Hướng dẫn xem Báo Cáo Quảng cáo Facebook Messenger trên HaraSocial

Facebook đang là trang mạng xã hội lớn nhất và thu hút được nhiều người dùng nhất thế giới. Chính vì lý do này, Facebook cũng trở thành phương tiện giúp các nhà bán hàng dễ dàng tiếp cận hơn đến với khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo Facebook Messenger. Để hoạch định chiến lược marketing hiệu quả, trước hết doanh nghiệp cần nắm chắc hiệu quả quảng cáo và có những chỉ tiêu đo lường phù hợp. Vậy làm thế nào để đo lường quảng cáo Facebook Messenger một cách dễ dàng? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm về Quảng cáo Facebook Messenger tại đây.

1. Lợi ích của quảng cáo Facebook Messenger

Đem lại lượt chuyển đổi cao và chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra thấp hơn hình thức cũ

Click-to-messenger, một dạng của quảng cáo Facebook Messenger

Những hình thức quảng cáo cũ khiến cho hành trình mua hàng của khách hàng bị gián đoạn. Khi khách hàng tiếp cận đến 1 quảng cáo, họ sẽ được dẫn tới trang web để mua hàng, truy cập vào trang cá nhân của doanh nghiệp để nghe tư vấn, và được marketing thông qua email. Điều này làm giảm sự tiện lợi trong khâu mua sắm, khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy e dè, đồng thời doanh nghiệp chi trả nhiều tiền cho quảng cáo nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Khi sử dụng quảng cáo Facebook Messenger, hành trình mua hàng và hậu mua hàng của khách hàng sẽ diễn ra trên 1 kênh duy nhất, một cách nhanh chóng và được cá nhân hóa đem lại trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng. Từ đó họ dễ dàng đưa ra quyết định mua, doanh nghiệp cũng có thể phân bổ ngân sách hợp lý nhờ tracking tối đa hiệu quả.

Tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu

Khi sử dụng quảng cáo Facebook Messenger, bạn có thể lựa chọn được đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm và doanh nghiệp của mình để nhắm tới theo vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích, thông tin nhân khẩu học, hành vi và quan hệ kết nối. Từ đó dễ dàng tiếp cận được với những khách hàng thực sự muốn mua sản phẩm. Đồng thời, việc tư vấn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, tư vấn viên cũng dễ dàng cung cấp cho khách hàng các thông tin họ cần.

2. Khi nào nên sử dụng quảng cáo Facebook Messenger?

Quảng cáo Facebook Messenger thường được áp dụng cho các chương trình khuyến mãi. Điểm “đắt giá” của quảng cáo này là nút kêu gọi hành động và tin nhắn nội dung. Thông thường, khi đọc các thông tin về chương trình khuyến mãi, khách hàng thường lười đọc cách làm thế nào để có khuyến mãi, và sẽ lướt qua bài đăng của bạn một cách nhanh chóng. Khi đó, nút CTA (Call to Action: Kêu gọi hành động) sẽ kích thích khách hàng tìm hiểu một cách nhanh chóng chương trình khuyến mãi. Họ vừa thấy được thông tin khuyến mãi, nhìn xuống thấy ngay nút “Đăng ký”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hình thức quảng cáo này cho các chương trình khác yêu cầu sự tương tác liên tục với khách hàng như giới thiệu và bán sản phẩm, tải ứng dụng hoặc trò chơi,…

3. Theo dõi hiệu quả quảng cáo Facebook Messenger trên HaraSocial

Để đánh giá được độ hiệu quả của việc chạy quảng cáo trên Facebook của bạn, báo cáo hiệu quả quảng cáo của HaraSocial sẽ giúp bạn đo lường được những chỉ số về doanh thu, chi phí, lợi nhuận,... đến từ quảng cáo. Từ đó, các nhà bán hàng sẽ có được những kế hoạch quảng cáo, marketing phù hợp để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 1: Truy cập vào trang Báo cáo Hiệu quả quảng cáo