Đòn bẫy để thu thập data khách hàng

Thời đại 4.0, việc ai có nhiều data chất lượng hơn thì khả năng thắng cao hơn những đối thủ khác là hiển nhiên. Với sự tiếp cận của phương tiện truyền thông ngày nay, người dùng cũng ý thức được nên đã dè chừng hơn trong việc cung cấp thông tin của mình. Và đây là một số giải pháp mà bạn có thể áp dụng được:

1. Gửi mã giảm giá, khuyến mãi

Nghe có vẻ hấp dẫn đó. Hầu như hơn 80% khách hàng sẽ bị cuốn vào những nội dung mang thông điệp giảm giá, tặng. Tuy nhiên, cũng như trên, một số khách hàng cảm thấy không được vui khi nhận. Vì họ lựa chọn thương hiệu bên bạn bởi sự đẳng cấp, tinh tế. Chẳng hạn như vậy.

Vì thế bạn cần khéo léo hơn rất nhiều trong việc đưa ra thông điệp giảm giá. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:

  • Giảm giá vào dịp lễ hội.
  • Giảm giá theo trend. Ví dụ: “Nhân dịp Sơn Tùng ra MV mới, giảm giá cho các sky..”
  • Valentine giảm giá/tặng cho những ai đang cô đơn.
  • Tri ân khách hàng vào dịp thành lập thương hiệu.
  • Giảm giá/tặng cho người lùn/người/cao/mập/ốm
  • Giảm giá/tặng cho khách hàng nào mua tặng người khác

Khi chú tâm vào khách hàng thì bạn sẽ biết cách nào mình đang làm là tốt nhất cho khách hàng.

2.Chạy chiến dịch trên bot/email marketing

Hầu trên hơn 90% thương hiệu trên thế giới dùng email marketing để tương tác với khách hàng. Nhưng điều này chưa hiệu quả lắm ở Việt Nam do thói quen cũng như hình như thức tiếp cận.

Thay vào đó, bạn vẫn có thể tạo ra những chiến dịch tương tự như email marketing bằng chatbot. Với nhưng chiến dịch và thông điệp tương tự. Phân loại khách và tạo các phễu bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn gấp 4,5 lấn email marketing.

Xem thêm: Những quy trình cơ bản khi triển khai automation marketing

3. Tiếp tục cuộc trò chuyện đang có

Tục tục với những cuộc trò chuyện với khách hàng thông qua những content về cuộc thi, give away không những thu hút những khách hàng đang quan tâm trò chuyện với thương hiệu đó mà còn thu hút cả những người bạn xung quanh của người quan tâm đó.

Với cách này bạn có thể sử dụng chuyển đổi bằng cách content đưa ra khuyến khích người dùng bình luận. Sau đó dẫn họ về bot để marketing về sau.

Đây cũng là một cách hiệu quả nhất, phù hợp nhất với thói quen và thị hiếu của người dùng ở Việt Nam.

4. Hỏi xin đánh giá

Đây là một cách quan tâm người dùng, cũng là cách tốt nhất lắng nghe khách hàng đang nói về sản phẩm của mình như thế nào. Tuyệt vời hơn, đây là cách thu nhặt thu data khách hàng cũ, khách bị bỏ sót hiệu quả. Với cách làm này, bạn tạo tin nhắn #ref để lấy gửi đến những khách hàng nào bạn muốn hướng đến hoặc bạn có thể tạo tin nhắn đồng loạt với những khách hàng đang tương tác trên chatbot chỉ một click chuột.

5. Offer vài món hàng độc bên bạn đang có

Cách tốt nhất để gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn là hãy chứng tỏ, thương hiệu bạn luôn quan tâm đến khách hàng và muốn phục vụ khách hàng. Điều ấy thông qua việc, khi có sản phẩm mới/độc bạn luôn gửi một ưu đãi nhỏ với khách quen.

Cách này cũng dễ dàng thực hiện trên bot bằng cách gửi tin nhắn. Tuy nhiên để tránh những phiền hà và khả năng bot của bạn có thể bị khóa thì bạn nên tạo ra tập khách hàng thích nhận sản phẩm mới. Ví dụ: “bạn muốn nhận nhiều mẫu độc của shop vui lòng nhấn vào đây”. Việc này cho phép bạn sau này chỉ gửi những mẫu mới đến những khách hàng có quan tâm mà không gây ảnh hưởng đến những khách hàng khác.

6. Giáo dục người tiêu dùng

Nghe có vẻ hơi cầu kì, và chỉ có những thương hiệu lớn mới có khả năng thực hiện. Không hề! Ngay cả những thương hiệu và bán mặt hàng dường như chẳng có gì cần phải educate như quần áo thì bạn vẫn có cách để làm content. Ví dụ như: bán quần áo cho khách, bạn sẽ có những content như hướng dẫn giặt áo, hướng dẫn ủi áo, hướng dẫn phối áo đó với những món đồ khác, hướng dẫn hoàn cảnh nào nên mặt chiếc áo đó, hướng dẫn áo đó có thể đi cặp với những màu nào. Và tất cả những gì liên quan đến chiếc áo.

Khi làm việc này, bạn không còn là người bán hàng nữa. Bạn sẽ là stylish, là nhà tư vấn, là bạn của khách hàng.

Thử nghĩ khách hàng có sẵn sàng bạn cho thông tin và chia sẻ với bạn ?

7. Chạy quảng cáo

Cách nhanh nhất có lẽ là dùng tiền. Tuy nhiên điều này thực sự có hiệu quả khi bạn có chiến thuật rõ ràng.

Nhiều nhà doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo trên facebook làm chủ đạo. Còn một vài mảng đất chưa ai xâm phạm như google shopping, quảng cáo video,... những cái hứa hẹn nên thử trước khi có quá nhiều người biết.

8. Đo lường và phác họa chiến thuật tiếp theo

Nghe có vẻ không liên quan gì đến việc gia tăng data khách hàng. Thật vậy, nhưng đây là bước không thể thiếu khi bạn hành động bất kì một điều gì. Điều này cho phép bạn thấy được kênh nào là hiệu quả nhất, điều gì đang chi phối kênh thông tin của và khách hàng của bạn đang phản hồi như thế nào đối thương hiệu quả bạn. Từ điều này bạn mới có được góc tổng quan nhất cho những chiến dịch tiếp theo.

Tại sao còn ngồi yên khi những người khác đang tạo riêng cho mình một con chot siêu cập.

Truy cập: harafunnel.com ngay để có được hệ thống automation của riêng mình!

Dù thế nào thì việc tập trung vào trải nghiệm khách hàng là quan trọng nhất. Nó không chỉ giúp gia tăng doanh số mà còn là kênh marketing hiệu quả nhất !

Xem thêm:

Y Hân

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: