Nắng nóng, áo chống nắng giá rẻ lên ngôi

Trên vỉa hè các con đường ngoài vành đai 3, như chân cầu Thăng Long, Hồ Tùng Mậu, Ngọc Hồi... áo chống nắng giá rẻ (khoảng 20.000 đồng/chiếc) được bày bán la liệt. Chị Hoa, chủ sạp quần áo ngay dưới chân cầu Thăng Long chia sẻ: “Những chiếc áo này chống nắng rất tốt, vải mềm. Em mua lấy vài cái dùng thay phiên nhau cho thoải mái. Loại vải này đang thịnh hành, vì chất mát, mặc thoải mái lại trùm được từ đầu gối phủ kín lên đầu”.

1278557692-nang-4

Các loại áo chống nắng giá rẻ: chỉ 25.000 đồng/chiếc đang được chuộng.

Cạnh đó, chị Thủy, chủ sạp áo chống nắng lại tỏ ra cảnh giác khi khách ngỏ ý mua hàng thường xuyên với số lượng lớn. Theo chị này: “Nếu mua với số lượng 50 chiếc mỗi lần chị lấy giá 15.000 đồng mỗi chiếc, lấy theo hộp 10 chiếc, chị lấy 140.000 đồng. Nếu khách lấy theo hộp 50 chiếc đã đóng sẵn chị sẽ lấy giá mềm hơn, là 650.000 đồng mỗi hộp 50 chiếc, tức chỉ 13.000 đồng/chiếc”. Chị Thủy nói thêm, nếu khách có nhu cầu lấy hàng thường xuyên, từ lần thứ 2 chị sẽ cho người chở đến tận nơi trong khu vực nội thành.

Sạp quần áo chống nắng của chị Hường, cách đó 300m, cũng quảng cáo mua càng nhiều giảm càng lớn theo phần trăm, hay giao hàng miễn phí tận nơi. “Em lấy hàng áo chống nắng về bán nhé! Loạị này đang hút khách ngày hè. Các chủ hàng quần áo đang đặt hàng chị mấy hôm nay. Hiện tại, chị thấy các chủ sạp khoe bán áo chống nắng giá bèo lãi hơn các loại quần áo khác”. Theo tính toán của chị, mỗi chiếc áo chống nắng ít nhất cũng lãi từ 8.000 đến 12.000 đồng. So với quần áo trẻ em, hay quần áo bình thường chỉ lãi dăm ba ngàn mỗi chiếc".

Ao_chong_nang2

Hiện tại, mỗi ngày chị Hường xuất khoảng 300 chiếc áo chống nắng. Bên cạnh đó, chị cũng bán lẻ được hơn 50 chiếc mỗi ngày. Những ngày, nắng nóng đỉnh điểm chị Hường bán lẻ được gần 80 chiếc áo chống nắng. Chị hiện có gần 10 chi nhánh bán lẻ chủ yếu do các bạn sinh viên đảm nhiệm lấy hàng về bán ở khu vực nội thành. Trung bình mỗi tuần, một chi nhánh của chị lấy gần 200 chiếc. Đầu tháng 6 này nắng nóng nên có tuần lấy cả trăm chiếc về bán hết.

Với những loại áo chống nắng giá rẻ như thế này, tôi thường mua 3 chiếc một lúc thay đổi. Áo chống nắng giá bèo nhưng chất lượng cũng không đến nỗi nào. Tôi mặc thấy rất mát, thoải mái, cũng hợp phong cách thời trang nữa”, chị Sen, nhân viên văn phòng chia sẻ.

Xem thêm: Những nghề làm thêm dễ kiếm tiền trong mùa hè

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: