7 lý do khiến video marketing trở nên quan trọng

Trong năm 2016, chúng ta được chứng kiến sự lên ngôi mạnh mẽ của định dạng nội dung video trên các mạng xã hội. Nhìn vào Facebook, bạn có thể thấy rõ sự chuyển biến này. Từ video 360 độ, video live đến các video kết hợp với API sẵn có để tạo ra Live Poll đầy tính tương tác.

78% mọi người xem video online hàng tuần, và 55% mọi người xem video online hằng ngày. Là một nhà tiếp thị, bạn đã chuẩn bị gì cho xu hướng này? Nếu bạn nghĩ đây vẫn chưa phải là lúc để chi ngân sách cho video marketing thì hãy bình tĩnh và đọc tới cuối bài viết này. Với kinh nghiệm xây dựng nội dung cho nhiều nhãn hàng trên mạng xã hội, P2P Digital chúng tôi sẽ liệt kê 7 lý do để thuyết phục bạn, không phải lúc nào khác mà chính là lúc này!

1. Video marketing giúp tăng Sale tốt hơn

Vâng, điều này xứng đáng nằm đầu tiên trong danh sách. Bởi đa số chúng ta ai không muốn điều này khi làm marketing phải không? Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 74% người dùng xem video giải thích về một tính năng của sản phẩm sau đó đã mua nó. Thế nên, hãy bắt đầu cho mọi người thấy sản phẩm của bạn có thể làm gì cho họ qua các video sinh động đi. Đặc biệt là những website bán hàng online.

2. Tạo được sự tin tưởng

Sự tin tưởng là nền tảng cho chuyển đổi bán hàng. Chúng ta thường mất nhiều năm trời và rất nhiều công sức để gây dựng được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm, tuy nhiên 2017 này, bạn sẽ có một mẹo nhỏ để giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn đó là sử dụng video content.

57% người tiêu dùng cho biết, họ cảm thấy tự tin hơn để quyết định mua hàng sau khi xem các video về sản phẩm đó.

Video so sánh những tính năng của thiết kế website bán hàng "Thường" vs "Haravan"

3. GOOGLE thật sự "thích" video hơn

Video giữ chân người đọc trên website của bạn lâu hơn, và việc này khiến Google đánh giá rằng nội dung của bạn chất lượng, hữu ích cho họ.

Theo một tiết lộ của trang Moovly, những trang web có nhúng video sẽ có khả năng xuất hiện trên trang nhất của Google search cao hơn 53 lần so với các trang không có video.

4. Mọi thứ trở nên ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu

Một hình ảnh có thể diễn đạt được hàng ngàn từ, nhưng một video có thể diễn đạt được hàng ngàn hình ảnh. Với một video chỉ khoảng 1-2 phút, bạn có thể truyền tải cho người xem rất nhiều thông tin mà có thể bạn cần phải mất tới mấy trang A4 mới có thể làm được điều đó.

98% người dùng cho biết họ đã xem video giới thiệu để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Đây là lý do tại sao 45% các doanh nghiệp sử dụng video marketing cho biết họ có một video giới thiệu ngay trên trang chủ của họ.

5. Nhóm người "lười nhất" cũng bị video marketing đánh gục khi tiếp cận

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có đủ thời gian để đọc những bài viết dài loằng ngoằng hoặc bỏ ra mươi mười lăm phút để đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Những con người hiện đại đó muốn xem một thứ gì đó có thể tóm tắt nhanh cho họ những điều mà bạn muốn nói. Thứ đó chính là video.

6. Video marketing giúp người xem dễ ghi nhớ thông tin hơn

  • 20% mọi người nhớ đến những gì họ đã nghe
  • 30% mọi người nhớ đến những gì họ đã thấy
  • và 70% mọi người nhớ đến những gì họ đã nghe và thấy.

Bạn muốn con số nào? 20, 30 hay 70?

7. Video được chia sẻ dễ dàng hơn

78% người dùng cho biết họ sẵn sàng chia sẻ một video của nhãn hàng nếu nó thú vị. Ghi nhớ rằng, trên mạng xã hội mọi người chia sẻ cảm xúc chứ không chia sẻ thông tin. Hãy tạo ra những video mang tính giải trí để khuyến khích mọi người chia sẻ. Mặc dù cảm xúc không phải là một cái gì đó mang lại lợi nhuận cho bạn, nhưng sự chia sẻ có thể giúp bạn tiếp cận được những người tiêu dùng mới, từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Xem thêm:

  • Kỷ nguyên "6 giây", kỷ nguyên của những câu chuyện cô đọng

  • Hướng dẫn SEO video trên Youtube với 4 bước cơ bản

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: