Quy trình mở quán cafe Milano cần gì? Chi phí nhượng quyền bao nhiêu?

Hiện nay, hình thức mở quán cafe Milano đang ngày càng được nhân rộng tại Việt Nam vì chính sách nhượng quyền đơn giản và chi phí đầu tư vừa phải. Vậy để mở quán cafe Milano cần gì? Để giúp cho những bạn có ý định tiến thân vào con đường này, Haravan sẽ hướng quy trình mở quán và những khoản chi phí cần thiết trong bài viết dưới đây.

1. Sức ảnh hưởng của thương hiệu Milano trên thị trường

Milano là thương hiệu cafe bình dân của người Việt

Milano là thương hiệu cafe bình dân của người Việt

Milano là thương hiệu cafe nổi tiếng đã có mặt lâu đời tại Việt Nam từ năm 2011. Quán Cafe Milano chuyên phục vụ các loại bột rang xay, cafe hạt, cafe pha máy hương vị đậm đà chuẩn cafe truyền thống của người Việt. Đặc biệt cafe của hãng được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Organic đảm bảo sức khỏe và đã được chứng nhận ở các nước Mỹ, Úc, Nhật Bản,... nên có sức hút rất lớn cả trong nước và quốc tế.
Hiện nay đã có hơn 1500 quán cà phê Milano và đại lý nhượng quyền trên khắp cả nước. Vậy để mở quán cafe Milano cần gì? Trước tiên nhà đầu tư cần tuân thủ các quy định về thiết kế đồng nhất, giá cả đặc trưng và phù hợp với từng mặt bằng nhằm đảm bảo độ nhận diện thương hiệu. Hình thức nhượng quyền sử dụng thương hiệu Milano hiện nay vẫn đang được đông đảo người lựa chọn. Bởi so với các hình thức kinh doanh khác, nhượng quyền Milano Coffee sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà đầu tư như sau:

  • Chi phí đầu tư hợp lý: Bạn có thể sở hữu quán cà phê Milano nhượng quyền chỉ với vốn đầu tư khoảng 200 triệu, thấp hơn nhiều so với mức chi phí 400 - 500 triệu của các thương hiệu cà phê khác.
  • Đa dạng mô hình kinh doanh: Mỗi mô hình của Milano sẽ có những lợi thế riêng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, có thể kể đến như: Milano Coffee tiêu chuẩn, Milano Coffee kiosk, Milano Coffee container, Milano Coffee premium.
  • Sản phẩm cà phê đủ loại: Ngoài ba loại cafe cơ bản trên thị trường là cà phê hạt, bột rang xay và cà phê pha máy, quán Milano còn có phong phú sản phẩm khác như cà phê sữa moka, cà phê túi, cà phê phin giấy, cà phê rang mộc, cà phê bột, … Bên cạnh đó, menu còn chứa các món đồ uống trà, đá xay và thức ăn nhẹ.
  • Hỗ trợ tận tình khi đăng ký chuyển nhượng: Đội ngũ nhân viên của Milano sẽ hỗ trợ và đào tạo tất tần tật từ khâu thiết kế bản vẽ, thi công, quy trình vận hành, cách pha chế, tuyển nhân viên, chiến lược marketing.

2. Quy trình mở quán cafe Milano cần gì?

Bước 1: Tìm hiểu về thương hiệu Milano

Nếu bạn có ý định muốn chuyển nhượng thương hiệu, nhân viên của Milano sẽ tư vấn các thông tin chi tiết liên quan. Chẳng hạn như các quy định bắt buộc, phong cách thiết kế, chính sách giá,... Dựa vào đó, bạn có thể biết được mô hình kinh doanh này có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.
Khi nắm rõ các thông tin, bạn sẽ định hình được phương hướng kinh doanh trong tương lai và có kế hoạch cụ thể hơn. Vì thế để được tư vấn miễn phí, bạn có thể liên lạc qua số hotline hay đến trực tiếp văn phòng của Milano.

Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh trước khi chính thức hợp tác

Trước khi chính thức hợp tác với Milano, để mở quán cafe Milano cần gì? Chắc chắn, bạn cần tìm mặt bằng kinh doanh phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bản thân. Dựa vào các tiêu chí xét duyệt mặt bằng như mật độ dân cư, vị trí địa lý có thuận lợi, khoảng cách giữa các điểm bán cafe Milano,... để đưa ra quyết định hợp lý nhé.

Mặt bằng mở quán cafe rất quan trọng

Mặt bằng mở quán cafe rất quan trọng

Bước 3: Bắt đầu hợp tác và đặt cọc

Khi mặt bằng bạn chọn được công ty Milano kiểm tra đúng các tiêu chí của thương hiệu. Lúc đó hai bên sẽ tiến hành bước hợp tác và đặt cọc. Sau đó, nhân viên thiết kế của Milano sẽ khảo sát thực tế mặt bằng để đo đạc lấy số liệu, dựng lên mô hình và hoàn thiện. Lúc đó vị trí mặt bằng kinh doanh của bạn sẽ hiển thị trên hệ thống bản đồ của thương hiệu Milano.

Bước 4: Ký kết hợp đồng và tiến hành thanh toán chi phí

Sau khi chốt mô hình và phong cách thiết kế của quán, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và miễn phí các vấn đề sau:

  • Công thức pha chế đồ uống.
  • Quy trình vận hành toàn bộ hệ thống kinh doanh của quán
  • Khóa học về kinh doanh, quản lý nhân sự, quản lý nguyên vật liệu và nguồn hàng.

Sau quá trình hướng dẫn, cả hai bên sẽ trao đổi và chốt lịch trình thi công mặt bằng với nhau.

Bước 5: Tiến hành thi công mặt bằng quán Milano

Quán cafe được thi công cần tuân theo những đặc trưng của thương hiệu Milano, nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu thi công theo mong muốn. Lúc này, bạn cũng cần theo dõi sát sao thời gian thi công và chờ đợi đến ngày bàn giao quán của bạn. Về chi phí nhượng quyền cafe Milano đã bao gồm cả chi phí thi công nên bạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa.

Bước 6: Nhận bàn giao mặt bằng và nghiệm thu quán

Sau khi quán Milano được hoàn thiện khâu thi công sẽ tiến hành bàn giao quán cho bạn. Lúc này bạn cần kiểm tra xem chất lượng và thiết kế đã chuẩn như lúc thỏa thuận chưa, liệu mở quán cafe Milano cần gì nữa không. Nếu kết quả bàn giao chưa chưa đúng như thỏa thuận trong hợp đồng, bạn có quyền yêu cầu bên Milano chỉnh sửa để tạo ra thành quả như mong muốn.

3. Tổng chi phí mở quán cà phê Milano

Không cần phải có quá nhiều vốn bạn mới mở được quán cafe Milano. Ngày nay, Milano được xem là thương hiệu cafe bình dân, được ưa chuộng hiện nay với chi phí đầu tư phải chăng.

Cafe ở Milano có giá cả bình dân

Cafe ở Milano có giá cả bình dân

3.1 Chi phí nhượng quyền Milano

Là một thương hiệu cafe bình dân nên chi phí nhượng quyền của quán cafe Milano không quá cao.
Chi phí để được nhượng quyền thương hiệu cà phê Milano không quá cao tầm 65 triệu đồng bao gồm các khoản:

  • Giá bản quyền: 10 triệu
  • Chi phí để Milano thi công và thiết kế hoàn chỉnh một cửa hàng cà phê cho bạn: 55 triệu. Chi phí này bao gồm: đầu tư cơ sở vật chất, thiết kế, bảng hiệu, tiền trang trí,...

Milano có nhiều mô hình kinh doanh phù hợp vào từng nhóm đối tượng khách hàng như: Milano Coffee Kiosk, Milano Coffee Tiêu chuẩn, Milano Coffee Premium, Milano Coffee Container. Tùy theo từng mô hình sẽ có chi phí nhượng quyền khác nhau.

Có nhiều mô hình kinh doanh Milano cho bạn thoải mái lựa chọn

Có nhiều mô hình kinh doanh Milano cho bạn thoải mái lựa chọn

3.2 Chi phí thuê mặt bằng của quán cafe Milano

Dựa vào địa điểm bạn chọn lựa thì chi phí thuê mặt bằng sẽ có mức giá tương ứng. Nếu bạn kinh doanh ở tỉnh lẻ, mức phí sẽ thấp hơn so với khu vực thành phố và ngoại thành sẽ cao hơn nội thành. Vị trí thuận lợi như dân cư đông đúc, ở ngay mặt tiền hay gần những địa điểm nổi tiếng thì mức giá cũng cao hơn những nơi khác. Nên tùy thuộc vào tình hình tài chính, bạn cân nhắc để thuê mặt có mức giá phù hợp.

3.2 Chi phí thuê nhân viên

Mở quán cafe Milano cần gì và tầm bao nhiêu nhân viên? Mỗi cửa hàng đều cần có các nhân viên pha chế, thu ngân, phục vụ đối với quán có từ 70 – 100 lượt khách ra vào. Còn với quy mô nhỏ hơn, chủ quán có thể thuê nhân viên kiêm nhiều nhiệm vụ. Chẳng hạn nhân viên vừa pha chế xong, kiêm phục vụ khách và thu tiền của khách luôn.
Để tiết kiệm chi phí và tạo thêm việc làm cho các bạn sinh viên, chủ quán có thể trả mức lương thuê nhân viên tính theo giờ từ 15.000đ – 22.000đ/ 1h.

Chi phí thuê nhân viên để vận hành quán là khoản chi cần phải có

Chi phí thuê nhân viên để vận hành quán là khoản chi cần phải có

3.4 Chi phí sở hữu phần mềm quản lý cho hoạt động kinh doanh của quán

Phần mềm quản lý là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn kiểm soát các hoạt động kinh doanh tốt hơn, rõ ràng hơn. Ngày nay đã xuất hiện rất nhiều phần mềm hiện đại có thể sử dụng với các tính năng vượt trội:

  • Quản lý theo sơ đồ trực quan có sẵn của quán, giúp việc lên order trông chuyên nghiệp hơn, dễ dàng và nhanh chóng
  • Tránh nhầm lẫn khi khách hàng gọi đồ. Từ nhân viên sẽ chuyển thẳng đơn order đến quầy bar và pha chế ưu tiên cho khách đến trước và có số bàn cụ thể.
  • Thanh toán chính xác và nhanh chóng hơn vì phần mềm quản lý tổng số lượng đặt hàng và cũng cập nhật khuyến mãi nếu có nên việc thanh toán trở nên vô cùng đơn giản
  • Quản lý hoạt động kinh doanh tối ưu hơn vì có thể xem tổng quan về các hoạt động và báo cáo về tình hình kinh doanh ở mọi lúc mọi nơi.

3.5 Chi phí phát sinh

Chủ đầu tư nên có khoản vốn dự trù khi gặp các vấn đề phát sinh

Chủ đầu tư nên có khoản vốn dự trù khi gặp các vấn đề phát sinh

Thời gian đầu để bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn cần đầu tư sắm sửa máy móc như máy xay cà phê, pha cà phê,... tiêu tốn khoảng 15 triệu đến 40 triệu đồng. Trong quá trình hoạt động quán cà phê Milano sẽ có phát sinh một số chi phí khác như tiền nguyên vật liệu, tiền sửa chữa bảo trì các máy móc thiết bị, tiền điện, nước, wifi... Tùy theo mô hình quán và tình hình kinh doanh mỗi tháng, mức phí sẽ dao động từ 2 – 5 triệu.

4. Những lưu ý quan trọng khi nhượng quyền cafe Milano

Để quá trình kinh doanh quán Milano hiệu quả và giảm thiểu rủi ro, khi nhượng quyền Milano bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên mở quán ở địa điểm có đông người qua lại, gần các khu dân cư hay văn phòng.
  • Cần có đủ các giấy tờ cần thiết như giấy phép kinh doanh, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép xây dựng quán… để hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng khi có đoàn kiểm tra đến, mời cung cấp giấy tờ.
  • Có hiểu biết về các kiến thức cơ bản như đặc tính của cafe và cách pha chuẩn cafe Milano để tạo ra hương vị thức uống đồng nhất với thương hiệu.
  • Luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua cách đào tạo kỹ năng cho các nhân viên thường xuyên.
  • Đưa ra chính sách giá phù hợp với người tiêu dùng theo từng thời điểm khác nhau, đảm bảo không chênh lệch quá nhiều so với giá niêm yết ban đầu.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin mở quán cafe Milano cần gì mà bạn nên nắm rõ. Với khoản đầu tư phải chăng, mô hình nhượng quyền này mang lại nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng về lợi nhuận. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để bắt đầu tham gia con đường kinh doanh nhượng quyền thật hồng phát.


Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: