[Facebook F8 2021] Haravan nằm trong danh sách 16 đối tác Ecommerce toàn cầu được công bố trên Facebook App Store

Tối qua, tại sự kiện toàn cầu Facebook F8: Refresh; Facebook đã công bố các giải pháp công nghệ mới của Facebook & đối tác, giúp người kinh doanh trên nền tảng này trên toàn thế giới tăng trưởng hiệu quả hơn. Haravan vinh dự là một trong 16 đối tác đầu tiên được Facebook công bố trong danh mục đối tác giải pháp eCommerce (thương mại điện tử), hỗ trợ cho người kinh doanh, quản lý bán hàng, Marketing hiệu quả trên cả 3 nền tảng: Facebook, Instagram & LiveStream.

1/ Facebook F8: Refresh là sự kiện gì?

Xuất phát điểm của F8 là một cuộc thi hackathon dành cho nhà phát triển kéo dài 8 giờ được tổ chức năm 2007 (số "8" bắt nguồn từ cuộc thi hackathon truyền thống kéo dài 8 giờ). Trong những năm qua, Facebook đã bổ sung thêm các ngành nghề mới và giới thiệu những sản phẩm tiêu dùng mang tính biểu tượng của Facebook. Tuy nhiên, khi sự kiện này phát triển, ngày càng nhiều nhà phát triển mong muốn Facebook chia sẻ những nội dung công nghệ có thể giúp họ xây dựng, đổi mới và tăng trưởng trên các nền tảng này.

Bên cạnh việc đặt câu hỏi về F8 Facebook là gì, nhiều người thường có những thắc mắc xoay quanh những nội dung thường diễn ra trong F8 Facebook. Sự kiện F8 thường tập trung vào các chủ đề liên quan đến mạng xã hội, truyền thông, trò chơi điện tử,... và các ứng dụng công nghệ khác của Facebook.

Sau khi tạm dừng tổ chức vào năm 2020, năm nay, Facebook đã mang đến chương trình F8 trở về nguồn cội như một hội nghị dành cho nhà phát triển thực sự: Đó là giúp các nhà phát triển tìm ra những giải pháp đổi mới để kết nối mọi người. Do đó, các công nghệ của Facebook được thiết kế nhằm mở ra những cơ hội mới cho developers & doanh nghiệp trên khắp thế giới. Từ đó, xây dựng và và ứng dụng Facebook & các app đối tác trong việc vận hành & bán hàng kinh doanh Online.

Facebook F8Mark ZucKerberg, Founder & CEO của Facebook mở đầu sự kiện F8 2021 trực tuyến

2/ Facebook App Store là gì?

Facebook App Store là tổng hợp các danh mục app đối tác của Facebook, phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chuẩn khắt khe từ phía Facebook về mặt kỹ thuật, bảo mật, cơ sở hạ tầng, số lượng khách hàng sử dụng,...

Tầm nhìn của Facebook là biến tính năng nhắn tin thành phương thức giao tiếp chính giữa mọi người và doanh nghiệp. Facebook sẽ tạo ra tính năng nhắn tin thuận tiện, không phô trương và phù hợp với từng người nhất có thể, bằng cách sử dụng các ứng dụng và tính năng quen thuộc được dùng trong hoạt động giao tiếp với gia đình và bạn bè hiện nay.

Năm ngoái, Facebook đã giới thiệu Facebook Business Suite - một nền tảng độc lập cho phép doanh nghiệp quản lý hoạt động trên Facebook, Instagram và Messenger thông qua các công cụ.

Năm nay, Facebook sẽ giới thiệu các Ứng dụng kinh doanh. Facebook thêm các công cụ của bên thứ ba (do những nhà phát triển giống như các đối tác xây dựng) vào Facebook Business Suite. Facebook tin rằng các công cụ sẽ tạo nền móng cho sự thành công của doanh nghiệp.

Tại sự kiện, Haravan may mắn được vinh dự cùng các công ty công nghệ trên toàn cầu có mặt Facebook App Store (FBE), trở thành một trong 16 đối tác đầu tiên trên thế giới của Facebook App Store trong mảng giải pháp thương mại điện tử, hỗ trợ cho người kinh doanh, quản lý bán hàng - chốt đơn hiệu quả trên cả 3 nền tảng: Facebook, Instagram & LiveStream.

Facebook F8

Haravan vừa là đối tác công nghệ, vừa là đối tác Marketing chính thức của Facebook

3/ Ra mắt tại sự kiện Facebook F8, giải pháp Social Commerce của Haravan là gì?

Trong giai đoạn Covid-19, việc chuyển đổi từ mô hình bán lẻ Offline lên Online trở thành điều bắt buộc đối với bất kì nhà kinh doanh nào. Bán hàng qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, Livestream không còn dừng lại ở việc tạo tài khoản, đăng hình sản phẩm, chạy quảng cáo tăng lượng người theo dõi (followers) là sẽ có đơn hàng. Khi nhà nhà người người đều có shop Online, đằng sau những mô hình kinh doanh lên đến được con số 100-5000 đơn/ngày là cả một quy trình về quản trị vận hành & tăng trưởng.

Haravan giới thiệu cho người kinh doanh trên Facebook qua sự kiện F8 về giải pháp Harasocial - Nền tảng quản lý bán hàng hiệu quả nhất trên Facebook, Instagram & Livestream, đang được sử dụng rộng rãi bởi hơn 50.000 doanh nghiệp & người kinh doanh Online tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

3.1. Từ bình luận thành đơn hàng với tính năng quản lý hội thoại

Trước đây, với từng tin nhắn tư vấn mua hàng, nhân viên phải liên tục chuyển đổi nhiều nền tảng để tra cứu sản phẩm, tồn kho, thông tin khuyến mãi gặp nhiều rào cản về thời gian, sai sót. Với Harasocial, nhân viên được cập nhật tự động thông tin khách, xem lịch sử mua hàng & tra cứu mã khuyến mãi dành cho khách hàng. Việc tra cứu thông tin sản phẩm, kho chứa hàng, tạo đơn, kết nối vận chuyển & in hóa đơn ngay khi chat cải thiện 70% trải nghiệm khách hàng từ lúc tư vấn đến mua hàng.

Trong trường hợp khách hàng rời đi sau tư vấn hay chưa để lại đủ thông tin, Harasocial tích hợp chatbot theo đuổi khách hàng với hơn 50 mẫu kịch bản cá nhân hóa cho từng ngành hàng. Từ đó, đảm bảo nhà kinh doanh không để sót bất kì cơ hội chuyển hội thoại tiềm năng thành đơn hàng.

Facebook F8

Tự động ẩn các bình luận chống cướp đơn từ đối thủ, bảo vệ chủ shop trước các bình luận seeding xấu

3.2. Gấp đôi hiệu quả tương tác chốt đơn với trợ lý chatbot

Thông thường, chủ shop chỉ có thể chăm sóc khách hàng trong thời gian có nhân viên trực chat trong khi chạy quảng cáo thì khách hàng đổ về bất kì lúc nào. Chỉ cần chậm 5s, khách hàng đã có thể mua sản phẩm của đối thủ ngay lúc đang có nhu cầu.

Vì thế, giữ chân khách hàng bằng trải nghiệm tự động nhắn tin khi thấy bình luận của trợ lý Chatbot Harasocial sẽ giúp bạn ngay lập tức thu thập thông tin khách hàng. Nhân viên trực chat sau đó chỉ cần chốt đơn & tăng giá trị đơn hàng.

Hiện tại, Harasocial đã tích hợp Google Sheet, khi lấy thông tin khách hàng chủ shop dễ dàng xuất ra file offline để sử dụng cho các chiến dịch email marketing, ZNS, SMS,...

Ngoài ra, làm sao có thể gửi tin nhắn quảng cáo hàng loạt cho khách hàng theo đúng chủ đề khách đã đăng kí (OTN) mà không phạm luật 24 giờ của Facebook? Đó chính là nhờ công thức “đúng người - đúng thời điểm - đúng nội dung” chỉ có tại Harasocial.

Facebook F8

Harasocial tự động giao việc tuần tự cho nhân viên đang online, không để khách hàng chờ quá 5s

3.3. Không cần là chuyên gia, đo lường hiệu quả hội thoại, doanh thu & quảng cáo, cứ để Harasocial!

Đối với đo lường hiệu quả làm việc của nhân viên qua hội thoại: Với các doanh nghiệp đã quen với vận hành chuỗi bán lẻ có lượng đơn từ 100-5000 đơn/ngày, việc kiểm soát được hiệu quả nhân viên là bài toán nan giải bởi không phải nhân viên nào cũng có thể nhanh chóng thích ứng nhanh với các nền tảng công nghệ. Kiểm soát hiệu quả làm việc team Sales Online qua đo lường thời gian nhân viên phản hồi cho từng hội thoại. Từ đó có chính sách đào tạo, tăng chất lượng tư vấn để chuyển đổi thành đơn hàng, đặc biệt khi có sự kiện có lượng tương tác lớn cần điều phối nhân sự nhanh chóng, nhịp nhàng.

Đối với đo lường doanh thu qua hiệu quả quảng cáo: Khó khăn chung của bài toán quảng cáo là không thể tính được giá trị chuyển đổi quảng cáo tin nhắn thành đơn hàng & doanh thu, tác động trực tiếp về mặt kinh doanh đối với người kinh doanh Online. Harasocial là nền tảng có khả năng bắt theo ID Ads, giúp nhà bán hàng đo lường được: Giá trị chuyển đổi của giao dịch mua hàng, giá trị chuyển đổi mua hàng trên Facebook, chi phí trên mỗi giao dịch mua hàng, chi phí trên mỗi người mua. Từ đó, xem & ước tính hiệu quả của quảng cáo ra đến doanh thu & đơn hàng.

Facebook F8

Harasocial là đối tác Facebook Marketing Partner đầu tiên tại Việt Nam 2018

3.4. Tiên phong tự động hóa các chiến dịch Marketing với bộ công cụ tăng trưởng chỉ có tại Harasocial

Viral - Công thức tăng trưởng mà bất kì nhà bán hàng nào cũng đều kì vọng khách hàng tự động tìm đến sản phẩm của mình. Sử dụng Harasocial, chủ shop sẽ có thể ứng dụng Viral Chatbot của siêu công cụ Referral Marketing giúp thủ đẩy doanh thu. Công cụ kích thích người dùng muốn lấy các khuyến mãi phải tiếp tục chia sẻ (share) cho bạn bè của họ. Hệ thống tiếp tục tự động tạo mã khuyến mãi riêng cho khách hàng khi giới thiệu khách hàng mới. Từ đó tạo tăng trưởng theo cấp số nhân.

Hay đối với xu hướng bán hàng qua Livestream gần đây, Harasocial giúp chủ shop chốt đơn nhanh chóng & thông minh: Tự động bắt bình luận đúng cấu trúc chốt đơn hàng; tự động nhận biết khách hàng cũ; kết hợp phân chia công việc, giao việc tuần tự & đánh dấu hội thoại đã xử lý xong tránh chồng chéo công việc.

Facebook F8

Thực tế, các ứng dụng công nghệ của Harasocial đã được sử dụng rộng rãi từ các tập đoàn lớn như L’Oréal, Juno, The Coffee House cho đến các doanh nghiệp, chủ shop vừa và nhỏ như Sofia, The Skin Food,... Khi bài toán bán hàng trên mạng xã hội không còn dừng lại ở việc bỏ tiền quảng cáo để thu hút khách hàng, ứng dụng công nghệ chính là lối đi mới cho những nhà bán hàng dám tiên phong.

4. Kết luận

Sự kiện Facebook F8: Refresh chính là cú hít cho các ứng dụng công nghệ đối tác nói riêng và người bán hàng Facebook nói chung có thêm những ý tưởng và phương pháp thúc đẩy doanh thu thời gian sắp tới. Liên hệ ngay với Haravan để được tư vấn về giải pháp Harasocial bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp !

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: