6 điều cần làm với fanpage bán hàng online

6 điều cần làm với fanpage bán hàng online

Dưới đây là 6 điều bạn cần lưu ý khi tạo fanpage bán hàng online. Làm tốt những điều này thì bạn đã giúp ích cho rất nhiều khách hàng tiềm năng muốn tìm kiếm sản phẩm/ fanpage của bạn rồi đấy.

1. Chọn tên cụ thể nhất cho Fanpage

Mục đích sử dụng facebook chính là sự hiện diện của công việc kính doanh vì vậy đừng sử dụng 1 cái tên quá chung chung mà hãy chọn 1 tên fanpage thật hay, liên quan đến 1 tên sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để có thể nhanh chóng tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Ví dụ: Giày VNXK => ai cũng biết ngay trang của bạn chuyên về Giày

2.URL của fanpage cần chứa tên sản phẩm/ cửa hàng của bạn

Sau khi 1 fanpage có được 25 lượt “like” thì chủ fanpage có thể gắn URL (đường dẫn vào fanpage) duy nhất trên trang, bởi vì công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn đến các URL nên URL cần chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Ví dụ: facebook.com/giayvnxk => "giayvnxk" chính là đường dẫn vào fanpage của bạn, trong đó có chứ từ khóa "giày" sẽ rất tốt cho những người muốn tìm kiếm mọi loại giày.

kak-byt-programmistom-v-etom-jestokom-mire-3

3. Sử dụng các từ khóa trong fanpage giúp khách hàng dễ google ra sản phẩm của bạn

Đối với các website truyền thống, việc tối ưu hóa từ khóa là hình thức cơ bản nhất trong quá trình làm SEO (tối ưu hóa tìm kiếm- giúp khách hàng dễ dàng google ra sản phẩm của bạn) , đặc biệt phải chú ý đến các thành phần trên trang vì đây là những phần sẽ được đưa lên fanpage và được xem là những nhân tố quan trọng trong SEO.

Ví dụ: nếu bạn kinh doanh "Giày VNXK" thì hãy gõ chữ "giày VNXK" ở bất kì phần mô tả nào trong khu vực cập nhật thông tin dữ liệu trên fanpage.

4. Số điện thoại và địa chỉ

Có 1 số ông bà chủ quên không cho hiển thị thông tin liên lạc trên fanpage của họ, như vậy thì sản phẩm/ dịch vụ/ shop không có được các lượt truy cập trực tuyến, đồng nghĩa với việc không gia tăng doanh thu. Quan trọng hơn nữa là khách hàng muốn liên lạc với bạn sẽ bị hạn chế.

Bên cạnh đó, Google còn đánh giá cao đối với các trang có chứa các thông tin cụ thể của doanh nghiệp như: số điện thoại và địa chỉ, như vậy, tổng hợp các trang đạt hiệu quả sẽ càng làm gia tăng hiệu quả tìm kiếm trên google đối với sản phẩm/ dịch vụ/ shop của bạn.

File of a smartphone user showing the Facebook application on his phone in Zenica

5. Chèn từ khóa của ngành nghề kinh doanh thông qua cập nhật trạng thái

Vẫn là mục đích giúp khách hàng dễ dàng google ra sản phẩm/ shop/ dịch vụ của bạn, hãy chen từ khóa sản phẩm (tên shop) của bạn ở các status bạn post lên fanpage hàng ngày.

Ví dụ: đối với fanpage Giày VNXK, bạn chỉ cần làm như sau:

Giày VNXK hôm nay sẽ giới thiệu mẫu giày oxford đế thấp cho các bạn lựa chọn đi dạo phố cuối tuần nhé => "giày VNXK" đã được nhắc đến trong status

6. Tối ưu hóa tìm kiếm trên phần ghi chú của fanpage (facebook note)

Facebook Note được tận dụng khá nhiều khi sử dụng 1 cách hợp lý, Facebook Note có thể giúp ích cho fanpage để gia tăng hiệu quả tổng thể cho SEO (tối ưu hóa tìm kiếm của google). Các yếu tố trong SEO có liên quan đến Facebook Note là:

SEO Title = tiêu đề của bản ghi chú Meta data = Tên fanpage là tên của tiêu đề bản ghi chú

Ví dụ: khi bạn viết 1 ghi chú trên fanpage Giày VNXK bạn nên làm như sau:

Đặt tiêu đề note: Cùng Giày VNXK chọn giày cho nàng 1 mẩu

đoạn đầu tiên trong note: Bạn lùn xủn ngắn ngủn? không sao! Giày VNXK sẽ chỉ cho bạn vài chiêu cải thiện chiều cao ngay tại note này.

bla...bla....

Xem thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn