5 thủ thuật tìm kiếm của Google sẽ cung cấp cho bạn nhiều thứ hơn trong thế giới web

5 thủ thuật tìm kiếm của Google sẽ cung cấp cho bạn nhiều thứ hơn trong thế giới web

Thế giới ngày càng phẳng nên việc bạn có thể truy cập những ý tưởng hoặc tìm hiểu việc một lĩnh vực nào đó trong kinh doanh ngày càng dễ dàng hơn với sự hỗ trợ đắc lực của Google. Tuy nhiên Google có những quy ước riêng của bộ máy search, việc hiểu được vài quy tắc của bộ máy ấy giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn nhiều.

Sau đây là 5 thủ thuật giúp bạn tìm kiếm được nhiều hơn từ ý tưởng ban đầu:

1. Tìm kiếm kèm tên trang web cụ thể

Cách làm này cho phép bạn đọc điều gì đó trên website bạn tìm kiếm và muốn tìm lại nó để chia sẻ với bạn bè, bạn có thể tinh chỉnh tìm kiếm của mình thành một miền cụ thể để tiết kiệm thời gian.

Chỉ cần thả địa chỉ web mong muốn vào thanh tìm kiếm ở phía trước của trang web: và thêm cụm từ khóa của bạn (sau một khoảng trắng). Ví dụ, nếu muốn biết những gì về hệ thống omnichannel thì sẽ tiến hành như sau:

Ví dụ tìm kiếm cho từ khóa liên quan đến omnichannel trên hocvien.haravan.com

2. Tìm kiếm toàn bộ cụm từ, chính xác

Điều này là cực kỳ hữu ích khi bạn chỉ nhớ một cụm từ mà không nhớ tiêu đề rõ ràng. Nó phù hợp với những đối tượng thích hát mà không nhớ tên bài hát.

Khi bạn tìm kiếm từ khóa dài hơn một vài từ, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả trong đó các từ xuất hiện theo bất kỳ thứ tự nào trên trang web, không như kết quả với thứ tự bạn đã nhập chúng. Nó có thể xuất hiện những kết quả không liên quan do nhiều người cố tình SEO từ ấy. Tuy nhiên, nếu bạn thêm dấu ngoặc kép, trò chơi sẽ thay đổi và công cụ tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị kết quả chứa toàn bộ cụm từ.

Kết quả sẽ hiển thị ra lời bài hát mà bạn đang mong muốn tìm kiếm.

3. Đồng nghĩa cụ thể

Bất cứ một ngôn ngữ nào cũng có những từ đồng nghĩa, có những từ mang tính địa phương, có những từ do nhầm lẫn. Đây là cơ hội mà nó cung cấp để gây nhầm lẫn cho du khách nước ngoài, đặc biệt, những từ có thể có nghĩa là rất nhiều thứ khác nhau - điều này cũng hoạt động trên các công cụ tìm kiếm.

Điều này thật tuyệt vời khi bạn tìm kiếm ý tưởng sản phẩm. Bạn có thể dùng từ đồng nghĩa hoặc những thứ tiếng khác nhau để khám phá thêm người ta đang sử dụng sản phẩm hay ý tưởng đó như thế nào để mình có thể quy định được yếu tố đặc biệt của sản phẩm mình.

4. Dấu hoa thị (*)

Một chức năng rất mạnh mẽ có trong kho vũ khí như là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, dấu ‘*’ có thể được sử dụng để thay thế một từ trong một chuỗi. Điều này cho phép bạn tìm kiếm tất cả các biến thể của một cụm từ cụ thể. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ của bạn trong dấu ngoặc kép và điền vào bất kỳ từ không xác định nào với dấu hoa thị. Các công cụ tìm kiếm sau đó sẽ trở lại với bất kỳ trang web nó có thể tìm thấy nơi có những nội dung phù hợp với từ kháo của bạn.

Thủ thuật này cũng tiện lợi nếu bạn đang tìm ý tưởng mà chưa biết chính xác mình đang cần gì. Ví dụ trong hình giúp bạn hiểu rõ hơn.

Danh sách các tìm kiếm có thể đến từ tính năng tự động đề xuất của Google, bao gồm các truy vấn đã được tìm kiếm bởi con người thực trong quá khứ. Nhìn vào danh sách này, bạn có thể tìm cách trả lời “tại sao con mèo lại ngủ rất nhiều”  và có những quan tâm gì xung quanh con mèo.

5. Thủ thuật tìm kiếm hình ảnh bằng Google

Google đang dẫn đầu trong các search engine cả về tìm kiếm text lẫn hình ảnh. Có bao giờ bạn dùng công cụ Google hình ảnh để khám phá nhu cầu của mình? Đây là một công cụ cực kì thông minh. Nó giúp bạn không những tìm được những hình ảnh từ từ khóa mà còn có những gợi ý về các hình ảnh liên quan.

Tìm kiếm hình ảnh cho từ khóa “hocvien haravan” trên tab hình ảnh của Google

Giả sử bạn có 1 ảnh nhưng muốn tìm hình ảnh liên quan hoặc ảnh sắc nét hơn, hãy truy cập Google Images. Khi đó, nhấp vào camera nhỏ ở phía bên tay phải của thanh tìm kiếm và nhấp chọn hoặc kéo hình ảnh từ màn hình của bạn vào.

Việc tìm kiếm trên Google không phải là điều gì bí mật tuy nhiên vận dụng tốt nó sẽ mang lại cho bạn chất lượng công việc tốt hơn.

Chúc ngày tốt lành !

Xem thêm

Y Hân
(Theo Telegraph)

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn