Các thuật ngữ Thiết kế cơ bản mà bạn cần biết

Để chắc chắn rằng bạn đang hiểu được nhiều nhất các thiết kế của bạn, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu các thuật ngữ thiết kế cơ bản. Bạn sẽ cần phải biết để hiểu rõ thiết kế và làm thế nào để thể hiện nó tốt trên trang web!

Body Copy: Các phông chữ chính được sử dụng cho một lượng lớn văn bản trong thiết kế. Ví dụ, văn bản bạn đang đọc ngay bây giờ là body copy.

CMYK: là từ viết tắt tiếng Anh của cơ chế hệ màu trừ, thường được sử dụng trong in ấn. Nó bao gồm các màu sau : C = Cyan (xanh) M = Magenta (hồng)CMYK được sử dụng cho các mục đích in ấn.

Phông chữ hiển thị: Được sử dụng để thu hút sự chú ý và nổi bật hơn so với phần body. Trong phòng thiết kế trong các dịch vụ sáng tạo, thường sử dụng phông chữ hiển thị không chỉ chú ý tới lĩnh vực quan trọng của một trang web, nhưng để thêm lợi ích trực quan để thiết kế là tốt.

Grid: Các cơ sở làm khung và cột cho các thiết kế nhằm đảm bảo thiết kế của bạn bố cục đều nhau. Làm grid là rất quan trọng khi thiết kế một trang web. Với 2 lý do chính: 1. Nó cho phép các nhà thiết kế sắp xếp các yếu tố một cách nhất quán 2. Nó giúp các coder khi mã hoá thiết kế đó lên web dễ dàng hơn nhiều.

Mã Hex: Một con số có sáu chữ số sử dụng trong mã đại diện cho màu sắc. Để tham khảo # 000000 là mã hex cho màu đen, và # ffffff là mã hex cho màu trắng.

Hệ thống cấp bậc: Việc bố trí trực quan của các yếu tố trên một trang cũng rất quan trọng. Ví dụ, chúng ta có thể làm cho một thông điệp lớn để thu hút sự chú ý và giữ hình ảnh chú thích nhỏ hơn và ít nổi bật hơn

Leading: Không gian giữa các dòng văn bản. Leading (phát âm là "ledding ') ảnh hưởng đến mật độ của một nhóm các văn bản. Các dòng văn bản với quá nhiều không gian cách ở giữa sẽ trông rất rời rạc.

Opacity: nó quy định độ trong suốt của hình ảnh hoặc nền màu nào đó

RGB: Một chế độ màu tạo thành Red, Green, Blue. RGB được sử dụng cho các mục đích trên màn hình. Chế độ màu này được các Dịch vụ sáng tạo thiết kế sử dụng thường xuyên nhất.

Các thuật ngữ Thiết kế cơ bản mà bạn cần biết Các thuật ngữ Thiết kế cơ bản mà bạn cần biết

Raster Object: Thiết kế các yếu tố bao gồm các điểm ảnh. Khi điểm ảnh được thu nhỏ lại hoặc kéo dài, nó mất đi sự rõ ràng và có thể làm cho hình ảnh rất mờ.

Responsive: Khả năng của một thiết kế để thích ứng với các thiết bị khác nhau với nhiều kích cỡ màn hình. Các Dịch vụ sáng tạo thiết kế làm việc để đảm bảo rằng một thiết kế hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị để cung cấp trải nghiệm mua sắm tối ưu cho người sử dụng.

Sans serif font: Font không cần nét trang trí ở phần cuối của các đường ngang và dọc của một ký tự. Sans serif thường trông "sạch sẽ" và hiện đại hơn. Ví dụ, Verdana là một phông chữ sans serif.

Serif font: Một font với nét trang trí (hello, serifs) ở hai đầu của các chữ cái và các ký hiệu. Font Serif thường cung cấp cho kiểu chuyên nghiệp và truyền thống. Times Roman là một ví dụ của một font serif.

Tracking: Khoảng cách giữa các chữ cái. Các theo dõi của một đoạn của văn bản thay đổi mật độ và sự xuất hiện của nó. Nếu văn bản lỏng lẻo, các chữ cái được đặt cách nhau xa nhau. Hãy theo dõi chặt chẽ đẩy các chữ cái gần nhau hơn.

UI: Giao diện người dùng. Thiết kế giao diện người dùng về cơ bản có nghĩa là để thiết kế một giao diện trực quan, đó là rõ ràng và dễ sử dụng.

UX: Trải nghiệm người dùng. UX về cơ bản là một người cảm thấy việc sử dụng có dễ dàng không khi tương tác với một ứng dụng web, phần mềm hoặc trang web.

Vector Object: các yếu tố thiết kế bao gồm các điểm và các đường cong. Không giống như các đối tượng raster, vector đối tượng cho phép bạn tự do mở rộng quy mô một đối tượng trong bất kỳ hướng nào mà không làm mất chất lượng hay độ phân giải. Nếu có thể, logo nên luôn luôn được ở định dạng vector để cho phép sự linh hoạt tối đa cả offline và trên online.

Chúng tôi hy vọng rằng thuật ngữ này từ ngữ thiết kế có ích như bạn giải quyết những nỗ lực thiết kế của riêng bạn.

Nguồn Volusion Blog

Theo Le.H

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: