9 chiêu để tăng traffic cho website của bạn (phần 2)

9 chiêu để tăng traffic cho website của bạn (phần 2)

Làm thế nào để tăng Traffic cho Website? có lẽ là có rất nhiều cách để tăng khách nhau, nhưng bất kể nguyên tắc gì để cho người khác biết đến Website của bạn đều là một cách tăng traffic, nhưng tăng traffic đúng cách thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm.

>> Xem thêm :

6. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội

Đăng nội dung hấp dẫn và bạn sẽ sớm có lượng khách hàng quan tâm rồi trung thành. Chia sẻ với người dùng khác, để họ trở thành một phần của dịch vụ của bạn và họ sẽ quảng bá nội dung, website cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, và họ sẽ chia sẻ nhiều hơn thông qua các chiến lược thông thường.

Các trang mạng xã hội phổ biến mà bạn có thể tận dung như: Facebook, Instagram, webtretho....

digital marketing 10

Tận dụng mạng xã hội

7. Quảng cáo sự hiện diện của bạn rộng rãi.

Bên cạnh việc sử dụng liên kết, bạn phải sử dụng nhiều cách khác để tăng lưu lượng truy cập web. Hãy ngồi xuống và viết một danh sách của tất cả các cách bạn có thể nghĩ tới để làm địa chỉ web của bạn phổ biến hơn. Ví dụ:

a. Nếu bạn có tiền - xem xét việc trả tiền cho mỗi nhấp chuột. Google hoặc Facebook là 2 nơi tốt nhất để thực hiện quảng cáo này.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tạo Facebook ads từ kinh nghiệm bản thân

b. Gửi bài viết của bạn để tạp chí điện tử, các trang web cộng đồng đăng các bài viết này. Bao gồm thông tin doanh nghiệp của bạn và địa chỉ web ở cuối của bài viết. Đây là một cách tốt để tạo ra một chiều backlinks vào trang web của bạn . Đây là cách hiệu quả nhất để có được liệt kê trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

kinh doanh ban le 8

Công cụ email marketing

c. Quảng cáo trong tờ báo online, tài liệu quảng cáo kinh doanh, tạp chí, ấn phẩm trên toàn quốc. Và đừng quên các trang này cũng phải phù hợp với lĩnh vực của ban đấy.

Hay một hôm rãnh rỗi nào đó, vào một quán cafe Trung Nguyên, xong khi uống xong thì để lại card visit trong quán cà phê, quán ăn...Và còn nhiều cách khác nữa!

8. Tạo một chiến dịch, kế hoạch gửi email thường xuyên cho đối tượng tiềm năng

Nhiều khách hàng rất quan tâm đến những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực của bạn. Trong số đó cũng có những người thực sự yêu mến và mong muốn nhận được những cập nhật về các sự kiện khuyến mại, các đợt nhập hàng mới từ shop của bạn. Vậy còn chờ gì nữa, hãy gửi ngay cho họ thôi

Đầu tiên, hãy thu thập email của khách hàng kèm theo lời nhắn gửi rằng bạn sẽ gửi cho họ những thông tin hữu ích họ quan tâm nếu họ để lại email. Sau khi có được ngân hàng email rồi, hãy tập trung phát triển những bài viết hay trên trang web của bạn. Đó có thể là những bài viết hướng dẫn cách thực hiện một số món ăn nếu bạn là chủ website nhà hàng, cách cắm các loại hoa thông thường nếu bạn là chủ tiệm hoa, cách ăn mặc đẹp nếu bạn là chủ website thời trang, v.v.v… Tiếp đến, hãy gửi email thường kỳ đến giới thiệu cho họ những bài viết mới trên website của bạn. Sự lặp lại sẽ tạo thành thói quen. Khách hàng của bạn dần dần sẽ quan tâm đến website của bạn hơn và có thói quen truy cập nó.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng email rằng bạn đừng biến mình trở thành một kẻ gây khó chịu vì gửi quá nhiều mail. Hãy tạo cho họ phương án để trong trường hợp họ không muốn nhận email nữa họ có thể lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ Mailchimp, một dịch vụ tạo dựng bản tin thường kỳ qua email hữu hiệu.

>> Xem thêm: 5 bước cơ bản để bắt đầu thực hiện Email Marketing

9.Một số cách khác cần tham khảo để tăng lượng traffic cho website của bạn:

1. Sử dụng nguồn lực địa phương như câu lạc bộ, thư viện và các trung tâm cộng đồng để nâng cao nhận thức trang web phi lợi nhuận.

2. Tham gia trên bảng tin. Câu trả lời cho các câu hỏi của người khác, đặt câu hỏi và gửi thông tin thích hợp. Bao gồm tập tin chữ ký của bạn có chứa URL của trang web của bạn vào cuối của tất cả các tin đăng của bạn.

3. Bắt đầu cộng đồng thảo luận trực tuyến của riêng bạn. Nó có thể là một Facebook Group, một chủ đề trên diễn đàn 5giay, trao đổi qua mail... Khi mọi người nhận được liên quan đến cộng đồng của bạn, họ sẽ trở lại thường xuyên để giao tiếp với những người khác.

4. Sử dụng lời nói. Nói với tất cả mọi người mà bạn biết về trang web của bạn.

5. Sử dụng xe của bạn, đặc biệt là nếu trang web của bạn là khu vực cụ thể (ví dụ như một trang web chi tiết các sự kiện địa phương hoặc bán các dịch vụ địa phương), biến chiếc xe của bạn thành một quảng cáo di động như các hãng thức ăn nhanh đang làm đấy.

tang-traffic-cho-website33

Xe giao hàng của Domino'sPizza

6. Tổ chức các lớp học, hội thảo trực tuyến miễn phí. Có thể được tổ chức tại phòng chat của trang web của bạn. Ý tưởng về thông tin "sống" chắc chắn sẽ lôi kéo mọi người ghé thăm trang web của bạn. Bạn sẽ trở thành được biết đến như là một chuyên gia về chủ đề này.

7. Cho khách một mục nhập miễn phí vào cuộc thi hoặc rút thăm trúng thưởng của bạn. Các giải thưởng nên được một cái gì đó được quan tâm hoặc giá trị cho khách truy cập của bạn.

8. Để truy cập tải về phần mềm miễn phí như phần mềm chia sẻ, phần mềm miễn phí,... Bạn thậm chí có thể biến một phần của trang web của bạn là một thư mục phần mềm miễn phí. Nếu bạn tạo ra các phần mềm, bao gồm quảng cáo của bạn bên trong và để cho những người khác chia sẻ nó.

9. Nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể, những người có thể lo lắng về việc sử dụng internet với các lớp học miễn phí trong việc sử dụng nó trên trang web của bạn - người cao niên, người bận rộn ... có thể tìm thấy những tiện lợi và quyến rũ.

10. Cung cấp dịch vụ hoặc các tiện ích trực tuyến miễn phí từ trang web của bạn. Ví dụ, có thể là công cụ tìm kiếm trên Facebook, copywriting, hiệu đính,... Các dịch vụ tiện ích nên có ích cho đối tượng mục tiêu của bạn.

11. Tư vấn miễn phí cho những người ghé thăm trang web của bạn. Bạn có thể cung cấp kiến ​​thức của bạn qua e-mail hoặc qua điện thoại. Mọi người sẽ xem xét việc này có giá trị rất lớn vì phí tư vấn có thể rất tốn kém.

12. Cung cấp một gói phần mềm bắt đầu-up miễn phí mà có một thời gian hữu hạn, đủ thời gian cho khách hàng để thực hành với các sản phẩm trực tuyến của bạn và thích nó, đủ để trả tiền cho việc tiếp tục sử dụng.

9 cach tang traffic1

Ứng dụng 5giay Store của Haravan

13. Chép ra đĩa CD-ROM, đĩa CD, DVD,.. có chứa thông tin hữu ích để khuyến khích khách hàng sử dụng trang web của bạn.

14. Cung cấp bảo vệ màn hình miễn phí hoặc các mẫu danh thiếp, thẻ, viết, giấy, bất cứ điều gì mà một khách hàng có thể in ra.

Bí quyết cuối cùng, cũng là quan trọng để tăng traffic cho website của bạn đó là: "kiên nhẫn" . Công cụ tìm kiếm cần rất nhiều thời gian để lập chỉ mục một trang web mới. Họ cần thời gian để chỉ mục tất cả các nội dung website của bạn. Trong thời gian chờ đợi, hãy tiếp tục thêm nội dung chất lượng cao cho trang web của bạn.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn