Kinh doanh mùa World Cup: làm gì để kiếm đậm?

Kinh doanh mùa World Cup: làm gì kiếm đậm? Đó là câu hỏi mà những người kinh doanh nhạy thị trường nghĩ bởi mùa World Cup là cơ hội cho các nhà bán lẻ phát huy khả năng ứng biến lanh lẹ kịp thời với thị trường bán rộng mở, linh hoạt của mình.

>> Kiếm tiền mùa World Cup 2014: Bán đồ ăn đêm, vừa xem đá bóng vừa đếm tiền

Dù mới bắt bắt đầu khởi động, tuy nhiên doanh số bán hàng các sản phẩm như ti vi, bia và các loại áo phông in hình biểu tượng bóng đá đã tăng đáng kể. Điều này khiến đa phần các hãng bán lẻ tại Anh phải dồn dập chuẩn bị lượng hàng hóa khổng lồ phục vụ riêng mùa World Cup.

Theo tính toán, sẽ có khoảng 2/3 dân số Anh đón xem ít nhất một vài trận đấu trong sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới diễn ra tại Brazil. Thống kê cho thấy, trong suốt quá trình diễn ra giải đấu này, người dân Anh sẽ chi khoảng 814 triệu Bảng để tiêu dùng. Trong đó, sẽ có 359 triệu Bảng dùng để mua ti vi, radio, tai nghe và khoảng 271 triệu Bảng cho các loại đồ ăn nhẹ và nước uống.

Nhiều hãng bán lẻ nổi tiếng như Sainsbury, Tesco cho biết đã dự trữ một lượng hàng hóa lớn phục vụ riêng mùa World Cup, trong đó, một số mặt hàng chủ đạo là cờ, bóng, đồ uống, thức ăn nhẹ…

Natasha Pitman, người phát ngôn của hãng bán lẻ Tesco cho biết: “World Cup là sự kiện thể thao có tầm ảnh hướng lớn nhất hành tinh, chính vì thế đây là thời cơ hiếm có để chúng tôi thúc đẩy kinh doanh”.

Tại Việt Nam, hòa cùng không khí World Cup, nhiều chủ cửa hàng, siêu thị điện máy cũng nắm bắt được thời cơ kinh doanh này và mở ra dịch vụ cho thuê ti vi xem bóng đá. Theo đó, Những chiếc tivi có màn hình lớn hơn, từ 50 inch đến 60 inch có giá thuê từ 900.000 đồng đến 2,9 triệu đồng/ngày. Tùy vào thời gian thuê ngắn hay dài, giá tiền thuê sẽ được xê dịch.

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thuê trọn gói một chiếc tivi 50 inch trong cả mùa World Cup rao tại TP.HCM với giá 10 triệu đồng, miễn phí công lắp đặt và vận chuyển cả hai chiều.

Theo phỏng vấn của tờ Thanh Niên, anh Trần Văn Tuấn (31 tuổi, công nhân KCX Linh Trung, quận Thủ Đức) cho biết 6 phòng trọ ở khu anh ở đã góp tiền để thuê một TV Led full HD 42 inches, với giá 300.000 đồng/ngày. Nghe qua thì có vẻ nhóm anh Tuấn đang "vung tay quá trán", nhưng anh Tuấn lại nghĩ ngược lại: “Các năm trước chúng tôi kéo nhau đi ra quán cà phê xem hết tháng cũng tốn bộn tiền. Năm nay, hùn tiền thuê TV lớn, đẹp xem cho sướng”.

Các chủ shop áo thun cũng đang đẩy mạnh các mẫu áo với slogan dành cho các đội tuyển tham dự World Cup năm nay.

Với tầm ảnh hưởng toàn thế giới, World Cup sẽ trở thành "cỗ máy kiếm tiền" nếu như các chủ doanh nghiệp biết nắm bắt một cách nhanh chóng.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: