7 Update mới của Instagram marketer nên biết

7 Update mới của Instagram marketer nên biết

Instagram ngày nay là một trong những kênh truyền thông không thể thiếu đối với những thương hiệu, đặc biệt dành cho giới trẻ. Nắm bắt được sự bùng nổ này, Instagram đã có những chiến dịch giúp người dùng cảm thấy thú vị hơn khi sử dụng. Đây cũng chính là là một trong những đặc điểm giúp marketer đưa ra chiến lược cho doanh nghiệp mình.

Tại đây, có 7 bản cập nhật giữa chừng triển khai cho 800 triệu + người dùng  Instagram của Instagram mà bạn có thể sử dụng để nâng cấp chiến lược truyền thông xã hội.

1. Instagram sẽ thông báo cho người dùng: Bạn đã bắt đầu với bài đăng

Nếu như nguồn cấp dữ liệu Instagram trên newfeed của bạn trước đây không phân biệt được những gì mới bạn chưa đọc hay đã nhìn thấy thì điều này đã được Instagram update. Kể từ ngày 2 tháng 7, người dùng nhận được thông báo cho biết bạn bè bạn và những thông tin về hashtag, trang họ quan tâm đã đăng trong hai ngày qua.

2. Instagram đang thử nghiệm tính năng “Không làm phiền”

Instagram (và Facebook) đang thử nghiệm một tính năng "Không làm phiền" sẽ ngăn chặn các thông báo trong 30 phút, 1 giờ, hai giờ hoặc 8 giờ.

Vào tháng 2, Google, Mozilla và Facebook đã hợp tác để khởi động một phong trào “dành thời gian” để giúp mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách có trách nhiệm và khả năng thiết lập thiết bị di động của bạn không làm phiền là một phần của sáng kiến này.

3. Instagram đang thêm số liệu thống kê sử dụng

Một kết quả khác dành sáng kiến là số liệu thống kê sử dụng sắp tới sẽ cho người dùng biết cách thức và thời điểm họ sử dụng Instagram.

"Chúng tôi đang xây dựng các công cụ giúp cộng đồng IG biết thêm về thời gian họ dành cho Instagram - bất kỳ lúc nào cũng là tích cực và có chủ ý", Kevin Systrom, Giám đốc điều hành của Instagram, đã viết tweet.

4. Đặt câu hỏi mở trong câu chuyện trên Instagram

Đồng thời ra mắt vào mùa hè này là khả năng đặt câu hỏi mở trên Câu chuyện trên Instagram của bạn. Nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trước đây, các tùy chọn duy nhất là có hoặc không có cuộc thăm dò ý kiến, câu hỏi trắc nghiệm và câu trả lời trượt dựa trên biểu tượng cảm xúc.

5. Mua sản phẩm trực tiếp trên Instagram

Trong tất cả các bản cập nhật Instagram của mùa hè này, bản cập nhật này là hữu ích nhất đối với bất kỳ ai bán sản phẩm.

Khả năng nhấp để mua sắm từ bất kỳ bài đăng trên Instagram nào là bản cập nhật cấp kỳ lân.

Với tài khoản doanh nghiệp được phê duyệt, giờ đây bạn có thể gắn thẻ sản phẩm trên mỗi bài đăng.

6. Thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram

Thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram

Đầu mùa hè này, Instagram đã giới thiệu khả năng thêm âm nhạc vào những câu chuyện.

Với 400 triệu người dùng Instagram Story và đếm, âm nhạc dường như là một bước tiếp theo tự nhiên để giúp mọi người kể câu chuyện của họ tốt hơn.

Khi bạn mở Câu chuyện, bạn sẽ thấy một tab có nội dung “Âm nhạc”. Nhấp vào đó và bạn sẽ có thể thêm bản nhạc. Thuận tiện, bạn có thể tìm kiếm theo nghệ sĩ, tâm trạng hoặc thể loại.

7. Instagram Lite dành cho người dùng có thiết bị cấp thấp

Vào tháng 6, Instagram đã phát hành Instagram Lite. Như tên cho thấy, đó là một phiên bản nhẹ của Instagram chiếm 573 KB dữ liệu (Instagram chiếm 33 MB dữ liệu).

Instagram Lite lý tưởng cho người dùng có dung lượng lưu trữ thấp hoặc kết nối Internet kém.

Update công cụ cũng như update chiến lược giúp bạn có cách nhìn tổng thể hơn về các nội dung.

Hi vọng bài viết trên giúp được bạn.

Xem thêm:

Y Hân

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn