Tăng traffic chất lượng cao cho website với chiến dịch quảng cáo “Bạn bè của những người thích trang” trên facebook

Giống như tên gọi, chiến dịch này giúp tăng traffic chất lượng cho web bằng việc nhắm đến những đối tượng là bạn bè của những người đã like trang fanpage của bạn. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn có 100 fans trên Facebook và mỗi fan có 200 bạn bè, bạn sẽ có một tập đối tượng mục tiêu triển vọng lên tới 20,000 người. Điều đặc biệt của chiến dịch quảng cáo này là kích thích khách hàng tiềm năng của bạn tương tác với quảng cáo thông qua một đoạn văn bản ngắn chỉ ra rằng bạn bè của họ đã thích trang này.

Dưới đây là cách quảng cáo sẽ hiển thị:

tang-traffic-website-1

Việc nhìn thấy bạn bè của mình đã like trang abc, xyz… sẽ tạo cho khách hàng tâm lý tin tưởng hơn vào quảng cáo, vào thương hiệu. Thêm vào đó, khả năng bạn bè của fans cũng nằm trong khu vực địa lý mục tiêu là rất cao.

Bây giờ, Haravan sẽ chỉ cho bạn thấy tại sao chiến dịch nhắm mục tiêu “Bạn bè của những người like trang” là hiệu quả và bạn cần phải thực hiện chúng:

Bước 1: Tạo chiến dịch

Bắt tạo tạo một chiến dịch quảng cáo như thường lệ

tang-traffic-website-2

Chuyển mọi người đến trang web của bạn hoặc Tăng số lượt chuyển đổi trên trang web là những lựa chọn tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo này

Bước 2: Nhắm mục tiêu thiết lập quảng cáo

Đây là nơi bạn sẽ nhắm mục tiêu tới bạn bè của những người thích trang của bạn. Dưới “Thêm một loại kết nối” >> Trang Facebook >> Bạn bè của những người thích trang của bạn

tang-traffic-website-3

Sau đó, chọn trang Fanpage trong danh sách xổ ra. Đừng quên chọn vùng miền, quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu tới.

tang-traffic-website-4

Thật đơn giản phải không nào, bây giờ bạn đã có tập khách hàng tiềm năng là bạn bè của những người thích Fanpage của mình.

Bước 3: Thiết lập ngân sách và tạo quảng cáo

Cuối cùng, hãy thiết lập ngân sách hàng ngày và tạo các quảng cáo. Hãy bắt đầu tạo và thử nghiệm với các quảng cáo khác nhau tại đây. Như ví dụ phía trên, Facebook sẽ tự động làm nổi bật trực tiếp tên của những bạn bè đã like trang ngay trên quảng cáo bạn đã tạo.

>> Xem thêm bài viết: "Quảng cáo trên facebook nên chọn ngân sách hàng ngày hay ngân sách trọn đời"

Những gì mong đợi?

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của chiến dịch quảng cáo này là đem những khách hàng mới tới cửa hàng của bạn và tạo nhận thức về thương hiệu của bạn tới nhóm khách hàng mục tiêu chất lượng cao. Mong đạt được ROI ( tỉ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí của bạn) ngay lập tức từ quảng cáo này là không thưc tế, vì:

Những người đang lướt facebook họ chưa sẵn sàng thanh toán liền khi họ đi qua cửa hàng của bạn.

Bước tiếp theo: Nhắm lại mục tiêu tiềm năng của bạn

Để có thể biến bạn bè của những người like trang của bạn thành khách hàng thực sự, Haravan khuyên bạn nên chạy thêm một chiến dịch nhắm mục tiêu lại (retargeting) tới tập khách hàng mới này.

Việc gắn Facebook pixel vào website sẽ giúp bạn thu thập lại những người đã vào website và tạo chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại tới họ. Phần lớn khách hàng sẽ khó có thể ghi nhớ được ngay thương hiệu của bạn nếu họ chỉ mới vào website của bạn 1 lần duy nhất. Việc tiếp thị lại sẽ giúp kích thích họ quay lại website và khuyến khích họ thực hiện hành vi mua hàng.

Bạn có thể xem thêm bài viết từ Haravan về "Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook" để có thể tạo ra những chiến dịch tiếp thị lại hiệu quả nhất cho shop của bạn.

Haravan rất vui khi nhận những ý kiến đóng góp và chia sẻ của bạn. Hãy comment ngay phía dưới nếu bạn có bất kì thắc mắc gì nhé.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: