6 lý do nên tích hợp các nhà vận chuyển vào website bán hàng

Vì sao nhà bán hàng online cần tích hợp các nhà vận chuyển vào website bán hàng của mình? Cách kết nối như thế nào và có cần thêm điều kiện gì để kết nối nhiều nhà vận chuyển vào trong website? Học viện Haravan xin gửi đến bài viết chi tiết nhằm thông tin đến bạn đọc.

1. So sánh cùng lúc giá ship nhiều nhà vận chuyển

Chi phí vận chuyển quá cao luôn là trở ngại lớn đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phí vận chuyển phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: độ phủ của nhà vận chuyển, khoảng cách địa lý, tính chất hàng hóa, thời điểm,... Vì vậy, đôi khi có sự chênh lệch lớn giữa mức phí giao hàng giữa các nhà vận chuyển dù ship cùng một sản phẩm đến cùng một địa chỉ.

Thay vì phải tra cứu mức phí của từng nhà vận chuyển, nhà bán hàng có thể so sánh giá ship giữa các bên ngay trên website bán hàng của mình. Với website đã tích hợp các nhà vận chuyển phổ biến nhất, người bán dễ dàng biết được đâu là đơn vị có mức phí giao hàng tốt nhất cho từng đơn hàng để lựa chọn và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: Làm cách nào để giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

2. Tự động đẩy đơn hàng qua nhà vận chuyển

Thông thường, nếu website không có kết nối với các bên vận chuyển, chủ shop phải copy-paste từng thông tin người nhận lên app hoặc website của phía vận chuyển. Còn khi đã sở hữu website có tính năng đẩy đơn tự động đến nhà vận chuyển, thông tin đơn hàng phát sinh trên website được đẩy qua nhà vận chuyển chỉ trong vài click chuột. Tránh hoàn toàn tình trạng chậm trễ và sai sót thông tin do thao tác thủ công khi xử lý hàng trăm đơn. Shipper nhận thông tin sẽ đến lấy hàng và giao nhanh chóng đến tay khách hàng.

3. Nhà bán hàng tra cứu trạng thái giao hàng ngay trên trang quản trị website

Không phải đơn hàng nào giao đi cũng sẽ có khách nhận luôn, có đơn phải giao lại và có đơn hoàn về. Chủ shop cần quản lý tình trạng giao nhận hàng để biết được hàng hóa gửi đi đang ở đâu. Kết nối các nhà vận chuyển với website giúp người bán tra cứu mã vận đơn và theo dõi tình trạng giao nhận của nhiều nhà vận chuyển tại 1 nơi duy nhất là trang quản trị website của mình. Thông tin được đưa về một nơi khiến việc kiểm soát trở nên đơn giản hơn nhiều.

4. Người mua hàng dễ dàng theo dõi tình trạng giao hàng

Tiến trình xử lý đơn và giao nhận hàng sẽ được gửi đến email của người mua hoàn toàn tự động. Khách hàng theo dõi được những thông tin này sẽ biết được hàng mình đặt mua đang ở đâu, thời gian giao dự kiến là khi nào để nhận hàng nhanh chóng. Khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn vào người bán, tình trạng hoàn đơn vì không giao được hàng cũng giảm đáng kể với tính năng này.

5. Theo dõi báo cáo doanh thu với nhiều nhà vận chuyển

Doanh thu đạt được sau khi nhà bán hàng đối soát với các bên vận chuyển được cập nhật tự động lên hệ thống website. Nhà bán hàng không cần nhập liệu qua nhiều bước số tiền nhận được của hàng trăm, hàng ngàn đơn hàng đã giao đến khách hàng. Dễ dàng theo dõi nguồn tiền của mình, tránh thất thoát không đáng có qua báo cáo trực quan và cập nhật tự động theo thời gian thực.

6. Nhiều lựa chọn hơn thay vì phụ thuộc vào 1 nhà vận chuyển duy nhất

Việc kết nối nhiều nhà vận chuyển vào website mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người bán hàng. Tùy vào đơn hàng cần giao (khoảng cách, sản phẩm, yêu cầu của người mua,...) mà nhà bán hàng chọn đơn vị giao nhận phù hợp nhất. Ví dụ, nếu cần giao hàng nhanh trong 2 tiếng tại TP.HCM thì AhaMove là lựa chọn hàng đầu của nhà bán hàng. Còn khi giao đơn đến các vùng đặc biệt xa xôi thì nên lựa chọn VNPost. Kết nối nhiều đơn vị giao hàng giúp nhà bán hàng tối ưu được chi phí, thời gian và chất lượng giao hàng.

Kết nối hơn 9 nhà vận chuyển vào website Haravan - Không mất phí, không code phức tạp

Với website tích hợp các nhà vận chuyển, nhà bán hàng không cần phải tốn thêm thời gian hoặc chi phí thuê nhân công để xử lý đơn hàng bằng thao tác copy-paste thủ công. Xử lý hàng trăm đơn mỗi ngày không sai sót với các tính năng tự động, đảm bảo việc giao nhận diễn ra xuyên suốt.

Website tại Haravan đã tích hợp sẵn hơn 10 nhà vận chuyển phổ biến nhất như Giao hàng nhanh (GHN), Giao hàng tiết kiệm,Viettel Post, GrabExpress, VNPost, DHL,... Nhà bán hàng không cần code phức tạp hay mất thêm phí, tối ưu quy trình xử lý đơn và ship hàng theo cách hiệu quả nhất. Từ việc lọc và xử lý đơn hàng, đẩy đơn tự động đến nhà vận chuyển, quản lý giao nhận hàng ngàn đơn hàng từ đa kênh bán, đến thao tác đối soát và cập nhật doanh số đều được thực hiện nhanh chóng trong vài click chuột.

Combo siêu ưu đãi vận chuyển từ GHN và Haravan

Đặc biệt, GHN và Haravan đang mang đến chương trình Ưu đãi ĐỒNG GIÁ siêu hấp dẫn cho các khách hàng tại Haravan.

🔖 Giao nội thành chỉ 16.500Đ

🔖 Giao nhanh toàn quốc chỉ 28.000Đ

🔖 Hoàn ngay 2.000Đ/đơn nếu Shop bàn giao đơn trước 10h30 sáng

Xem thêm các ưu đãi từ nhà vận chuyển khác trên nền tảng Haravan tại đây

>>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: