Chạy invoice là gì? Điều kiện được cấp tài khoản chạy invoice Facebook

Đối với các thương hiệu, doanh nghiệp đang chạy quảng cáo Facebook thì thuật ngữ chạy invoice Facebook đã không qua xa lạ. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà bán hàng mới muốn chạy quảng cáo Facebook thì khái niệm chạy invoice là gì rất quan trọng. Đây được xem là một trong những hình thức chạy quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay. Vậy chạy invoice Facebook là gì? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

1. Tài khoản invoice Facebook là gì?

Tài khoản invoice hay tài khoản quảng cáo invoice là dạng tài khoản cao cấp nhất của BM

Tài khoản invoice hay tài khoản quảng cáo invoice là dạng tài khoản cao cấp nhất của BM

Tài khoản invoice hay tài khoản quảng cáo invoice là dạng tài khoản cao cấp nhất của BM (Business Manager), được Facebook cung cấp riêng cho những tổ chức, doanh nghiệp có mức chi tiêu lớn hoặc những Agency, Partner uy tín.


Một vài đặc điểm nổi bật của tài khoản invoice như:

 • Là dạng tài khoản quảng cáo cao cấp nhất mà Facebook cấp cho doanh nghiệp.
 • Tài khoản có hạn mức chi tiêu lớn, không giới hạn số tiền mỗi ngày.
 • Chi tiêu trước, thanh toán sau vào cuối tháng hoặc khi chạm đến hạn mức chi tiêu.
 • Chạy quảng cáo được tất cả các mặt hàng.
 • Thoải mái nhân camp, nhân nhóm hay chạy chuyển đổi, chạy mess, BP…
 • Độ ổn định được đánh giá cao hơn hẳn các loại tài khoản quảng cáo khác.

2. Chạy invoice là gì?

Vậy chạy invoice là hình thức chạy quảng cáo bằng tài khoản invoice, giúp chiến dịch quảng cáo được cài đặt dễ dàng, hạn chế xảy ra những trường hợp như nội dung quảng cáo bị từ chối, quảng cáo bị vi phạm chính sách,... hoặc tài khoản quảng cáo yếu, bị khóa liên tục.

Từ đó giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động quảng cáo ổn định, tiếp cận được khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu bán hàng và tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả.

3. Điều kiện để được cấp tài khoản chạy invoice

Ngày nay, khi có trong tay tài khoản invoice thì xem như đã có lợi thế hơn so với những đối thủ khác. Tuy nhiên, để được nền tảng cấp tài khoản chạy invoice, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có đại diện hỗ trợ khách hàng Facebook.
 • Chi tiêu tối thiểu 10.000USD/tháng, duy trì liên tục trong 3 tháng vừa qua.
 • Mức chi tiêu tối thiểu cần đạt là 5000USD/tháng.
 • Tài khoản đảm bảo tuân thủ các chính sách, tiêu chuẩn quảng cáo của Facebook.

Điều kiện để được cấp tài khoản chạy invoice

Điều kiện để được cấp tài khoản chạy invoice

Nếu như tài khoản của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện đã nêu ở trên, Facebook sẽ gửi thông báo qua email để doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng này.

Tuy nhiên, sau khi đã kích hoạt, bạn cần đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên cho tài khoản để không bị thu hồi nhé.

4. Phân biệt tài khoản invoice và tài khoản thường

Tài khoản invoice được đánh giá là tài khoản có nhiều lợi thế hơn so với những tài khoản thường, do đó các doanh nghiệp luôn muốn được sở hữu tài khoản này khi chạy quảng cáo.

Dưới đây là những điểm khác biệt giữa tài khoản invoice và tài khoản thường:

4.1 Về hình thức thanh toán

 • Tài khoản thường: Thanh toán trước, chi tiêu bao nhiêu sẽ được cấn trừ bấy nhiêu vào số tiền đã nạp trong thẻ. Nếu thẻ hết tiền mà không được thanh toán thêm thì quảng cáo sẽ bị dừng phân phối.
 • Tài khoản invoice: Thanh toán sau, chi tiêu theo hạn mức trong thẻ tín dụng hoặc đến cuối tháng mới cần thanh toán, giúp quảng cáo không bị gián đoạn giữa chừng.

4.2 Về giới hạn chi tiêu ngày

 • Tài khoản thường: Thông thường hạn mức chi tiêu ngày sẽ bị giới hạn, tùy vào cấp độ tài khoản quảng cáo, do đó không thể chạy các chiến dịch với ngân sách lớn.
 • Tài khoản invoice: Không bị giới hạn hạn mức chi tiêu ngày, có thể chạy thoải mái đến khi hết hạn mức thẻ tín dụng.

Phân biệt tài khoản chạy invoice và tài khoản thường

Phân biệt tài khoản chạy invoice và tài khoản thường

4.3 Về độ ổn định tài khoản

 • Tài khoản thường: Dễ bị Facebook quét, tài khoản thường xuyên bị giới hạn, bị vô hiệu hóa rất nhiều.
 • Tài khoản invoice: Có thể lên hàng trăm, hàng nghìn chiến dịch quảng cáo mà không lo bị Facebook đánh giá bất thường.

4.4 Về tốc độ cắn tiền

 • Tài khoản thường: Thường phải đợi vài giờ để quảng cáo cắn tiền và bắt đầu hoạt động.
 • Tài khoản invoice: Không phải mất thời gian chờ đợi, quảng cáo cắn tiền và hoạt động ngay sau khi cài đặt xong.

5. Những lưu ý cần biết khi sở hữu/ thuê tài khoản Invoice là gì?

Không phải doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng được cấp tài khoản invoice mà cần đáp ứng những điều kiện do Facebook đưa ra. Chính vì vậy, khi được cấp tài khoản bạn cần lưu ý những điểm sau đây để không bị thu hồi tài khoản nhé.

5.1 Tuân thủ chính sách quảng cáo Facebook

Mặc dù tài khoản Invoice giúp hạn chế được những yếu điểm của tài khoản Facebook thường nhưng bạn cũng phải tuân thủ đúng chính sách quảng cáo của Facebook, tài khoản cũng sẽ chết khi chạy sản phẩm vi phạm chính sách quảng cáo.
Nếu như một công ty hay agency nào dùng invoice để chạy sản phẩm cấm, có nghĩa là họ muốn “bỏ” tài khoản này, và nó sẽ chết trong vòng 1 tháng.

5.2 Thanh toán đúng hạn cho Facebook

Tài khoản invoice hỗ trợ nhà quảng cáo có thể chi tiêu trước, thanh toán sau, giúp hạn chế tình trạng chiến dịch quảng cáo bị gián đoạn. Thông thường bạn chỉ cần thanh toán 1, 2 lần cho Facebook nên cần thanh toán đúng hạn, nếu không chiến dịch quảng cáo của bạn cũng sẽ bị ngừng cho đến khi hoàn tất thanh toán. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả những fanpage, tài khoản quảng cáo mà invoice này từng sở hữu, liên quan.

Những lưu ý khi sở hữu hoặc thuê tài khoản chạy invoice

Những lưu ý khi sở hữu hoặc thuê tài khoản chạy invoice

5.3 Quy định cần biết khi đi thuê hay cho thuê tài khoản Invoice

Nếu bạn không đủ điều kiện để được cấp tài khoản invoice, bạn vẫn có thể thuê từ bên thứ ba để phục vụ cho công việc của mình.

Tuy nhiên quy định cho thuê tài khoản Invoice rất gắt gao, tối thiểu sản phẩm phải có giấy phép kinh doanh, không vi phạm chính sách. Sau khi đã được duyệt, bạn yên tâm chạy quảng cáo mà không lo lắng vi phạm chính sách, quy định của Facebook.

6. Những câu hỏi thường gặp về chạy invoice Facebook

Một vài câu hỏi thường gặp về chạy invoice Facebook được tổng hợp tại https://vsigncorp.com/ bạn có thể tham khảo.

6.1 Thuê tài khoản chạy invoice cần quan tâm tới khoản phí nào?

Những vấn đề quan trọng khi thuê tài khoản chạy invoice là gì? Trước hết anh em sẽ cần lưu ý tới các loại phí, cụ thể gồm: phí mở tài khoản, phí cọc tài khoản, phí thuê tài khoản.

Chi phí thuê tài khoản invoice của từng đơn vị cho thuê sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, mức chi tiêu tối thiểu/tháng do đơn vị cho thuê quy định cũng là vấn đề đáng lưu ý, tránh vi phạm để không phải chịu những khoản phạt phát sinh.

6.2 Có thể mua tài khoản invoice không?

Câu trả lời là KHÔNG! Hiện nay có rất nhiều người rao bán tài khoản invoice, tuy nhiên đây chắc chắn đều là lừa đảo hoặc các tài khoản đã bị vô hiệu hóa, không có giá trí sử dụng.

Nếu muốn sử dụng các tài khoản invoice anh em có thể thuê, ngoài ra cũng có những tài khoản được cấp miễn phí cho các đối tác của Facebook, Google, Bing,…

6.3 Có được thanh lý hợp đồng thuê tài khoản không?

Nếu không có nhu cầu tiếp tục thuê tài khoản invoice anh em hoàn toàn có thể thanh lý hợp đồng khi còn hạn. Tùy thuộc vào từng bên mà quy trình thanh lý sẽ có sự khác biệt.

Những câu hỏi thường gặp về chạy invoice Facebook

Những câu hỏi thường gặp về chạy invoice Facebook

6.4 Giới hạn chi tiêu của tài khoản quảng cáo invoice là bao nhiêu?

Nếu đã tìm hiểu về tài khoản chạy invoice là gì anh em chắc chắn sẽ biết: Tài khoản invoice không bị giới hạn ngân sách chi tiêu. Chính vì vậy, loại tài khoản này thích hợp với những chiến dịch cần vít ngân sách khủng.

6.5 Chạy POD, Dropship, thời trang nên dùng tài khoản nào?

Toàn bộ các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực POD, Dropship và thời trang đều là hàng sạch, do đó đảm bảo không vi phạm chính sách Facebook. Nếu đã tìm kiếm được sản phẩm win anh em nên sử dụng tài khoản invoice để vít ngân sách lớn và đảm bảo quảng cáo chạy ổn định.

6.6 Mới chạy quảng cáo Facebook có nên dùng tài khoản invoice không?

Thực chất kinh nghiệm kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook ít hay nhiều đều có thể sử dụng tài khoản invoice để chạy. Đây là loại tài khoản có thể thoải mái set camp không bị giới hạn, không sợ dính lỗi bất thường, hạn mức chi tiêu lớn.

7. Kết luận

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp tại bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về chạy invoice là gì và những điều kiện để được cấp tài khoản chạy invoice.

Tuy nhiên, để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tối ưu chi phí và mang lại doanh thu tốt bạn cũng cần quan tâm đến những vấn đề khác như sản phẩm, nội dung quảng cáo, tệp khách hàng,... Chúc các bạn thành công!


Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

4 tính năng mới nhất giúp tăng doanh thu nhờ tin nhắn Messenger

26/05/2023 MKT Yẹn

Tổng hợp cách hiển thị người theo dõi trên Facebook đơn giản, dễ hiểu

29/05/2023 MKT Thuy

Cập nhật 2 tính năng Quảng cáo Click to Messenger mới nhất từ Meta

30/05/2023 MKT Yẹn