3 kỹ thuật SEO cho website bán hàng di động

Với thời kỳ công nghệ thông tin hiện đại này thì chiếc smartphone là vật "bất ly thân" của rất nhiều người và đây được xem là công cụ 96% người dùng đều sử dụng mỗi ngày trong giải trí cũng như công việc hàng ngày. Do đó, cửa hàng bán điện thoại di động thay nhau "mọc lên" một cách chóng mặt. Bạn có thể thấy được ở các thành phố lớn thì các ngã tư lớn đều có 1 trong các cửa hàng bán điện thoại như FPT, thegioididong hay Viễn thông A.. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có rất nhiều cửa hàng online hoặc offline nhỏ bán các chiếc điện thoại 99% uy tín. Những chiếc điện thoại Apple iPhone 6, 6s, Samsung J7, s6 edge... rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Do đó, việc cạnh tranh trong giới điện thoại di động rất "căng thẳng" khi bán online trên website tiếp cận với khách hàng qua công cụ Google. Vậy việc 1 trang website bán hàng trực tuyến điiện thoại di động cần lưu ý những kỹ thuật SEO để có thể tối ưu trang web của mình, mang các sản phẩm dễ dàng tiếp cận đến tay của người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm.

3 kỹ thuật SEO dành cho website điện thoại mà bạn cần biết.

  1. Phân tích từ khoá

Một yếu tố không thể bỏ qua nếu bắt đầu SEO một trang web nào đó. Để được lên top search về các keywords liên quan đến điện thoại và người dùng cần, bạn phải biết phân tích các từ khoá đó. Các công cụ đắc lực dành cho SEOer chuyên nghiệp phân tích từ khoá là 2 trang: keywordtool.io và Google Keyword Planner. Sơ qua các bước dành cho các bạn mới bắt đầu với SEO là:
- Tìm các từ khoá liên quan đến điện thoại trên Google như: mua iPhone 6, mua điện thoại cũ, điện thoại cũ giá rẻ... hãy search theo cảm tính và đặt nhu cầu của mình vào người cần mua một chiếc điện thoại. Sau đó Google sẽ luôn có suggest cho bạn những từ khoá liên quan đến từ bạn search, copy tất cả lại.

Phân tích từ khoá là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần làm

Phân tích từ khoá là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần làm

- Tiếp tục tìm những từ khoá đó bằng công cụ Keywordtool.io rồi tải file excel hết xuống máy.
- Cho tất cả vào 1 file Excel và xoá các từ khoá trùng lắp (Data -> Remove Duplicates)
- Vào Google Keyword Planner và copy khoảng 200 từ vào và "Lấy ý tưởng"
- Lọc các từ khoá mà bạn xem là không cần thiết. Ví dụ: "Điện thoại 1202 cũ", "điện thoại nokia 6000"... Đại khái những từ khoá mà bạn không cần focus vào.
Đó là các bước để lọc ra 1 bộ từ khoá mà người dùng tìm kiếm trên Google. Nếu phân tích đúng thì chắc chắn cơ hội vượt top google sẽ cao hơn và bắt đầu phát triển nội dung cũng như tối ưu toàn bộ website.
  1. Tối ưu onpage cho website

Đây là bước tối ưu mà bạn cần làm trước khi bắt đầu vào SEO offpage. SEO onpage cơ bản mà bạn cần phải làm ngay là đó là tối ưu các thẻ meta keywords, các mô tả, title website cũng như các bài viết về các sản phẩm của mình, tối ưu các heading và tags, internal link một cách hợp lý cũng như chứa từ khoá để có thể đẩy mạnh việc tối ưu cả trang web mình lên.
Ví dụ: Bạn muốn SEO từ khoá "iphone 6 99% giá rẻ" thì chắc chắn bạn phải có từ khoá này trong các bài viết liên quan với các tiêu đề như "iPhone 6 99% giá rẻ bất ngờ, hốt ngay kẻo lỡ" chẳng hạn.

Tối ưu onpage cho website điện thoại di động

Tối ưu onpage cho website điện thoại di động

Đó là các mẹo nhanh dành cho các bạn mới biết và hiểu về SEO. Bạn có thì tìm kiếm các bài viết về SEO điện thoại trên Google như: Tìm hiểu về SEO onpage. Có rất nhiều bài hướng dẫn bạn cách làm thế nào để có 1 website kinh doanh online onpage tốt.
  1. Tối ưu content.

Cũng là 1 phần của onpage, nhưng website của bạn phải có 1 độ phủ nhất định về các từ khoá trên Google bạn cần có 1 trang blog của website để dẫn lượng traffic từ các bài viết về với website bán hàng của bạn. Tức bạn phải có đội ngũ viết bài PR, giới thiệu, review và đánh giá các sản phẩm để thiết kế điện thoại di động một cách thu hút, chính xác, cập nhât xu thế người dùng và tất nhiên phải chuẩn SEO Google.
Một bài viết chuẩn SEO là như thế nào?
1 bài viết chuẩn SEO phải tuân thủ các quy định của Google để khi Google cho "bot" vào trang web của bạn, và con "bot" đó sẽ đến từng bài viết và đọc, nếu bài viết chuẩn SEO nó sẽ index nhanh và kiểm tra chất lượng của bài viết cũng như cả trang web để đưa bài viết bạn đứng ở đâu trên công cụ tìm kiếm với Google.

Content is king
Content is king

Một bài viết chuẩn SEO phải có các Title, Heading, bài viết có mở, thân và kết bài, bài viết có hình ảnh đầy đủ cùng với các thẻ alt tags..
Đó là những kỹ thuật SEO cơ bản nhất dành cho thiết kế website bán hàng công nghệ cần biết để cạnh tranh với các hãng điện thoại khác. Điều đó sẽ giúp bạn tiếp cận đến với khách hàng dễ dàng hơn tăng doanh thu một cách đáng kể
Tạo website với Haraweb miễn phí
Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Giải mã những bí ẩn về SEO

27/07/2017 Haravan Học viện

Tiếp cận người dùng tốt hơn với 5 cách xây dựng nội dung chất lượng cao

11/08/2017 Học viện Haravan

Vì sao nội dung có chứa thẻ rel=”noopener” hoặc rel =”noreferrer”?

25/08/2017 Haravan Học viện