5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí nhanh nhất

Đây là 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất hiện nay giúp bạn đánh giá được tình hình tốc độ website của bạn. Đa số khách hàng không phải là người kiên nhẫn, họ sẽ không có thời gian để ngồi đợi chờ một trang web của bạn tải từng chút một và chuyển sang một cửa hàng khác ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là gì? Bạn đã mất khách hàng đồng nghĩa với mất đi một nguồn doanh thu đáng kể.

>> Xem thêm: 6 bí quyết giúp SEO hiệu quả trên mạng xã hội Pinterest

5 cong cu kiem tra toc do website mien phi nhanh nhat hinh anh 6

1. Tốc độ tải trang chậm ảnh hưởng đến kinh doanh như thế nào?

Peer1.com giải đáp bài toán tốc độ chậm thì mất bao nhiêu tiền bằng giả sử cách giả sử các yếu tố như sau:

  • Phải mất đến 8 giây để tải trang trong khi sau 4 giây khách hàng đã đến với một website khác.
  • Thay vì tiếp nhận được khoảng 1000 người truy cập 1 ngày thì bây giờ chỉ còn khoảng 200 người do website tải chậm.
  • Với tỉ lệ chuyển đổi là 2%, trung bình mỗi người mua hàng hết 1 triệu đồng .

Bạn đã mất 16 triệu đồng vào tay của các đối thủ

Đây chỉ là một ví dụ nho nhỏ cho thấy sức ảnh hưởng khủng khiếp từ một trang web bán hàng có tốc độ chậm.

Vào năm 2009, viện nghiên cứu Forrester công bố kết quả điều tra từ người truy cập Internet, thời gian trung bình lí tưởng để một trang web tải xong chỉ là 2 giây, sẽ có khoảng 40% người dùng bỏ đi nếu website đấy mất đến 3 giây mới tải xong.

Nếu website của bạn tải chậm hơn 3s trở lên thì bạn sẽ mất kha khá khách hàng đồng nghĩa với doanh thu bị mất của bạn sẽ là một khoản không hề nhỏ. Điều này thật kinh khủng!

Bạn nên biết rằng khách hàng đang ngày càng trở nên khó tính và đối thủ thì rình rập khắp mọi nơi, nếu website của bạn tải quá chậm sẽ khiến khách hàng nổi giận và rời bỏ trang của bạn đến với trang của đối thủ. Không có khách hàng bạn sẽ không bán được hàng và không được một xu lợi nhuận nào cả, việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại nhanh chóng chỉ vì một website tải chậm.

5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí hiện nay

1.Google Page Speed

5 cong cu kiem tra toc do website mien phi nhanh nhat hinh anh 1

Google Pagespeed Insights là công cụ phân tích tốc độ tải trang của Google. Công cụ này sẽ cho bạn lời khuyên nên tối ưu hoặc lược bỏ các phần nào để đạt được tốc độ tải tốt hơn sau khi kiểm tra website của bạn.

Website: http://pagespeed.googlelabs.com/

2.Pingdom tools

5 cong cu kiem tra toc do website mien phi nhanh nhat hinh anh 2

Đây là công cụ giúp load toàn bộ hình ảnh, Java Script, Flast, Rss,…..và thống kê toàn bộ về thời gian tải, tốc độ tải, số lượng. Pingdom tools có tốc độ phân tích khá nhanh và cụ thể

Website: http://tools.pingdom.com

3.Neustar Web Performance

5 cong cu kiem tra toc do website mien phi nhanh nhat hinh anh 3

Công cụ này có tốc độ kiểm tra khá nhanh và chính xác, có thể thực hiện đo lường tốc độ của website tại 4 nơi trên thế giới, bạn có thể đo lường và so sánh các thông số của mỗi nơi.

Website: https://www.neustar.biz/services/web-performance

4 . Webpagetest

5 cong cu kiem tra toc do website mien phi nhanh nhat hinh anh 4

Đây là công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ tải của website trên nhiều nơi khác nhau. Webpagetest khá giống với Pingdom tuy nhiên hỗ trợ kiểm tra được nhiều nơi trên thế giới, là một công cụ rất nên dùng.

Website: http://www.webpagetest.org/

5.Which loads faster

5 cong cu kiem tra toc do website mien phi nhanh nhat hinh anh 5

Công cụ này giúp bạn so sánh được tốc độ tải trang của mình với đối thủ, rất nên dùng khi đối thủ có sự vượt mặt và bạn cần cải thiện lại tình hình của chính mình.

Website: http://whichloadsfaster.info/

Với 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí này, bạn sẽ dễ dàng biết được tình trạng của website hơn và có những giải pháp khắc phục tình trạng “rùa bò” giúp khách hàng dễ dàng truy cập website và mua sắm, mang về thu nhập cho bạn.

Khi đã nắm vững kiến thức làm SEO, bạn nên tạo ngay 1 website để thử nghiệm tài năng của mình. Có thể sử dụng công cụ tự tạo website kinh doanh online từ nền tảng công nghệ mà Haravan cung cấp - bất chấp việc bạn có biết về kiến thức công nghệ hay không bởi vì luôn có hướng dẫn cụ thể trong từng bước thực hiện! Bạn chỉ cần nhập thông tin vào form.

>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: