6 Tiện ích trình duyệt mà các Marketer nên biết

Trong bài viết này, Haravan giới thiệu đến bạn 6 tiện ích trình duyệt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các Marketer bận rộn như bạn.

#1: Nhóm nhiều Tabs vào một tab duy nhất với OneTab

Công cụ tốt nhất là công cụ đơn giản nhất, và với OneTab bạn sẽ có được sự đơn giản nhất. Khi bạn click vào biểu tượng tiện ích trên thanh công cụ, công cụ này sẽ kéo tất cả các tab trình duyệt của bạn tạo thành một danh sách đơn giản dưới 1 tab. Sau đó, bạn có thể tổ chức, sắp xếp và lưu tab đó lại. Công cụ miễn phí này đặc biệt hữu dụng khi bạn nghiên cứu các bài viết trực tuyến. Bạn sẽ dễ dàng mất dấu bài viết mình đã đọc nếu bạn click vào các liên kết trong bài viết để đi tới các trang khác. Với OneTab, bạn chỉ cần click vào biểu tượng phía trên thanh công cụ và có thể xem lại các tab mình đã xem trong ngày hoặc trong những tuần gần đây. Công cụ này cũng cho phép bạn lưu lại danh sách các tab mới của mình giống như một trang web và người khác có thể xem được.

6-tien-ich-trinh-duyet-huu-dung-1

Click vào biểu tượng Onetab trên thanh trình duyệt để gom tất cả các tab bạn đã mở

#2: Lưu trang web với Evernote Web Clipper

Evernote Web Clipper là một công cụ miễn phí tuyệt vời từ Evernote. Nó cho phép bạn cắt một trang web và lưu nó dưới dạng bài báo, bài viết đơn giản, nguyên trang, đánh dấu hoặc chụp ảnh màn hình. Sau khi bạn cắt nó, bạn có thể đánh dấu hoặc bình luận hoặc thả vào một thư mục trong tài khoản Evernote.

6-tien-ich-trinh-duyet-huu-dung-2

Evernote Web Clipper giúp bạn cắt và lưu lại các trang web trên trình duyệt của mình

Sau đó, bạn có thể chia sẻ bài viết với bất kì ai từ hộp thoại Web Clipper.

6-tien-ich-trinh-duyet-huu-dung-3

Bạn có thể chia sẻ cho bất kì ai ngay trong hộp Web Clipper

#3: Chỉnh sửa nội dung của bạn với Grammarly

Grammarly là một ứng dụng chỉnh sửa miễn phí, đơn giản nhưng cực kì hữu hiệu, ứng dụng này được ẩn trên thanh trình duyệt và giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các công việc của mình. Cũng như nhiều ứng dụng tương tự, Grammarly cũng có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí sẽ giúp bạn kiểm tra chính tả, dấu câu, ngữ pháp giống như Microsoft Word. Bạn có thể đưa nội dung vào trình soạn thảo trên website Grammarly hoặc tải file tài liệu hoặc chỉnh sửa bài post của mình trên các mạng xã hội. Ứng dụng sẽ chạy ở chế độ nền, và nếu văn bản của bạn không có lỗi gì, bạn sẽ thấy một biểu tượng màu xanh. Nếu ứng dụng phát hiện ra bất cứ lỗi nào, bạn sẽ thấy một biểu tượng màu đỏ cùng với lời đề nghị chỉnh sửa ngay lỗi sai.

6-tien-ich-trinh-duyet-huu-dung-4

Grammarly sẽ phân tích văn bản của bạn và hiển thị biểu tượng màu xanh đoạn văn bản không có bất cứ lỗi nào

>> Xem thêm: Bí quyết lập kế hoạch trong marketing online

Phiên bản trả tiền sẽ mang lại các tính năng mạnh mẽ hơn như gợi ý các cấu trúc câu, các thủ thuật nâng cao vốn từ vựng hoặc giúp bạn phát hiện các đoạn văn bị đạo. Bạn cũng có thể gửi văn bản của mình tới các chuyên gia của Grammarly giúp bạn kiểm tra các lỗi chuyên môn.

Grammarly sẽ hiển thị biểu tượng đỏ và đề nghị bạn sửa ngay lỗi sai

Grammarly sẽ hiển thị biểu tượng đỏ và đề nghị bạn sửa ngay lỗi sai

#4: Lên lịch bài viết trên mạng xã hội với Hootlet

Hootsuite là một công cụ quản lý mạng xã hội hữu ích, tiện ích này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo và lên lịch các bài viết trên mạng xã hội từ chính trình duyệt của bạn. Bạn có thể đi đến trang web mà mình muốn chia sẻ và nhấp vào biểu tượng Hootlet, sau đó chọn các mạng xã hội mà bạn muốn chia sẻ, chỉnh sửa bài viết và chia sẻ ngay lập tức hoặc lên lịch cho bài chia sẻ này.

6-tien-ich-trinh-duyet-huu-dung-6

Click vào biểu tượng Hootlet để lên lịch cho các bài viết của mình

#5: Nghiên cứu Hashtags với RiteTag

RiteTag là công cụ tuyệt vời trong việc nghiên cứu các hashtags xu hướng và có liên quan. Để truy cập vào phiên bản miễn phí, bạn cần đi đến trang web RiteTag và sau đó nhập từ khóa hoặc chủ đề của bạn vào ô tìm kiếm.

6-tien-ich-trinh-duyet-huu-dung-7

RiteTag cung cấp cho bạn các hashtag liên quan và hashtag theo xu hướng

Hiện tại, bạn chỉ có thể truy cập vào RiteTag ngay trên tiện ích trình duyệt của mình với phiên bản trả phí ($11/tháng). Điều này sẽ cho phép bạn tăng cường các bài viết của mình trên các mạng xã hội với các hashtag liên quan đến chủ đề mà bạn đang nói đến. Tiện ích RiteTag còn cho phép bạn upload hình ảnh vào bài viết của mình, thêm các biểu tượng cảm xúc, chỉnh sửa Call-to-action trên link của bạn và xem các thẻ bạn đã lưu. Bạn thậm chí còn có thể tìm kiếm hình ảnh hoặc ảnh động miễn phí để thêm vào bài viết của mình.

#6: Kiểm tra tỉ lệ mở mail với RocketBolt

RocketBolt hoạt động có một chút khác so với các tiện ích khác. Bản thân của tiện ích này sẽ không hoạt động khi bạn click vào nó, nhưng bạn phải cài đặt nó để mở khóa các chức năng của nó. Khi sử dụng kết hợp với Gmail, RocketBolt cho phép bạn theo dõi các email cá nhân bạn gửi đi đã được mở và tỉ lệ nhấp chuột. RocketBolt sẽ gửi thông báo cho bạn khi các email bạn gửi đã được mở ra hay khi người nhận click vào liên kết trong email của bạn.

6-tien-ich-trinh-duyet-huu-dung-8

Với phiên bản trả phí, bạn có thể theo dõi những cá nhân đang hoạt động trên phương tiện truyền thông và khi họ đi đến website của bạn, cung cấp thông tin phản hồi độc đáo về các chiến dịch khác nhau đang hoạt động như thế nào.

Kết luận:

Mỗi tiện ích mở rộng đều có những điểm mạnh riêng. Bạn có thể kết hợp chúng với nhau để hỗ trợ tối đa cho công việc của mình. Ví dụ như: thu thập các tab của bạn trong OneTab và kéo chúng vào trong một trang duy nhất với Evernote Web Clipper. Bạn đã sử dụng bất cứ tiện ích mở rộng nào trên trình duyệt của mình? Một số mẹo mà bạn đã nghiệm được với những tiện ích này? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận phía dưới nhé.

Nguồn: socialmediaexaminer.com

>> Xem thêm: Bạn đã sử dụng hashtag đúng cách chưa?

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: