Những điểm nhấn quan trọng trong ngày Bphone ra mắt

"Không thể tin được" là câu nói ông Nguyễn Tử Quảng, giám đốc BKAV liên tục lặp lại trong suốt buổi Bphone ra mắt. Vậy buổi ra mắt "không thể tin được" có những thông tin gì? Dưới đây là một số điểm nhấn trong ngày ra mắt chiếc điện thoại 'made in Vietnam' này:

Cấu hình - Thiết kế: Tốt

Chiếc Bphone sử dụng chip Qualcom Snapdragon 801 4 lõi 2,5 Ghz, có cấu hình bao gồm RAM 3GB, màn hình 5" fullHD có kính cường lực Gorilla. Nếu so với các điện thoại cao cấp hiện nay, cấu hình này tương đối tốt.

Pin Bphone cũng được lâu hơn khi sử dụng pin 3000 mAH. Vỏ máy bằng nhôm với hai mặt kính bao bọc trước và sau. Máy cầm khá thoải mái và chắc tay.

So sánh Bphone với iPhone 6 Plus

Thử nghiệm một số game nặng cho thấy máy chạy tương đối mượt mà. Tuy nhiên máy khá nóng.

Bphone có camera 13MPs, khi thử nghiệm cho thấy hình ảnh khá tốt ở môi trường đủ sáng. Mặc dù vậy, máy chưa được thử tại môi trường thiếu sáng. Tính năng fast -tracking (bắt chuyển động) cũng chưa được cập nhật trong phiên bản thử nghiệm ngày hôm nay.

Máy cầm khá chắc tay

Về chất lượng âm thanh, khi gắn tai nghe, chất lượng âm thanh mà Bphone cho ra tốt. Tiếng nhạc trong, dày, ấm. Trái với âm thanh khi nghe qua tai nghe, âm thanh của Bphone khi phát từ loa ngoài khá tệ và bị rè.

Bphone-ra-mat-haravan-hinh-anh-1 (2)

Giá bán: 9.990.000 đồng

Trước thời điểm Bphone ra mắt, một số tin đồn cho biết giá sản phẩm này sẽ dao động ở mức 13 - 15 triệu đồng. Nhiều chuyên gia đánh giá với mức giá này, Bphone không thể cạnh tranh với các sản phẩm cao cấp của Apple hay Samsung.

Quả nhiên, mức giá thật thấp hơn tin đồn khá nhiều. "Các bạn đã tiết kiệm tới 50%", ông Nguyễn Tử Quảng phát biểu. Mặc dù một số ý kiến cho rằng mức giá này vẫn khá cao (vì chưa có VAT), việc đặt mức giá về quanh mốc 10 triệu cho phiên bản 16 Gb có lẽ là một quyết định khôn ngoan của Bphone.

Bphone có giá thấp hơn dòng sản phẩm cao cấp của Apple hay Samsung, nhưng cao hơn các sản phẩm tương đương của các hãng điện thoại Trung Quốc.

Ngoài ra, Bphone cũng đưa ra các mức giá cao hơn cho các phiên bản đặc biệt hơn. 12,9 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và hơn 20 triệu đồng cho phiên bản mạ vàng 24k 128 GB.

Kho lưu trữ đám mây Bdrive

Nhân trong sự kiện này, Bkav cũng thông báo hãng này tung ra dịch vụ điện toán đám mây Bdrive giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu trên điện thoại di động.

Cam kết "chỉ dùng một tay"

Với màn hình 5 inch, rất khó để các điện thoại ngày nay có thể sử dụng chỉ với một tay. Tuy nhiên, đại diện Bkav cho biết đã tùy biến hệ điều hành giúp người sử dụng có thể giảm 30% thao tác và chỉ cần dùng một tay để thực hiện hầu hết các tính năng.

Ngoài ra, BPhone có một bảng điều khiển vuốt từ dưới đáy màn hình lên, cho phép truy xuất nhanh một số ứng dụng như máy ảnh, ghi chép, đèn pin, đồng hồ... Có thể thấy dù hệ điều hành BOS của Bphone tùy chỉnh dựa trên Android, giao diện của nó lại có khá nhiều điểm giống iOS.

Tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử

Bphone ra mắt ngày 2/6 tới và tuyên bố sẽ không phân phối tới các cửa hàng di động. Thay vào đó, điện thoại này sẽ chỉ bán trực tuyến. Điểm thú vị là website bán hàng trực tuyến của Bkav không chỉ bán riêng một mặt hàng là Bphone, mà nó là một trang bán hàng trực tuyến đúng nghĩa, với đầy đủ các loại sản phẩm.

Điều này đồng nghĩa với việc Bphone gia nhập lĩnh vực thương mại điện tử. "Chúng tôi đã bán được 5 triệu phần mềm diệt virus Bkav qua online. Đây là cơ sở vững chắc cho chúng tôi khi tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử", ông Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Để đảm bảo khách hàng an tâm về chất lượng điện thoại, công ty này cũng tuyên bố sẽ cho khách hàng đổi trả thoải mái Bphone trong 14 ngày.

Transfer Jet: Vẫn là dấu hỏi

Một công nghệ được Bphone công bố là Transfer Jet: Giúp chuyển tải dữ liệu với tốc độ lên tới 200mb/s chỉ thông qua một cú chạm. Nếu đúng là Bphone có thể kết nối và truyền tải dữ liệu với tốc độ nhanh như vậy thì sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

Tuy nhiên, thử nghiệm thực tế của người viết cho thấy việc nhận dạng giữa các thiết bị vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Hai chiếc Bphone thường xuyên thông báo đặt thiết bị chưa đúng vị trí kết nối.

"Công nghệ nào mới cũng phải có lỗi, và chúng tôi sẽ luôn ra mắt những bản cập nhật", ông Quảng cho biết.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: