Hướng dẫn tạo sản phẩm thu hút khách hàng với Haravan

Hướng dẫn tạo sản phẩm thu hút khách hàng với Haravan

Một website kinh doanh online cần có các sản phẩm hay các dịch vụ mà bạn cung cấp để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và lựa chọn các sản phẩm khác nhau. Bài viết này thuộc Series hướng dẫn làm website với Haravan sẽ giúp bạn tạo những sản phẩm với Haravan một cách nhanh chóng, thu hút người mua hàng và đạt doanh số cao.

<<< Phần trước: Tự thiết kế giao diện đẹp với Haravan.

Tạo sản phẩm thu hút người mua hàng

Để có một sản phẩm thu người mua hàng thì bạn phải có những sự chuẩn bị thật tốt về mặt hình ảnh cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm.

Bạn đăng nhập vào trang quản trị admin của Haravan -> Sản phẩm -> Sản phẩm -> Tạo sản phẩm (như hình dưới)

>>> Tạo website với Haravan

Tạo sản phẩm tại Haravan

Tạo sản phẩm tại Haravan

1. Đầy đủ thông tin và xuất sứ

Để tạo sự tin tưởng từ khách hàng và tối ưu SEO, bạn nên có đầy đủ thông tin về tên sản phẩm, cách sử dụng mặt hàng, hướng dẫn bảo quản, thông tin sản phẩm một cách đầy đủ và chi tiết để người dùng có thể đặt mua sản phẩm ngay.

Điền đầy đủ các thông tin nguồn gốc, xuất sứ các sản phẩm Điền đầy đủ các thông tin nguồn gốc, xuất sứ các sản phẩm

2. Hình ảnh đẹp, trung thực và chuyên nghiệp

1 yếu tố nữa cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà người kinh doanh cần biết đó là hình ảnh. Một hình ảnh như thế nào được xem là đẹp, trung thực và chuyên nghiệp?

Hình ảnh rõ nét, ánh sáng đầy đủ, bố cục rõ ràng, nhiều góc độ khác nhau, đặc biệt là focus vào sản phẩm để làm nổi bật lên sản phẩm cần bán là gì!

Lưu ý: Để cho các hình ảnh trên website của bạn được đẹp và cân đối thì các hình ảnh nên cùng 1 tỷ lệ nhất định. Gợi ý các tỷ lệ đẹp như: Hình chữ nhật 9-6 hoặc 4-3, hình vuông 1-1 Haravan khuyên các bạn nên dùng tỷ lệ 1-1 (tỷ lệ hình vuông) để website trở nên cân đối và dễ nhìn hơn.

Với nhiều thể loại chụp khác nhau phù hợp với từng sản phẩm và ngành hàng khác nhau, chẳng hạn như thời trang bạn có thể chụp ngoài trời hoặc trong phòng, nhưng nhất thiết là phải có người mặc nó.

Hình sản phẩm Nokia Edge sắp ra mắt

Hình sản phẩm Nokia Edge sắp ra mắt

Đối với các sản phẩm phụ kiện điện thoại, nên chụp với các đồ vật tĩnh, nên tìm hiểu về bố cục, ánh sáng.. để có một hình ảnh sản phẩm đẹp và thu hút người mua hàng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tự chụp sản phẩm

Up các hình ảnh sản phẩm với nhiều góc độ khác nhau và các size, màu sắc

Up các hình ảnh sản phẩm với nhiều góc độ khác nhau và các size, màu sắc

Tiếp đến là bạn nên phân loại sản phẩm ở mục Phân loại để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên trang admin (viết và tạo mới theo ý của bạn) và thêm vào Nhóm sản phẩm để sản phẩm hiển thị lên website theo nhóm. Bài viết sau, học viện sẽ hướng dẫn bạn đọc tạo Nhóm sản phẩm và hiểu rõ hơn về Nhóm sản phẩm với website Haravan.

3. Tối ưu SEO cho sản phẩm

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn cần phải tối ưu SEO các sản phẩm của bạn. Đây là một trong các bước rất quan trọng để cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm mạnh nhất - Google.

Tối ưu SEO cho sản phẩm của bạn.

Tối ưu SEO cho sản phẩm của bạn

Title: Tên sản phẩm có từ khoá chính.

Mô tả trang: Phần này sẽ được hiển thị ở trong mục mô tả khi tìm kiếm trên Google, bạn cần nhập mô tả thu hút người dùng và có từ khoá chính càng tốt.

Đường dẫn: thân thiện, ví dụ: ao-so-mi-tay-dai, ao-so-mi-nu-ngan-tay...

Gắn nhãn: Từ khoá sản phẩm và từ khoá chính.

Bạn nên dành thời gian để trau chuốc nội dung thật kỹ lưỡng, tối ưu tất cả các thông tin của sản phẩm, để khách hàng có thể sẵn sàng đặt mua sản phẩm của bạn ngay mà không phải băn khoăn.

Tóm lại, một website kinh doanh online tốt không chỉ là một website đẹp mà các sản phẩm cần được tối ưu về mặt content cũng như SEO để khách hàng có thể tìm đến mình nhiều nhất có thể. Từ đó, việc kinh doanh trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, đạt doanh số cao.

>>>Phần kế tiếp: Hướng dẫn tạo nhóm sản phẩm hiệu quả

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn