Những điều khắc cốt ghi tâm của người trở thành triệu phú trong 1.000 ngày

Gần đây, Niall đã xuất bản cuốn sách "Hãy hoàn thành mọi việc", với những bài học quý giá anh rút ra được trong những năm qua.

1. Bỏ qua lối mòn

Chúng ta luôn được dạy rằng cần đi theo con đường đã vạch sẵn để thành công. Nhưng Niall cho rằng việc này không hề đúng. Trường học không nhất thiết phải là lựa chọn số một của tất cả mọi người. "Ai cho đây là hướng đi đúng và nó sẽ giúp bạn tìm ra mình muốn làm gì. Nhưng vẫn còn nhiều lựa chọn khác mà", anh nói. Mỗi lần cơ hội xuất hiện, bạn hãy nắm lấy, hãy nghĩ theo cách mới và hành động ngay lập tức.

2. Học từ thất bại

Sau khi website đầu tiên - iFoods thất bại, Niall cho biết anh đã rất xấu hổ khi đối diện với giá đình và bạn bè. Nhưng anh quan niệm kinh nghiệm cũng giống như tấm bằng MBA vậy, chúng sẽ dạy bạn mọi thứ cần thiết.

3. Đừng vội lập gia đình

Một khi bạn bắt đầu mua nhà trả góp và kết hôn, mọi việc chắc chắn sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, Niall cho biết anh sẽ chỉ lấy vợ ở tuổi 40.

4. Hãy mạnh dạn mơ ước

Hàng đêm, Niall đều tự hỏi: "Nếu mai là ngày cuối cùng còn sống, mình có hài lòng với những gì đã đạt được không?" Câu trả lời không phải lúc nào cũng là không, nhưng chúng đã giúp anh có động lực rất lớn.

5. Chia sẻ mục tiêu với mọi người

Trước khi xuất bản sách, Niall đã thông báo mục tiêu của mình trên Twitter: "Tôi sắp ra sách đấy, nó sẽ được bán tại các cửa hàng trong 9 tháng tới và sẽ bán chạy". Sau đó, chính sự cổ vũ của mọi người đã giúp anh có động lực thành công.

6. Chăm sóc khách hàng

Sau khi mất 3 vị khách lớn trong 3 ngày, Niall đã viết 30 lá thư tay gửi đến các khách hàng hiện tại, cập nhật cho họ tình hình công ty và cảm ơn họ vì đã chọn mình. Trong một năm sau đó, Simply Zesty đã không mất thêm khách hàng nào cả. "Tôi cũng đang viết 200 lời nhắn cá nhân để gửi đến mọi người thông qua sách mới", Niall nói.

7. Học cách nhượng bộ

Trong cuốn sách, Niall cho rằng bạn không thể đến bàn đàm phán với suy nghĩ: "Mình sẽ hạ hết những gã này và có mọi thứ mình muốn". Thay vào đó, hãy duy trì mối quan hệ tốt đẹp với tất cả những người hợp tác với bạn và học cách nhượng bộ một chút.

8. Mua hàng ở phút cuối

Đêm Giáng sinh luôn là thời điểm tốt nhất để mua sắm. Vé máy bay thì nên canh dịp rẻ nhất. Còn khách sạnh thì đừng đặt khách sạn qua mạng. Thay vào đó, hãy đến thẳng nơi bạn muốn ở và nói rằng có chỗ khác mời bạn sang với giá còn rẻ hơn.

9. Đừng quá hoang phí vào trà hay cà phê

Việc này có thể tiêu tốn của bạn khoảng 1.000 bảng mỗi năm. Niall kể rằng có một tỷ phú từng chi cả năm lương trung bình cho một chai champagne trộn nước tăng lực, mà vẫn chẳng cảm thấy vui vẻ. Thỉnh thoảng, có những thứ thật sự không đáng để chi nhiều đến vậy.

10. Đừng dính lấy cái điện thoại

Bạn sẽ làm việc năng suất hơn trong cuộc họp nếu lắng nghe mọi người, thay vì kiểm tra email. Facebook cũng có thể ăn mòn cuộc sống và thời gian rỗi của bạn. Hãy bỏ nó đi.

11. Đừng lo lắng về tiền bạc

Tiền bạc không phải lúc nào cũng là thước đo tốt nhất. Bạn nên tập trung vào mục tiêu cuộc sống của mình và theo đuổi nó. Ví dụ, nếu là luật sư và muốn mở quán café, hãy làm việc vào buổi tối, học nấu ăn hoặc lập blog ẩm thực. "Rất nhiều người đến cuối cùng cũng không thể theo đuổi giấc mơ vì ngại rủi ro. Một vài người có lẽ muốn mở quán thật, nhưng lại dành cả đời chỉ để làm nghề luật sư mà mình không hề yêu thích. Hãy hành động, theo đuổi đam mê và thừa nhận chúng với bản thân", anh nói.

Về triệu phú Niall:Cũng giống như nhiều triệu phú khác, việc học hành của Niall Harbison không mấy suôn sẻ. Sau 3 lần ở lại lớp, anh rời trường năm 17 tuổi. Nhưng khi ấy, Niall không có kế hoạch kinh doanh như Bill Gates hay Mark Zuckerberg. Cha anh muốn anh học một nghề nào đó, và Niall chọn nấu ăn.Nhưng kể cả khi đó, anh cũng cảm thấy thất bại. "Tôi nhanh chóng nhận ra rằng đầu bếp cũng là nghề rất vất vả. Trong này thực sự rất nóng, bạn chẳng biết được chuyện gì đang diễn ra ngoài kia và còn có rất nhiều áp lực nữa", triệu phú 34 tuổi cho biết trên Telegraph.Thế là anh rời bỏ các nhà hàng sang trọng để đi nấu ăn tại các du thuyền, cho Bill Gates, Paris Hilton, U2, hoặc "bất kỳ ai từng tham gia liên hoan phim Cannes".Sau khi chu du khắp thế giới và học được phong cách sống sang trọng, Niall gây dựng doanh nghiệp đầu tiên của mình - một website dạy nấu ăn, năm 2007. Sau đó, website này thất bại, anh chuyển sang thành lập Simply Zesty - một công ty marketing dựa trên truyền thông xã hội. 1.000 ngày sau khi ra đời, Simply Zesty đã được kênh truyền hình UTV (Anh) mua lại với giá 1,8 triệu bảng Anh (3 triệu USD) năm 2012. - Bí quyết trở thành triệu phú
Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: