6 Yếu tố tăng lượt đăng kí trên biểu mẫu email marketing

Những biểu mẫu email luôn làm người khác nhàm chán khi xuất hiện. Ngược lại có nhiều biểu mẫu email khiến người khác vui vẻ đăng kí và háo hức chờ được nhận tin.Ngoài việc có một thiết kế dễ nhìn thì biểu mẫu kêu gọi đăng kí ấy cần đảm bảo 6 yếu tố cốt lỗ để hình thành một mẫu hoàn hảo:

1. Trả lời câu hỏi, "Có gì trong đó cho tôi?"

Một câu hỏi quan trọng là mọi thông điệp tiếp thị phải trả lời cho người tiêu dùng là “Tôi có gì trong đó?” Biểu mẫu đăng kí của bạn phải giải thích những lợi ích mà người đăng kí sẽ nhận được khi họ gửi biểu mẫu chọn tham gia cho bạn.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp cục tạ thể thao. Chỉ cần mời mọi người tham gia danh sách bản tin hàng tuần của bạn, họ sẽ nhận được lợi ích gì khi đăng ký? Thay vì sử dụng điều đó, “Theo dõi bản tin của tôi” Huấn luyện viên có thể sử dụng bản sao có nội dung "Đăng ký ngay bây giờ và nhận video tập thể dục hàng tuần của tôi để giảm cân".

2. Mô tả ưu đãi thật rõ ràng

Giải thích được những gì mọi người sẽ nhận được khi họ gửi biểu mẫu chọn tham gia cho bạn. Nhiều khách hàng ghé thăm website cho bạn nhưng không muốn để lại email cho bạn. Mặc khác họ cần bạn thể hiện được sự trân trọng email của họ. Nhiều rất e ngại khi nhận nhiều thư email vì thế bạn cần rõ ràng trong thông điệp ưu đãi hoặc tặng.

3. Đặt kỳ vọng hay gọi là hứa hẹn với khách hàng

Để tăng sự tự tin, điều quan trọng là phải đặt ra những kỳ vọng rõ ràng về những gì xảy ra khi ai đó gửi biểu mẫu chọn tham gia của bạn. Bước đầu tiên là giải thích tần suất họ sẽ nghe từ bạn. Một lần nữa, hãy tham khảo ví dụ về huấn luyện viên thể dục trước đó và lưu ý cách bản sao cho biết người đăng ký sẽ nhận được tin nhắn hàng tuần. Huấn luyện viên có kế hoạch gửi tin nhắn quảng cáo bổ sung tách biệt với tin nhắn video hàng tuần, họ có thể thêm cụm từ vào bản sao có nội dung "Và thông báo quảng cáo không thường xuyên công bố các sản phẩm và ưu đãi mới tuyệt vời".

4. Xây dựng niềm tin “thực”

Một số khách hàng đang tìm hiểu thương hiệu về bạn hoặc một số khác không biết gì về thường hiệu của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải xây dựng lòng tin với họ ngay lập tức. Họ cần phải tin rằng bạn sẽ phân phối những gì, bạn đang hứa hẹn trong biểu mẫu khi tham gia đăng kí. Cuối cùng, hãy thêm một số bằng chứng vào biểu mẫu chọn tham gia của bạn để hỗ trợ khiếu nại của bạn.

Ví dụ: đề cập đến số lượng người khác đã đăng ký bản sao biểu mẫu chọn tham gia của bạn, nói điều gì đó như "Tham gia 10.000 người cùng bạn" hoặc "Tham gia 10.000 người giống như bạn." Nếu đối tượng mục tiêu của bạn được tạo thành từ một Ví dụ, một huấn luyện viên thể dục có khách hàng được tạo thành từ các vận động viên ưu tú có thể viết: “Tham gia 10.000 vận động viên có hiệu suất cao khác.” Thêm bản sao này vào nỗi sợ hãi của người dân bỏ lỡ. Theo tiềm thức, họ sẽ nghĩ rằng nếu có quá nhiều người khác như họ đã đăng ký vào danh sách email của bạn, họ cũng nên làm như vậy, hoặc họ có thể bỏ lỡ điều gì đó quan trọng.

Nếu biểu mẫu của bạn có đủ chỗ, hãy thiết kế thêm một vài trích dẫn của người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ví dụ: nếu bạn là huấn luyện viên thể dục cung cấp sách điện tử miễn phí và bạn có lời chứng thực từ người đăng ký nói rằng họ mất £ 10 sau khi sử dụng các mẹo trong danh sách bạn chuẩn bị gửi cho khách hàng, hãy hiển thị nó trên biểu mẫu chọn tham gia của bạn. Đối với những lời chứng thực ít liên quan hoặc cụ thể hơn, "Đây là những gì người đăng ký khác đang nói về chúng tôi".

5. Kêu gọi hành động thông thái

Biểu mẫu đăng kí phải có lời gọi hành động cụ thể (call-to-action). Nhiều khả năng, bạn muốn mọi người nhập địa chỉ email của họ và nhấp vào một nút để được thêm vào danh sách email marketing của bạn. Sử dụng nút gọi hành động lớn và rõ ràng trong một màu tương phản với phần còn lại của bảng màu của biểu mẫu để bạn dễ dàng thấy. Thông thường màu đỏ, xanh lá hoặc cam. Và sử dụng bản sao theo định hướng hành động. Ví dụ: nếu bạn đang cung cấp hướng dẫn sử dụng tạ, hãy sử dụng biểu mầu có nội dung “Gửi cho tôi hướng dẫn sử dụng ngay bây giờ” hoặc “Nhận hướng dẫn giảm 5kg gay bây giờ.” Sẽ không có vấn đề gì khách truy cập nên làm tiếp theo sau khi xem biểu mẫu chọn tham gia.

6. Tích hợp biểu mẫu với thiết kế

Nội dung của thiết kế biểu mẫu cần được sắp xếp và lựa chọn kỹ lưỡng. dThông thường, các biểu mẫu chọn tham gia của bạn càng đơn giản càng tốt. Ngoài ra, hãy xem xét số lượng thông tin bạn đang cố gắng thu thập từ khách hàng tiềm năng thông qua biểu mẫu chọn tham gia của bạn. Bạn càng bao gồm nhiều trường và càng có nhiều thông tin bạn muốn thu thập, tỷ lệ chuyển đổi càng thấp và biểu mẫu thông tin cô động thì dễ thu hút và chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký. Vâng, thật tuyệt khi có tiêu đề và tên công ty của mọi người, nhưng thông tin đó có thực sự cần thiết cho các chương trình tiếp thị tương lai của bạn để hoạt động không? Giới hạn các biểu mẫu của bạn thành ít trường nhất có thể và kết quả của bạn sẽ cải thiện.

Công nghệ càng phát triển thì nhu cầu truyền tải thông tin thực là điều được biệt luôn được cần quan tâm hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với nhóm đối tượng sử dụng email thường thì dịp tiếp cận này mà điều rất quan trọng để khách hàng đó đánh giá thương hiệu của bạn và có sẳn sàng chịu chi hay không?

Xem thêm:

Y Hân

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: