Trở thành ông chủ triệu $ trong 4 tháng với ý tưởng kinh doanh online

Chỉ mới 21 tuuổi, đang là một sinh viên nghèo sống ở Wiltshire, với một ý tưởng kinh doanh rất độc đáo, Alex Tew đã trở thành ông chủ doanh nghiệp chỉ trong vòng 4 tháng .

Alex Tew, sinh viên năm thứ 3 đến từ một thị trấn nhỏ của Anh, đã kiếm được 1 triệu USD trên Internet chỉ trong 4 tháng. Cậu kinh doanh phim sex hay buôn ma túy? Không, Tew chỉ bán "pixel", những chấm nhỏ màn hình trên trang web của cậu.

>>Xem thêm: “6 ý tưởng kinh doanh thành công nhờ “không bình thường”

Alex Tew đã xây dựng một website có tên miền milliondollarhomepage.com. Tại homepage của website này, anh cho thuê quảng cáo và điểm độc đáo ở đây là vị trí quảng cáo được tính bằng điểm ảnh (pixel) với chi phí là 1$/1pixel, phạm vi tối đa của một quảng cáo là 10×10 pixel, và khi có khách truy cập click vào quảng cáo, họ sẽ được link đến website của đối tác đặt quảng cáo này.

Tro thanh ong chu trong 4 thang voi y tuong kinh doanh online hinh anh 1

Alex Tew đã bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh độc đáo này của mình chỉ với 50 bảng anh để mua tên miền (domain) và lưu trữ (hosting), trang web do chính anh tự thiết kế, ngoài ra anh được gia đình và bạn bè của mình hỗ trợ thêm 1000 USD Mỹ để anh có thể thực hiện truyền thông dịch vụ đặc biệt này của mình. Anh đã chia sẻ “ khi tôi kiếm được tiền người ta nói nhiều đến tôi và mọi người càng nói nhiều về tôi thì tôi càng kiếm được nhiều tiền”.

Hiện tại website của Alex đã có hơn 2 triệu người truy cập , có 2000 khách hàng trong số đó là của tờ the time và hãng Orange giúp anh kiếm được hơn 999 nghìn đô la Mỹ, nhiều chuyên gia dự đã đoán rằng 1 triệu đô la Mỹ chỉ là vấn đề về thời gian.1000 điểm ảnh cuối cùng được Alex rao bán trên trang ebay.

Trước khi lập trang web này, Alex đã từng làm việc cho công ty Tesco với số tiền lương ít ỏi 5 bảng / giờ, Anh chia sẻ : “ tôi chưa thực sự tin vào mắt mình những gì đang xảy ra, mọi thứ đều ngoài sức tưởng tượng của tôi”. Alex hiện tại đang theo học nghành quản trị kinh doanh và khi anh còn chưa tốt nghiệp, Alex đã xắp trở thành một nhà triệu phú online rồi.

Alex đã nhắn gửi về bài học quí giá mà anh rút ra từ thành công với milliondollarhomepage.com là khi bạn có một ý tưởng kinh doanh độc đáo nào đó, hãy tin vào ý tưởng đó, tính toán mọi rủi ro có thể gặp phải và đối diện với sự thất bại một cách tích cực.

Hãy sống với đam mê và thỏa sức thực hiện những ý tưởng của mình, đừng ngại khó, đừng ngại rủi ro mà hãy phiêu lưu một lần thử các bạn nhé. Biết đâu với ý tưởng ấy nó sẽ đưa bạn đến một tầm cao mới và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh của mình ! Like và Share bài viết hữu ích này cho nhiều người cùng biết bạn nhé và mình hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp một ai đó thành công.

Nếu đã có một ý tưởng ấp ủ trong đầu và lấy cảm hứng từ những người đã khởi nghiệp thành công, tại sao bạn không bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh của bạn ngay từ thời điểm này? Bắt đầu từ việc tạo một website một cách nhanh chóng bằng nền tảng tạo website Haravan với những giao diện website đẹp để lưu trữ thông tin, thậm chí hiện thực hóa luôn ý tưởng của bạn.
  • “Muốn kinh doanh? Ý tưởng kinh doanh độc đáo thôi chưa đủ”
  • Những ý tưởng kinh doanh hay dành cho các bạn trẻ”
Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: