc giao nhận. Lập danh sách từng bước và viết ra thời gian thực hiện (thời gian ước chừng).

Giả sử:

 • Kiểm tra đơn hàng trong Haravan (30 giây)

 • Chuẩn bị hàng được đặt tại một nơi (1 phút)

 • Sắp xếp các sản phẩm theo khu vực và phương thức giao hàng, chẳng hạn như giao hàng nội thành hoặc nhận hàng tại cửa hàng (2 phút)

 • Lấy bao bì có kích thước phù hợp (20 giây)

 • Đóng gói các mặt hàng và đặt chúng vào bưu kiện vận chuyển (2 phút)

 • Thêm bất kỳ "quà tặng kèm" nào vào trong gói, như phiếu giảm giá hoặc quà tặng miễn phí (30 giây)

 • Gói an toàn với băng dính và nhãn dán có thương hiệu (30 giây)

 • In đơn vận từ Haravan (1 phút)

 • Đính kèm nhãn đơn vận vào gói hàng (30 giây)

Trong khi bạn đang vạch ra các giai đoạn trong quy trình của mình, hãy quan sát kỹ mọi điểm nghẽn và lưu ý thời gian hoàn thành mỗi bước. Bạn có thể làm gì để hợp lý hóa các bước đó hoặc làm cho chúng hiệu quả hơn không?

Cắt giảm 30 giây hoặc 1 phút cho mỗi chuyến hàng có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn xử lý 10 chuyến hàng và giao hàng mỗi ngày, thì đó là 5 phút bạn (hoặc team của bạn) có thể tiết kiệm và dành cho việc khác.

Tiết kiệm thời gian bằng cách mua và in nhãn vận chuyển với số lượng lớn

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian cho mỗi đơn hàng mà bạn thực hiện, bạn có thể in nhiều nhãn vận chuyển cùng một lúc trong Haravan, điều này sẽ cắt giảm thời gian bạn dành cho việc hoàn thành đơn hàng. 

Để in vận đơn cho hàng loạt vận đơn:

1. Tại Trang quản trị -> Vận chuyển > Vận chuyển.

2. Tìm hoặc search các vận đơn rồi chọn các vận đơn muôn in.

3. Ấn nút Chọn hành động rồi chọn In phiếu giao hàng đã chọn.

 

Toàn bộ thông tin của phiếu giao hàng sẽ được in ra bao gồm cả phần ghi chú đơn hàng.

Để cấu hình nội dung in phiếu giao hàng Nhà bán hàng có thể vào phần Cấu hình -> thông báo -> Nội dung in vận đơn -> in vận đơn => Xem chi tiết "cấu hình in vận đơn"

Thiết lập giao hàng hoặc nhận hàng tại cửa hàng cho khách hàng địa phương

Khi hành vi của người tiêu dùng phát triển, cách bạn đưa sản phẩm của mình đến với họ cũng vậy. Các tùy chọn như giao hàng và nhận hàng tại cửa hàng cho phép bạn kết nối với thị trường địa phương của mình thông qua các đơn vị vận chuyển phổ biến nhất thời điểm hiện tại. 

Thật nhanh chóng và dễ dàng để kết nối với các đơn vị vận chuyển và ứng dụng việc nhận hàng tại cửa hàng với trang web của Haravan

2. Tích trữ vật tư vận chuyển và đóng gói

Với một quy trình nhất quán, bây giờ là lúc để bạn xem lại nguồn cung cấp dịch vụ vận chuyển và đóng gói cũng như đảm bảo bạn có đủ từng mặt hàng để xử lý doanh số dự báo của mình - bạn nên dự đoán và chuẩn bị sẵn nguồn vật tư cần thiết để sẵn sàng cho những thời gian cao điểm. 

Bạn chắc chắn sẽ không muốn tạm dừng quá trình vận chuyển và giao hàng của mình vì bạn nhận ra rằng mình đã hết nhãn dán với hàng tá đơn đặt hàng đang chờ xử lý. Và cũng đừng quên kiểm tra máy in của mình để có sự chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu chiến đấu với mùa mua sắm

Mặc dù việc cung cấp các tùy chọn quà tặng có thể tốn kém thời gian và tiền bạc, nhưng bạn sẽ có thể thêm các tiện ích phù hợp vào các dịp lễ như gói quà, lợi ích này có thể khuyến khích mua hàng mà doanh nghiệp không cần giảm giá sản phẩm. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch trước để đảm bảo có đủ nguồn cung cấp để vượt qua mùa lễ. 

3. Đảm bảo bạn có thể đáp ứng các thời hạn giao hàng quan trọng và lập kế hoạch cho việc chậm trễ giao hàng

Thời gian giao hàng của các hãng vận chuyển đã bị ảnh hưởng trong vài tháng qua do sự gia tăng dữ dội của các đơn đặt hàng trực tuyến trong đại dịch COVID-19. Doanh số thương mại điện tử tăng vọt so với mùa mua sắm lễ tết 2019. Do đó, các nhà vận chuyển đã phải vật lộn để theo kịp.

Và mặc dù các ngày lễ có thể đoán trước được còn đại dịch thì không, nhưng thời gian giao hàng vẫn chưa thể bắt kịp — và mùa lễ đã đến gần. Những sự chậm trễ này ảnh hưởng đến người bán khi liên quan đến sản xuất, nhà cung cấp và thực hiện đơn hàng.

Bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc dự đoán sự chậm trễ nhưng tốt nhất là bạn nên chú ý đến thời hạn và cập nhật của nhà cung cấp dịch vụ. Mỗi mùa lễ, các hãng vận chuyển đưa ra thời hạn vận chuyển để đảm bảo giao hàng trước các ngày lễ và ngày cụ thể. 

4. Đặt chiến lược giao hàng và vận chuyển vào mùa cao điểm

Quy trình của bạn đã được thiết lập và bạn đã dự trữ tất cả các nguồn cung cấp. Bước tiếp theo là tìm hiểu thông tin chi tiết về khách hàng — cụ thể là bạn định tính phí vận chuyển là bao nhiêu?

Các tùy chọn phổ biến nhất là giao hàng miễn phí, vận chuyển tỷ lệ cố định và vận chuyển chi phí chính xác. Chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn tìm ra cách phù hợp với cửa hàng của mình.

1. Miễn phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển thường là lý do khiến nhiều người từ bỏ giỏ hàng của họ, vì vậy, cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí là một cách thông minh để sử dụng ưu đãi hấp dẫn nhằm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mà không chỉ dựa vào việc giảm giá sản phẩm.

Nếu bạn muốn cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí cho tất cả mọi người, bạn cần hiểu điều này ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận của bạn và mức phí mà bạn phải trả — bao gồm cả chi phí vận chuyển các mặt hàng nặng nhất và vận chuyển đến các địa điểm xa nhất của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp giao hàng miễn phí cho một số khách hàng của mình, chẳng hạn như cho khách hàng hiện tại của bạn để khuyến khích các đơn đặt hàng lặp lại hoặc cung cấp giao hàng miễn phí trên một giá trị đơn hàng nhất định để tăng giá trị đơn hàng trung bình của bạn.

2. Mức phí vận chuyển cố định

Nếu bạn muốn bù đắp một số chi phí vận chuyển của mình, chính sách định giá với giá cố định có thể là lựa chọn hoàn hảo. Với phí vận chuyển cố định, hãy đặt một mức giá sẽ bao gồm hầu hết chi phí vận chuyển của bạn, đảm bảo về mặt thời gian và có thể trang trải chi phí cho các tùy chọn hoặc mặt hàng vận chuyển đặc biệt đắt tiền.

Khách hàng của bạn sẽ luôn biết trước phí vận chuyển ở trong chính sách vận chuyển và bạn vẫn sẽ hoàn lại phần lớn chi phí vận chuyển của mình - đây chính là lựa chọn tốt nhất cho cả bạn và khách hàng.

3. Nhận hàng tại cửa hàng

Khi khách hàng ở gần doanh nghiệp của bạn, bạn có thể cung cấp cho họ các phương pháp độc đáo để mua sản phẩm của bạn. Điều này có thể đẩy nhanh thời gian và tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn, đồng thời khuyến khích doanh số bán hàng tại địa phương nhiều hơn với các tùy chọn giao hàng và nhận hàng nhanh chóng, miễn phí (hoặc giá cả phải chăng). Khách hàng của bạn có thể bỏ qua phí vận chuyển và nhận các đơn đặt hàng trực tuyến tại cửa hàng.

5. Thêm thông tin khối lượng sản phẩm vào đơn hàng

Việc thêm trọng lượng cập nhật cho từng sản phẩm của bạn giúp khách hàng xác định được chi phí vận chuyển chính xác trong quá trình thanh toán dựa trên các mặt hàng họ đã chọn. Điều đó tốt cho họ nhưng cũng tốt cho bạn: bạn có thể nhanh chóng in nhãn vận chuyển chính xác cho mỗi đơn đặt hàng, vì bạn sẽ không cần cập nhật hoặc sửa trọng lượng giữa mỗi lần thực hiện.

6. Thông báo các tùy chọn giá giao hàng và vận chuyển của bạn

Chúng tôi biết chi phí vận chuyển không mong muốn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, nhưng "Chi phí sẽ là bao nhiêu?" không phải là câu hỏi cấp bách duy nhất mà khách hàng của bạn có thể hỏi liên quan đến việc giao hàng trong mùa lễ. Có một điều quan trọng không kém là "Liệu đơn đặt hàng của tôi có đến kịp thời không?". Vì thế đừng ngần ngại thông báo cho khách hàng của bạn những thông tin chi tiết về chi phí cũng như thời gian dự đoán họ có thể nhận được hàng. 

Ngoài việc sử dụng email, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng một số cách dưới đây để thông báo cho khách hàng những thông tin về việc vận chuyển trong thời gian cao điểm:

 • Thêm biểu ngữ quảng cáo về giá vận chuyển vào cửa hàng của bạn. Nếu nội dung quá dài bạn có thể dẫn liên kết đến một bài đăng trên blog hoặc trang thông tin vận chuyển trong cửa hàng online của bạn.

 • Nếu bạn có thời hạn giao hàng nhất định, hãy thêm 1 cửa sổ bật lên để đảm bảo người mua hàng biết. 

 • Thêm hình ảnh vào trang chủ hoặc phần nội dung nào đó để truyền đạt rõ ràng tất cả thông tin vận chuyển của bạn.

 • Chia sẻ thông tin vận chuyển của bạn trên social media. Việc này đặc biệt hiệu quả nên doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ “Giao hàng miễn phí”, đây chính là một tài nguyên quý báu để tạo nội dung có lợi cho doanh nghiệp trên Instagram và Facebook.

 • Gửi email nhắc nhở đến mọi người trong danh sách của bạn và tất cả những người đã bỏ giỏ hàng vào nhắc họ hoàn thành giao dịch mua hàng trước ngày lễ. Bạn sẽ bắt gặp nhiều người trì hoãn dự định mua nhưng cần một lần thúc đẩy cuối cùng, họ sẽ quyết định mua hàng (thành thật mà nói đây là một nhóm khá lớn).

 • Cập nhật trang Câu hỏi thường gặp của bạn. Nếu bạn chưa có, bây giờ là lúc để viết một tài liệu giải quyết các câu hỏi giao hàng phổ biến nhất. Mọi người sẽ truy cập trang này để tìm câu trả lời họ cần về việc vận chuyển nếu họ có nhu cầu tìm hiểu, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Ngoài trang web, trang sản phẩm và trang thanh toán của bạn, doanh nghiệp còn có nhiều cách để khách hàng có thể nhận được câu trả lời họ cần. Điều này có thể bao gồm hỗ trợ qua email hoặc mạng xã hội, livechat, trang chính sách giao hàng và trung tâm trợ giúp hoặc trang Câu hỏi thường gặp.

Nhiều khách hàng sẽ kiểm tra chính sách giao hàng hoặc trang Câu hỏi thường gặp của cửa hàng nếu họ có câu hỏi liên quan đến giao hàng. Việc điền thông tin phù hợp vào trang này sẽ giúp khách hàng tìm thấy câu trả lời nhanh chóng và giảm nhu cầu liên hệ với bạn.

Việc thiết lập trang chính sách vận chuyển rất đơn giản. Tạo trang mới trên cửa hàng của bạn, thêm liên kết đến trang ở footer và đảm bảo bao gồm thông tin về:

 • Theo dõi vận chuyển

 • Lựa chọn vận chuyển và thời gian giao hàng

 • Chính sách đổi trả

 • Chính sách cho hàng hoá hư hỏng/ thất lạc

7. Thiết lập chính sách đổi trả

Một khía cạnh khác của việc vận chuyển mà bạn cần lưu ý trong mùa bận rộn là khách hàng sẽ có khả năng trả lại hàng, vì nghiên cứu chỉ ra rằng 67% người mua thương mại điện tử sẽ kiểm tra chính sách trả hàng của bạn trước khi mua. Khi nói đến việc lập kế hoạch, bạn sẽ muốn chú ý cụ thể đến chi phí vận chuyển hàng trả lại.

Trong khi tỷ lệ hoàn trả trung bình thường dao động quanh 20%, vào những ngày lễ tỷ lệ có thể tăng lên 30%. Một chiến lược có chủ đích để xử lý việc hoàn trả và được thông báo rõ ràng với khách hàng của bạn có thể giúp bạn tạo ra một quy trình suôn sẻ cho tất cả những người có liên quan.

Có 3 cách chính để bạn có thể xử lý chi phí hoàn trả sản phẩm:

 1. Khách hàng trả chi phí hoàn trả

 2. Doanh nghiệp trả chi phí hoàn trả

 3. Cả 2 bên đều chịu phần chi phí này

Chiến lược phù hợp với bạn sẽ được quyết định phụ thuộc vào tỷ suất lợi nhuận cũng như tỷ lệ hoàn trả dự kiến của bạn, nhưng hãy nhớ rằng tỷ lệ hoàn trả có thể cao hơn trong các mùa lễ hội. Dù bạn quyết định như thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin giao hàng trả lại của mình một cách rõ ràng và nổi bật như thông tin về phí vận chuyển của bạn — điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực hỗ trợ khách hàng nếu mọi người quyết định trả hàng.

Trang chính sách giao hàng hiện tại của bạn có thể chứa bất kỳ thông tin nào bạn muốn cung cấp về việc trả hàng. Cụ thể, có hai câu hỏi lớn mà bạn muốn trả lời nếu bạn cung cấp lựa chọn trả lại hàng:

 • Chi phí hoàn trả sản phẩm là bao nhiêu? Khách hàng luôn mong đợi phí vận chuyển để hoàn trả sản phẩm là miễn phí tuy nhiên đây là một lựa chọn khác bất lợi cho doanh nghiệp về mặt tài chính và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể hỗ trợ được cho khách hàng. Vì thế hãy chia sẻ cho khách hàng những thông tin về chính sách đổi trả sẽ giúp khách hàng hiểu và không bị bất ngờ khi phát hiện họ phải bỏ ra những chi phí liên quan khi hoàn trả sản phẩm.

 • Doanh nghiệp cho phép trả hay đổi sản phẩm? Trả lời trước câu hỏi này sẽ giúp khách hàng không bị thất vọng, ngay cả khi bạn không định cung cấp lựa chọn đổi, trả sản phẩm, nhưng ít nhất khách hàng cũng biết được điều đó. 

8. Quan tâm đến trải nghiệm “đập hộp” của khách hàng

Sau tất cả các công việc cần thiết để giao hàng và hoàn thành đơn hàng của bạn thành công, bạn muốn cung cấp trải nghiệm tuyệt vời khi khách hàng mở gói hàng của họ. Với một chút kế hoạch, bạn có thể tạo ra trải nghiệm mở hộp đặc sắc giúp thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Doanh nghiệp muốn được chia sẻ trên mạng xã hội

Để khuyến khích việc khách hàng chia sẻ trên mạng xã hội, hãy cân nhắc đến việc đóng gói và bao bì có thương hiệu, một món quà nhỏ hoặc lời kêu gọi hành động yêu cầu mọi người chia sẻ trải nghiệm của họ để nhận lại gì đó. Điều này có thể đơn giản là gợi ý cho họ đăng trên mạng xã hội kèm theo hashtag # liên quan đến sản phẩm nếu họ thích sản phẩm của bạn. Bài đăng từ những khách hàng hài lòng cũng là một số nội dung có giá trị nhất do người dùng tạo sẵn cho bạn, nhưng hãy nhớ đảm bảo đã hỏi ý khách hàng trước khi có ý định đăng lại bất kỳ nội dung nào do khách hàng của bạn tạo.

Doanh nghiệp muốn khách hàng quay lại

Nếu bạn muốn thúc đẩy việc bán hàng lặp lại, hãy cân nhắc thêm các mẫu sản phẩm khác của bạn hoặc bao gồm mã phiếu giảm giá trên phiếu đóng gói để khuyến khích các đơn đặt hàng lặp lại, chẳng hạn như giao hàng miễn phí cho lần mua tiếp theo hoặc giảm giá 10% nếu họ mua lại vào dịp sau.

Chắc hẳn một số đơn hàng của bạn sẽ là quà tặng, hãy thử tặng kèm hai phiếu giảm giá - một cho người tặng quà và một cho người nhận đây là một cách hay để có được hai khách hàng một lúc. Nếu bạn đính kèm các mẫu, sản phẩm của bạn và nếu mẫu thử này may mắn rơi vào tay một người chưa bao giờ dùng thử sản phẩm của bạn — đó là một chiến thắng.

Doanh nghiệp muốn khác biệt so với những doanh nghiệp khác

Là một doanh nghiệp nhỏ, một lợi thế mà bạn có so với các đối thủ cạnh tranh lớn là khả năng (và sự sẵn sàng) làm những việc không nhất thiết phải mở rộng quy mô. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ trong các mùa bán hàng lớn như các dịp lễ, hãy kết nối với khách hàng một cách cá nhân hóa như lời cảm ơn viết tay.

Cho dù bạn đang cố gắng tạo ra trải nghiệm mở hộp nào, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có đủ nguồn cung cấp để thực hiện nó trước khi ngồi xuống để giao đơn đặt hàng của mình, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước gấp rút để kịp chuẩn bị mọi thứ. Các kế hoạch bài bản của bạn sẽ chỉ thành hiện thực nếu bạn thực sự có thể thực hiện chúng.

Là một doanh nghiệp nhỏ đang chuẩn bị thực hiện một phần của hành động bán hàng vào dịp lễ, điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt công tác hậu cần của bạn trước mùa mua sắm bận rộn.

9. Thiết lập hệ thống theo dõi đơn hàng

Sau khi khách hàng của bạn hoàn tất việc mua hàng, họ sẽ chỉ có một câu hỏi duy nhất trong đầu là: khi nào hàng sẽ xuất hiện? Bạn có thể sẽ nhận được câu hỏi này cho dù bạn đã thông báo rõ ràng về thời gian chậm trễ vận chuyển và thời hạn giao hàng ước tính như thế nào. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải cung cấp theo dõi đơn hàng càng sớm càng tốt.

Ứng dụng Kiểm tra đơn hàng qua số điện thoại của Haravan sẽ giúp khách hàng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng, lịch sử đặt hàng thông qua chức năng tra cứu bằng số điện thoại

Khách hàng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng, lịch sử đặt hàng thông qua chức năng tra cứu bằng số điện thoại. Chỉ cần nhập số điện thoại đã để lại khi mua hàng, khách hàng có thể dễ dàng xem lại lịch sử đặt hàng mà không cần đăng nhập. Người bán có thể gửi kèm liên kết kiểm tra đơn hàng (do ứng dụng cung cấp sẵn hoặc tạo một trang riêng trên website) cho khách hàng qua email đặt hàng thành công.

Giảm thiểu thời gian, công sức phải gọi điện thoại hỏi đơn hàng đang ở tình trạng nào cho cả người mua lẫn người bán.

10. Dự đoán các câu hỏi của khách hàng

Bất kể bạn đã chuẩn bị bao nhiêu công việc sẵn sàng cho mùa cao điểm, sẽ có những trường hợp khách hàng tiếp cận. Team của bạn có thể sẽ làm việc với công suất tối đa của họ, vì vậy bạn nên cung cấp các nguyên tắc và câu trả lời soạn trước cho các câu hỏi và vấn đề được dự đoán trước. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho team của bạn và duy trì trải nghiệm khách hàng nhất quán.

Dù là vấn đề gì, điều quan trọng là bạn phải có sự đồng cảm với hoàn cảnh hiện tại của khách hàng. Tâm trạng sẽ ảnh hưởng đến giọng điệu và cách nói của bạn. Có thể  khách hàng đang nhắn tin cho bạn với tâm trạng hoài nghi, không chắc chắn hoặc thất vọng về việc liệu họ sẽ nhận được những gì họ đã trả tiền và trong một khung thời gian hợp lý. Nhạy bén trước bất kỳ sự thất vọng nào mà họ có thể cảm thấy sẽ giúp bạn biến trải nghiệm tiêu cực tiềm ẩn thành tích cực.

Lấy việc theo dõi đơn hàng làm ví dụ. Khi khách hàng liên hệ với bạn để khắc phục sự cố, trước tiên hãy xác nhận giao dịch của họ đã được thực hiện và đơn đặt hàng đã được chuyển đi. Sau đó, bạn có thể gửi thông tin theo dõi và hướng dẫn trực tiếp. Để dự đoán các câu hỏi tiếp theo tiềm năng, hãy cân nhắc đề cập:

 • Ngày bạn giao đơn hàng cũng như ngày giao hàng dự kiến

 • Một liên kết trực tiếp đến trang theo dõi của nhà cung cấp dịch vụ bạn đã sử dụng

Nếu bạn chưa giao đơn đặt hàng, hãy lưu ý điều đó cho khách hàng và cung cấp cho họ ngày giao hàng dự kiến. Nếu bạn không có bất kỳ thông tin theo dõi nào có sẵn, hãy đặt lời nhắc theo dõi chúng khi bạn có thông tin đó.

Khách hàng mong đợi đơn đặt hàng của họ vào một ngày cụ thể và bạn mong đợi người vận chuyển sẽ giao hàng. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm soát hoàn toàn việc chậm trễ giao hàng, vì vậy, lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn là chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ khách hàng khi điều đó xảy ra.

Ngay cả khi sự chậm trễ diễn ra, bạn nên làm những gì có thể để bù đắp cho điều này chẳng hạn như hoàn lại chi phí vận chuyển, giảm giá hoặc thẻ quà tặng.

Lập kế hoạch ngay hôm nay

Là một doanh nghiệp nhỏ đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc bán hàng vào dịp lễ, điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt công tác hậu cần của bạn trước mùa mua sắm bận rộn. Nó sẽ giúp tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn và chắc chắn sẽ giúp mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho bạn và bất kỳ ai tham gia vào việc giúp bạn đưa những đơn hàng đó đến tay khách hàng. Nếu bạn chưa sở hữu một trang web bán hàng đầy tiện ích hãy bắt đầu miễn phí ngay với Haravan!