Quảng cáo Chuyển đổi mua hàng trên Facebook dễ dàng với nền tảng Haravan

Quảng cáo Chuyển đổi trên Facebook là hình thức Quảng cáo nhắm mục tiêu là các lượt Chuyển đổi như Mua Hàng, Điền Form, hay vào một trang cụ thể nào đó được chủ sở hữu website thiết lập.

Đối với một website bán lẻ Thương Mại Điện Tử thì chuyển đổi mà các nhà Quảng cáo thường sử dụng là Chuyển đổi Mua hàng.

Tại sao nên quảng cáo Chuyển đổi ?

Quảng cáo Chuyển đổi sẽ giúp bạn đem về:

- Thu hút khách hàng thực hiện một hành động cụ thể: mua sắm, thêm vào giỏ hàng, hoàn tất đơn hàng...
- Thu hút tăng lượt khách truy cập trang web
Khuyến khích mọi người truy cập một trang cụ thể hoặc khám phá toàn bộ trang web của bạn.

Khi thiết lập quảng cáo Chuyển đổi, nhắm mục tiêu chuyển đổi điều này làm cho Facebook hiểu rằng mục tiêu kết quả mong đợi của bạn qua đó bộ Máy học của Facebook sẽ thu hút đến những khách hàng tiềm năng mua sản phẩm trên website của bạn.

Làm sao để quảng cáo Chuyển đổi

Để quảng cáo Chuyển đổi trên website thì cần thiết lập Chuyển đổi trên Website. Thiết lập Pixel trên website. Đối với website Thương Mại Điện Tử thì cần một Pixel được thiết lập theo dõi chuyên cho Thương Mại Điện Tử.

Với các Pixel chưa thiết lập theo dõi thì thông tin sẽ không đầy đủ:

Pixel Facebook

Với Pixel trên Haravan, các sự kiện sẽ được tracking theo dõi giúp cho nhà Quảng cáo dễ dàng đánh giá hiệu quả Marketing cũng như triển khai chiến dịch Quảng cáo Chuyển đổi Mua hàng.

Pixel Ecommerce Facebook


Với nền tảng Haravan để thiết lập Quảng cáo Chuyển Đổi, nhà quảng cáo chỉ cần thực hiện:

Bước 1: Thiết lập Pixel trên Facebook Business

Bước 2: Chèn đoạn mã Pixel vào Website sử dụng nền tảng Haravan

Bước 3: Tạo Quảng Cáo chọn Chuyển Đổi

Quảng cáo Chuyển Đổi


Các hình thức quảng cáo Chuyển Đổi

Khi website sử dụng nền tảng Haravan và chèn mã Pixel, mọi chuyển đổi trên Website đều được ghi nhận trên Pixel từ bất kỳ nguồn truy cập nào như: Facebook, Google, SEO, Zalo,...

Pixel được chia sẻ dữ liệu với tài khoản Facebook Ads thì tài khoản sẽ ghi nhận chuyển đổi đơn hàng, doanh thu mang về từ Quảng cáo trên từng chiến dịch Facebook Ads.

Theo dõi chuyển đổi mua hàng

Chuyển đổi thường thông qua các hình thức:

- Mẫu quảng cáo chứa URL truy cập website : Khách hàng thông qua URL trên mẫu quảng cáo

- Chiến dịch Quảng cáo chọn mục tiêu "Chuyển Đổi"

+ Chuyển đổi - Mục tiêu truy cập vào 1 URL cụ thể và thực hiện chuyển đổi trên Website

+ Doanh số theo Danh Mục - Mục tiêu truy cập là danh mục sản phẩm trên Website - Hệ thống máy học sẽ tự động chọn sản phẩm phù hợp có thể tạo ra Chuyển đổi với khách hàng để hiển thị.

Tóm tắt:

- Để triển khai quảng cáo Chuyển đổi cho Website Ecommerce thì bạn phải thiết lập Mã Pixel theo dõi chuyển đổi chuyên cho TMĐT

- Quảng cáo Chuyển đổi sẽ nhắm đến các khách hàng tương tự người mua hàng trên website của bạn, qua đó giúp bạn tạo nhiều lượt truy cập giá trị tạo ra đơn hàng trên website.

Trong các chuyên mục sắp tới, đội ngũ Haravan sẽ chia sẻ chi tiết cách thức triển khai và tối ưu chiến dịch Chuyển Đổi cho website của bạn.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: