Có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng cho tiệm Phụ tùng xe máy?

Có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng cho tiệm Phụ tùng xe máy?

Nhiều người kinh doanh cửa hàng cung cấp phụ tùng xe máy thường băn khoăn với câu hỏi: Có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng của mình? Cửa hàng có quy mô nhỏ có nhất thiết phải dùng phần mềm quản lý không? Nếu bạn đang băn khoăn về những điều trên thì bài viết này chính là dành cho bạn.


1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì? 

Để trả lời chính xác cho những câu hỏi được đặt ra ở đầu bài, chúng ta cần biết chính xác phần mềm quản lý bán hàng là gì. Đó là một hệ thống giúp nhà kinh doanh quản lý việc bán hàng hiệu quả. Tất cả các phân đoạn bán hàng như: Nhập hàng, quản lý kho, bán hàng, kiểm tra đơn hàng, đổi trả hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng và hậu mãi,... đều được thực hiện một cách xuyên suốt trong sự kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, những phần mềm này được tích hợp tính năng tổng hợp và thống kê báo cáo, giúp nhà kinh doanh nắm được chi tiết tình hình kinh doanh. 

Có thể thấy, phần mềm quản lý bán hàng có rất nhiều tính năng. Có lẽ việc sử dụng một phần mềm quản lý không phải là ý tưởng tồi. Nhưng liệu nó có phù hợp với việc kinh doanh Phụ tùng xe máy?

Câu trả lời là 'Có'. Phần mềm quản lý bán hàng cực kỳ phù hợp để ứng dụng vào việc quản lý kinh doanh ngành Phụ tùng xe máy. Một số ưu điểm nổi trội có thể kể đến như:


  • Quản lý hàng ngàn mã hàng trên 1 giao diện

Có hàng ngàn mặt hàng phụ tùng xe máy với công dụng, mẫu mã, giá thành khác nhau. Đó là chưa kể không phải phụ tùng nào cũng sử dụng được cho tất cả loại xe. Làm sao để quản lý tất cả sản phẩm trong cửa hàng của mình, tìm kiếm thông tin sản phẩm khi khách hỏi mua và tư vấn phụ tùng thích hợp với xe máy của khách? Đây không phải là chuyện quá khó khăn đối với những người kinh doanh lành nghề, nhưng liệu trí nhớ và kinh nghiệm có luôn chuẩn xác khi lượng sản phẩm là quá lớn. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để lưu trữ mọi thông tin về sản phẩm, phân chia hàng hóa theo từng dòng xe, tính năng, nhà sản xuất,... tập trung và chi tiết. Nhờ vậy, người bán nhanh chóng tra cứu thông tin để tư vấn bán hàng cho khách, kiểm soát thất thoát hàng hóa, bán hàng nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

phần mềm quản lý bán hàng Phụ tùng xe máy


  • Kiểm soát số lượng tồn kho  

Với phần mềm quản lý bán hàng, chủ tiệm Phụ tùng xe máy có thể kiểm soát mọi dữ liệu về tồn kho sản phẩm. Tính năng tự động trừ bớt hoặc cộng thêm số lượng tồn kho khi có sản phẩm được bán ra hoặc sản phẩm bị đổi trả giúp nhà bán tránh được tình trạng nhầm lẫn vì quên cập nhật tồn kho. Nhờ vậy, nhà quản lý biết được mặt hàng nào còn tồn nhiều, mặt hàng nào đang được ưa chuộng, mặt hàng nào sắp hết cần nhập thêm,... Với lượng sản phẩm lên đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn và luân chuyển liên tục như phụ tùng xe máy, phần mềm quản lý bán hàng là giải pháp tối ưu cho các chủ tiệm để nắm bắt nhanh chóng số lượng tồn kho sản phẩm.

  • Làm hài lòng khách hàng 

Một khi khách hàng đã tìm được cửa hàng cung cấp phụ tùng xe máy yêu thích sẽ có xu hướng quay lại mua nhiều lần và giới thiệu người thân quen cùng mua. Vì vậy, nhà bán hàng cần có chế độ chăm sóc khách hàng tốt và triển khai các chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết để giữ chân khách hàng. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu thông tin khách hàng được lưu trữ chi tiết với phần mềm quản lý bán hàng.

phần mềm quản lý bán hàng Phụ tùng xe máy


Khi khách đến với cửa hàng, chỉ cần hỏi số điện thoại là người bán đã biết được đây là khách mới hay cũ, khách đã mua sản phẩm nào, tổng giá trị đơn hàng là bao nhiêu. Từ đó, chủ cửa hàng có thể tư vấn phụ tùng hợp lý với dòng xe của khách, khuyến mãi cho khách mua nhiều, cũng như biết được phụ tùng khách từng mua đã đến lúc thay mới hay chưa. Những tư vấn này khiến khách hàng hài lòng bởi sự chuyên nghiệp và chu đáo, khiến họ trở thành khách hàng trung thành.

Trên đây là một vài ưu điểm nổi bật khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vào việc kinh doanh cửa hàng Phụ tùng xe máy. Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhà bán hàng kiểm soát doanh thu chi tiết, phân quyền nhân viên, kinh doanh đa kênh hiệu quả,... Người kinh doanh bán hàng tốt hơn và quản lý dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của những phần mềm này.


2. Cửa hàng quy mô nhỏ có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng? 

Trước nhưng lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại, chắc hẳn nhiều người sẽ thấy rất phấn khích và muốn sử dụng nó ngay. Nhưng vẫn còn rất nhiều băn khoăn. Liệu cửa hàng nhỏ có thực sự cần dùng phần mềm quản lý? Những phần mềm này có tốn kém không? Mất bao lâu để sử dụng thành thạo? Khi phần mềm bị lỗi thì có người hỗ trợ không?

phần mềm quản lý bán hàng phụ tùng xe máy


Thấu hiểu những băn khoăn đó, Haravan xin giới thiệu đến các nhà kinh doanh Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Hararetail. Hararetail là giải pháp quản lý bán lẻ tại cửa hàng dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân với mọi quy mô kinh doanh. Dù có 1 hay 100 cửa hàng, nhà quản lý thoải mái ứng dụng Hararetail để tối ưu quy trình bán hàng và quản lý mọi hoạt động hiệu quả. 

Hararetail được cung cấp miễn phí vĩnh viễn cho chuỗi 2 cửa hàng và 10 nhân viên. Cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình sử dụng. Với giao diện đơn giản, dù là người không rành công nghệ cũng có thể thao tác thành thạo trên Hararetail sau 1 buổi hướng dẫn. Đội ngũ Haravan luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7, đảm bảo mang đến trải nghiệm hài lòng nhất cho quý khách.

HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm một công cụ giúp tăng trưởng kinh doanh hiệu quả. 

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Trải nghiệm miễn phí Phần mềm quản lý bán hàng Phụ tùng xe máy ngay.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn