Với Facebook Pixel, quảng cáo trên facebook sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Có thể tôi không phải là người duy nhất cảm thấy khó hiểu về quảng cáo facebook. Tất cả các tính năng từ facebook tạo nên một nền tảng quảng cáo tuyệt vời và mạnh mẽ nhất hiện nay, nhưng đồng thời cũng không thể phủ nhận rằng nó mang lại khá nhiều phức tạp cho nhà quảng cáo. Một trong những điều khiến tôi bực bội nhất khi phải nói đến quảng cáo facebook chính là mã Pixel.

Pixel là mã phổ biến mà hầu hết nền tảng quảng cáo nào cũng đều sử dụng đến. Bằng cách chèn một mã cookie vào website để theo dõi những khách hàng đã truy cập website và chạy quảng cáo đến họ, đây được gọi là hình thức quảng cáo Retargeting (nhắm mục tiêu lại).

Trước đây, facebook duy trì 2 loại pixel: Đối Tượng Tùy Chỉnh để retargeting đến những khách hàng đã vào website và Pixel Chuyển Đổi để đo lường hiệu quả cuối cùng của người truy cập website (như bán hàng). Mỗi tài khoản quảng cáo chỉ có một mã pixel Đối Tượng Tùy Chỉnh nhưng bạn có thể tạo ra nhiều mã Pixel Chuyển Đổi – Mỗi mã cho một web page mà bạn muốn theo dõi chuyển đổi.

Mặc dù những mã pixel này thật khó hiểu nhưng nó giúp cho quảng cáo trên facebook hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn không chỉ biết chính xác về đối tượng mình đang chạy quảng cáo mà còn hiểu tốt hơn về cách quảng cáo của bạn đang vận hành và hành vi của khách hàng. Nhờ đó bạn có thể đưa ra những thông điệp hiệu quả hơn, giúp mang lại doanh thu tốt hơn.

>> Xem thêm 6 loại quảng cáo Facebook thu hút khách hàng và "níu kéo" họ trở lại website

Năm 2015, Facebook đã có một bước tiến lớn khi đơn giản hóa quá trình này bằng cách giới thiệu một hệ thống pixel mới với tên gọi Facebook Pixel đảm bảo được cả hai vai trò của Đối Tượng Tùy Chỉnh và Pixel Chuyển Đổi như trước đây.

Facebook_Pixel_quang_cao_2

Theo đó, pixel Đối Tượng Tùy Chỉnh sẽ được nâng cấp lên thành Facebook Pixel mới và pixel Chuyển Đổi sẽ được loại bỏ dần trong nửa sau năm 2016.

pixel_quang_cao_facebook_3

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển tất cả mọi thứ ngay bây giờ hơn là đợi đến những phút chót sau cùng. Và nếu bạn chưa bao giờ sử dụng đến mã Pixel của Facebook thì đây là thời điểm thích hợp để bạn nên bắt đầu làm quen với nó.

DÙNG FACEBOOK PIXEL MỚI NÀY NHƯ THẾ NÀO?

Facebook Pixel sẽ mang đến cho rất nhiều giá trị cho các website thương mại điện tử. Nó cung cấp 3 chức năng cốt lõi giúp bạn có được đầu tư tốt hơn.

1. Đối tượng tùy chỉnh Website

Đối tượng tùy chỉnh website là cách Facebook giúp bạn tiếp cận lại những khách hàng đã vào website của bạn. Nếu bạn đã cài đặt mã Pixel này, nó sẽ giúp bạn theo dõi sự chuyển động của bất kì khách truy cập nào trên website của bạn mà cũng đồng thời đang đăng nhập trên facebook. Nó sẽ ghi lại những trang trên website mà họ đã truy cập, những trang họ không truy cập và thời gian khi họ ghé thăm. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể quảng cáo tới đúng tới nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Để minh bạch, Facebook không cho phép bạn chọn một người truy cập website cụ thể và quảng cáo đến họ. Thay vào đó, bạn có thể quảng cáo tới một nhóm người dùng (Đối tượng tùy chỉnh website) dựa trên hành vi được chia sẻ. Xem một vài ví dụ dưới đây:

  • Những người truy cập website của bạn trong vòng 24 giờ trước.
  • Những người truy cập website của bạn trong 180 ngày trước nhưng không trở lại trong vòng 30 ngày.
  • Những người truy cập vào một trang cụ thể trên website của bạn.
  • Những người truy cập vào một trang web cụ thể trên website của bạn nhưng không truy cập một trang cụ thể khác.

Bạn hoàn toàn có thể xác định Đối Tượng Tùy Chỉnh dựa trên những trang mà họ truy cập hoặc không truy cập, hoặc dựa trên thời gian mà họ truy cập (từ 1 đến 180 ngày).

pixel_quang_cao_facebook_4

Đối tượng được tạo độc lập với quảng cáo. Khi Đối Tượng đã Sẵn Sàng bạn có thể chọn để chạy các quảng cáo nhắm mục tiêu đến tập dữ liệu khách hàng này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn các bước cơ bản chạy quảng cáo Facebook

2. Chuyển Đổi Tùy Chỉnh

Một trong những phần thú vị nhất của Facebook Pixel là khả năng tạo Chuyển Đổi Tùy Chỉnh giống như cách bạn tạo Đối Tượng Tùy Chỉnh. Một Chuyển Đổi Tùy Chỉnh được tạo bằng cách chọn trang hoàn tất và đặt tên cho chuyển đổi đó. Người ta thường chọn trang cảm ơn để đo lường, ví dụ:

  • Cảm ơn bạn đã mua hàng thành công
  • Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận email từ chúng tôi.
  • Cảm ơn bạn đã để lại ý kiến nhận xét, click để tải về miễn phí.

Chuyển đổi tùy chỉnh cũng hoàn toàn độc lập với quảng cáo, bạn có thể tạo và dùng để chạy quảng cáo bất cứ khi nào khi Chuyển đổi đã Sẵn sàng.

Một khi Chuyển Đổi Tùy Chỉnh được tạo, nó sẽ giúp bạn theo dõi khi ai đó đi đến trang hoàn tất - đặc biệt là những người đã nhấp vào quảng cáo của bạn.

pixel_quang_cao_facebook_5

Bạn có thể chọn loại chuyển đổi, như “Mua Hàng” và thêm giá trị chuyển đổi vào. VD: Nếu bạn tạo một Chuyển Đổi Tùy Chỉnh để theo dõi những khách hàng đi tới trang download ebook, bạn có thể thêm giá trị của cuốn ebook vào. Việc này sẽ giúp bạn thống kê được chiến dịch quảng cáo nào đem lại lợi nhuận. Nếu bạn tính phí 50,000đ cho cuốn ebook, nhưng phải chi tiếu đến 60,000đ cho quảng cáo để có một người download, tất nhiên bạn sẽ lỗ và cần thay đổi lại chiến dịch quảng cáo của mình.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa quảng cáo của mình với Chuyển Đổi Tùy Chỉnh, bạn nên chọn loại chiến dịch Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi Trên Website, sau đó nhập vào URL bạn cần đo lường.

pixel_quang_cao_facebook_6

Hạn chế lớn nhất của Chuyển Đổi Tùy Chỉnh là chỉ được giới hạn 20 chuyển đổi cho mỗi tài khoản quảng cáo, và tại thời điểm hiện tại Facebook chưa cho phép bạn xóa chúng đi. Nếu bạn theo dõi nhiều trang chuyển đổi khác nhau, bạn có thể dùng đến Sự Kiện Tiêu Chuẩn.

3. Sự kiện tiêu chuẩn

Sự kiện Tiêu Chuẩn là một tính năng tiên tiến của Facebook Pixel mới này. Nó có chức năng tương tự như Pixel Chuyển đổi cũ. Bạn có thể tạo Sự Kiện Tiêu Chuẩn và lấy mã pixel đó gắn vào trang hoàn tất nơi bạn cần đo lường. Sự kiện tiêu chuẩn sẽ giúp bạn vượt qua đươc con số 20 của Chuyển Đổi Tùy Chỉnh.

Chuyển đổi tùy chỉnh được gắn với một URL (Thường là trang cảm ơn hoặc trang hoàn tất), nhưng Sự Kiện Tiêu Chuẩn không cần phải có điều đó. Thay vào đó, nó sẽ giúp bạn theo dõi bằng cách thêm một dòng code bổ sung vào trang bạn quan tâm theo dõi.

Có 9 loại chuyển đổi tiêu chuẩn bạn có thể sử dụng với Sự Kiện Tiêu Chuẩn, mỗi chuyển đổi sẽ có một dòng mã riêng. Mã này sẽ cho phép Facebook theo dõi – nhưng chỉ trên trang mà bạn muốn theo dõi thôi nhé.

pixel_quang_cao_facebook_7

THÊM FACEBOOK PIXEL MỚI VÀO WEBSITE

Facebook Pixel mới hoạt động tương tự pixel đối tượng tùy chỉnh. Nó cần được chèn vào phần head của website để chắc chắn nó sẽ xuất hiện trên mỗi trang con của website bạn. Nếu không có vấn đề gì, pixel sẽ giúp bạn theo dõi hành vi của khách truy cập.

Đầu tiên, bạn cần lấy mã Pixel và gắn vào website.

Bước 1: Bắt đầu với trình Quản Lý Quảng Cáo --> Công cụ --> Pixel. Ở mục Hành Động, hãy chọn Xem mã Pixel

pixel_quang_cao_facebook_12

Pixel mới của Facebook sẽ có dạng như ảnh dưới đây:

pixel_quang_cao_facebook_13

Bước 2: Chèn mã Pixel vào website

Sau khi sao chép đoạn pixel, bạn có thể tự chèn hoặc nhờ nhân viên kĩ thuật web giúp bạn chèn đoạn mã này vào giữa thẻ <head> trong mã code tất cả các trang của website.

Với website Haravan, các bạn vào Admin phần Website => Giao diện => Chọn hiệu chỉnh theme hiện tại Mở file theme.liquid, thêm code vào trước </head>

Facebook_Pixel_quang_cao_14

Để kiểm tra xem Pixel đã được gắn thành công hay chưa, các bạn cài Tiện ích Facebook Pixel Helper trên trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Tiện ích này sẽ thông báo số lượng pixel đã gắn trên website và mã ID của tài khoản quảng cáo sở hữu Pixel đó. Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/fb-pixel-helper/fdgfkebogiimcoedlicjlajpkdmockpc

Một khi Pixel đã hoạt động, bạn có thể trở lại trình Quản Lý Quảng Cáo và tạo Đối Tượng và Chuyển đổi tùy chỉnh.

Bạn đã dùng thử Facebook Pixel mới này chưa? Cùng chia sẻ với chúng tôi tại phần Bình luận phía dưới!

Nguồn: Shopify Blog

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: