Làm cách nào để tăng tỷ lệ mở tin nhắn Messenger với chatbot?

Làm cách nào để tăng tỷ lệ mở tin nhắn Messenger với chatbot?

Ấn tượng đầu tiên là tất cả.

Bạn có thể là người thú vị nhất hành tinh, nhưng nếu bạn không thể hiện điều đó ra thì mọi người sẽ không bao giờ biết được. Điều tương tự cũng đúng với kịch bản chatbot mà doanh nghiệp bạn đang xây dựng. Thực tế, tỉ lệ mở tin nhắn trong ngày đầu tiên lên đến 85%, nhưng nếu tin nhắn đầu tiên của bạn không đủ để gây ấn tượng, khách sẽ không tương tác với chatbot. Các kịch bản mà bạn kỳ công xây dựng không được gửi đến khách hàng và bạn để lỡ mất cơ hội bán hàng hoặc xây dựng mối quan hệ với khách.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu năm cách đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng trên. Bằng cách áp dụng một hoặc cả năm phương pháp này, bạn có thể cải thiện tỷ lệ mở và tương tác với tin nhắn chatbot. 

1. Để khách tìm thấy chatbot của bạn dễ dàng

Đừng khiến khách hàng cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm và kết nối với chatbot. Hãy chủ động sử dụng quảng cáo Click-to-Messenger trên Facebook để xác định và tìm đúng khách tiềm năng của bạn. Click-to-Messenger, như cái tên của nó, là định dạng quảng cáo cho phép bạn đưa tương tác từ quảng cáo trực tiếp đến Messenger. Khách ngay lập tức tương tác với chatbot khi click vào quảng cáo và trở thành một người đăng ký (subscriber). Từ đây, bạn có thể dùng chatbot Harafunnel để tiếp tục tương tác với khách theo luồng kịch bản đã được cài đặt sẵn.

2. Thu hút sự chú ý với quà tặng hoặc mã giảm giá

Khách hàng luôn thích ưu đãi. Tất nhiên, đây không phải là chiến lược duy nhất để bạn thuyết phục khách mở tin nhắn và tương tác với chatbot, nhưng là cách tuyệt vời để khơi gợi nhu cầu mua một thứ gì đó và họ nhớ đến bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên xây dựng chiến lược khuyến mãi với các mã giảm giá cho khách kết hợp cùng chatbot Harafunnel. Không chỉ gửi những mã giảm giá cho khách hàng mới, bạn có thể kết hợp việc xây dựng các mức giảm giá dựa vào cấp bậc thành viên như thành viên đồng, bạc, vàng, kim cương,... Mỗi cấp thành viên sẽ có mức giảm giá khác nhau tăng dần.

Ví dụ, bạn có thể gửi tin nhắn kèm mã giảm giá như sau:

Chị Linh ơi, chị chỉ cần hoàn thành thêm 1 đơn hàng trên 300k là đã trở thành Thành viên Vàng của XYZ Shop rồi. XYZ Shop gửi chị mã giảm giá 20% cho đơn hàng trên 500k để chị vui mua sắm nhé!

Việc kết hợp chatbot Harafunnel với các mã giảm giá giúp bạn nhanh chóng thuyết phục khách mua hàng và có được sự trung thành từ họ. Đồng thời chúng còn có ảnh hưởng trong việc xây dựng thương hiệu và tìm kiếm kiếm khách hàng mới đến với thương hiệu của bạn.

3. Có một tính cách riêng phù hợp

Một khi bạn đã thu hút được sự chú ý của mọi người, hãy tiếp tục.

Bạn hãy chọn một tính cách đặc trưng cho chatbot của mình. Đó có thể là một bot hài hước, thấu hiểu, tinh tế, chuyên nghiệp, quê mùa,... tùy vào tính chất doanh nghiệp bạn.  Chọn một nguyên mẫu phù hợp với thương hiệu và sau đó sử dụng hình ảnh, video và GIF để làm cho cuộc trò chuyện giữa khách hàng và chatbot trở nên thú vị hơn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với những người khách của bạn.

Thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Kiehl's đã xây dựng một chatbot với tên gọi Mr. Bones để tư vấn và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng của mình theo một cách thật thú vị. Bạn có thể tham khảo tại fanpage của Kiehl's để xem cách một thương hiệu dùng chatbot để hướng dẫn khách hàng xem và mua sản phẩm.

4. Cung cấp những thông ti giá trị

Một cách để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng là chứng tỏ doanh nghiệp bạn thật sự giúp ích cho họ. Cung cấp những thông tin hữu ích hoặc gửi tặng họ những “món quà” có thể giải quyết một vấn đề cụ thể cho khách hàng. Chẳng hạn:

- Sách điện tử (e-book)

- Hướng dẫn

- Danh sách việc cần kiểm tra (checklist)

- Khảo sát, thăm dò ý kiến

- Hội thảo

- Video độc quyền

- Dùng thử miễn phí

- Cuộc thi

- Case-study


Nếu món quà thật sự có giá trị, khách sẽ không ngần ngại mở tin nhắn chatbot và tương tác. Lúc này, bạn có thể lấy thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng (thường là email) với lời hứa sẽ gửi cho họ những cập nhật bổ ích khác. Điều này cho phép bạn liên tục tiếp thị và kết nối với khách hàng tiềm năng.

5. Hãy là một người lắng nghe tuyệt vời

Mọi người đều thích thú khi ai đó nhớ một chi tiết nhỏ về họ. Bạn có thể tận dụng điều này với chatbot để mang lại cho khách trải nghiệm thú vị này. Bạn có thể sử dụng các tag trong Harafunnel để phân loại từng nhóm khách hoặc ghi nhớ các cuộc hội thoại trong quá khứ. Khi bạn tiếp cận với mọi người một lần nữa, bạn có thể đưa ra loại kem yêu thích của họ, màu sắc yêu thích của họ hoặc nhắc nhở họ về sản phẩm họ có dự định mua trước đó.

Một vài tin nhắn ví dụ để bạn tham khảo có thể áp dụng ở nhiều ngành kinh doanh như sau:


  • Chị Linh ơi, chiếc đầm xanh hôm trước chị mua vẫn xinh chứ ạ? Bên shop vừa nhập thêm vài mẫu túi và giày mix&match rất hợp với bộ đầm ấy. Shop gửi chị xem thử nhé!
  • Chị Linh ơi, mẫu son cam đào hôm trước chị hỏi vừa nhập mẫu mới, lại còn được ưu đãi giá tốt. Em gửi chị xem qua nhé!


Khách hàng vẫn luôn để lại thông tin cho chúng ta để có thể phục vụ họ một cách tốt nhất. Và với chatbot Harafunnel, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó theo cách dễ dàng nhất.

Chatbot không chỉ là 1 nhân viên bán hàng, mà còn là công cụ vô cùng hữu dụng trong việc hỗ trợ và đưa sản phẩm của bạn gần với khách hàng hơn. Chính vì vậy, dù doanh nghiệp của bạn ở quy mô nào cũng nên sở hữu ngay cho mình 1 chatbot thông minh với nhiều tính năng giúp bạn tối ưu việc kinh doanh.

HaraFunnel - Facebook Messenger Chatbot số 1 Đông Nam Á. HaraFunnel giúp tư vấn khách hàng và giải đáp các thắc mắc hoàn toàn tự động theo các kịch bản sẵn có bất kể ngày đêm. Nhân 2 doanh số bán hàng và giảm chi phí thuê nhân viên tư vấn. 

HaraFunnel từ Haravan đã được hơn 100.000 fanpage và 300 thương hiệu hàng đầu như L’oreal, Aeon, Vinamilk, Juno, Bitis, The Coffee House, Dell,... tin dùng, chứng tỏ được hiệu quả uy tín và hiệu quả của mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm ngay những tính năng tuyệt vời mà các công cụ này mang lại.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn