Những điều thú vị về Google có thể bạn chưa biết

Những điều thú vị về Google có thể bạn chưa biết

Những điều thú vị về Google là gì? Google là gã khổng lồ tìm kiếm được toàn thể dân số trên thế giới sử dụng mỗi ngày mỗi giờ. Google đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ở Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn với tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong năm 2011 là 33%. Ngoài ra, ở Google tồn tại những sự thật vô cùng bá đạo mà bạn chưa bao giờ biết.

nhung dieu thu vi ve google co the ban chua biet hinh anh 2

12 sự thật độc đáo chỉ có ở Google

1. Google cũng là công ty sở hữu một số lượng lớn các tên miền gõ sai tên chính tả chữ "Google" phổ biến nhất như "Gooogle.com", "Gogle.com", "Googlr.com",...và thậm chí các tên miền toàn số cũng được Google thâu tóm như 466453.com và còn rất nhiều các tên miền kì lạ khác.

2. Google tự nhận về mình khá nhiều sứ mệnh, trong đó có những sứ mệnh mang tầm vĩ mô, có tầm ảnh hưởng lớn tới nhiều người như các dự án liên quan đến mặt trăng. Không chỉ vậy, Google cũng không quên bỏ sót những sứ mệnh nhỏ hơn, thậm chí là chỉ ảnh hưởng tới một bộ phận nhỏ trên thế giới như giới thiệu ngôn ngữ có tên Cherokee cho Gmail vào năm 2012 với chỉ khoảng 20.000 người sử dụng ngôn ngữ này.

3. Trong năm 2013 vừa qua, chỉ riêng doanh thu quảng cáo cũng đã chiếm tới 91% trong tổng doanh thu khổng lồ lên tới 55,5 tỉ USD của Google.

4. Google có lẽ là công ty duy nhất đặt mục tiêu "giảm" thời gian sử dụng của người dùng khi tìm kiếm thông tin trên trang của hãng.

5. Tính từ đầu năm đến nay, Google đã mua lại được hơn 24 công ty, trung bình mỗi tháng 3 công ty

6. Cỗ máy tìm kiếm của Google xử lí và tính toán hơn 200 yếu tố xảy ra khác nhau trước khi cung cấp những kết quả tìm kiếm tốt nhất tới người dùng chỉ trong tíc tắc.

7. Cứ mỗi 1 giây cỗ máy tìm kiếm của Google phải tiếp nhận và xử lí tới hơn 2 triệu lượt truy vấn.

8. Hai nhà sáng lập ra Google là Larry Page và Sergey Brin đã thiết kế ra biểu tượng Google Doodle đầu tiên vào tháng 8/1998 khi họ đang trên đường tới sa mạc Black Rock, Nevada, phía tây Hoa Kì để tham dự liên hoan Burning Man. Mục đích chính ban đầu khi thiết kế ra logo này được tiết lộ là do họ muốn mọi người biết họ đang đi và ở đâu.

9. Danh mục tìm kiếm của Google có dung lượng lên tới 100 triệu GB và nếu như muốn xử lí hết lượng dữ liệu tìm kiếm này sẽ phải cần đến 100.000 ổ đĩa cá nhân có dung lượng 1 TB.

10. Google đã chụp tổng cộng hơn 5 triệu dặm đường, tương đương với hơn 8 triệu km, chỉ để phục vụ việc cung cấp các bức hình cho tính năng Street View trên dịch vụ bản đồ trực tuyến Google Maps của hãng.

11. Có hơn 6 tỉ giờ xem video mỗi tháng trên YouTube, và tính ra đó là gần 1 giờ xem cho một người trên Trái Đất.

12. Astro Teller là nhà khoa học đứng đầu phòng thí nghiệm bí mật Google X, nơi Google thử nghiệm và sáng tạo ra những thứ điên rồ như xe tự hành, mắt kính thông minh, ván trượt lướt trên không, thậm chí là cả thang máy để đi lên… vũ trụ.

Những điều thú vị về Google thật quá độc đáo phải không?

>> Xem thêm:


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất