8 bí quyết đơn giản cải thiện trải nghiệm khách hàng

8 bí quyết đơn giản cải thiện trải nghiệm khách hàng

Bất kể doanh nghiệp nhỏ lớn, online hay offline thì yếu tố cốt lỗi cũng là khách hàng. Mọi thứ bạn đang xây dựng có thể đổ bể nếu trải nghiệm khách hàng không tốt. Bạn có thể gọi nó là tiếp thị, bạn có thể gọi nó là CRO (Conversion Rate Optimization - tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi). Đó là cách khách hàng của bạn cảm thấy về bạn dựa trên những tương tác mà họ cuối cùng có với bạn.

Vậy, tại sao nó lại quan trọng?

Một lí do có lẽ quá dễ để chỉ ra tầm quan trọng của việc nâng cao trải nghiệm khách hàng rằng nó giúp tiếp kiệm chi phí, lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu đó. Đồng thời nó cũng mang lại hiệu quả bán hàng.

Vậy, phải làm sao để nâng cao nâng trải nghiệm khách hàng khi không có quá nhiều kinh phí? Dưới đây là 8 cách đơn giản để thực hiện:

1. Bắt đầu bằng cách đào tạo nhân viên

Bước đầu tiên đáng để thực hiện khi bạn muốn cải thiện trải nghiệm của khách hàng là đào tạo những người tương tác với khách hàng của bạn nhiều nhất: nhân viên bán hàng của bạn. Hãy nhớ rằng: khách hàng tiềm năng của bạn không thể trực tiếp gặp bạn. Và khả nằng khách hàng mua hàng chỉ vì nhân viên dễ thương.

Là người sếp, bạn cần hợp tác với nhóm của mình để tạo ra tiếng nói, phong cách và cá tính nhất quán mà mọi người có thể hướng tới khi họ tương tác với khách hàng tiềm năng. Nhất quán là chìa khóa để khách hàng cảm thấy an tâm khi tiếp cận sản phẩm.

2. Gửi ghi chú cảm ơn viết tay

Khách hàng của bạn không mong đợi cùng một số lượng sự chú ý từ bạn mà họ sẽ nhận được nếu họ đi bộ vào một cửa hàng truyền thống. Công việc của bạn là liên tục làm họ ngạc nhiên và cung cấp cho họ điều giá trị đặc biệt mà họ không mong đợi từ các cửa hàng online khác. Một cách thực sự đơn giản để làm điều này là gửi các ghi chú cảm ơn viết tay bằng trái tim, bạn có thể nhờ nhân viên làm việc này. Không phải là một email cảm ơn, không phải là một thư được in tiêu chuẩn cảm ơn, một thư cảm ơn thực tế, được cá nhân hóa, “cảm ơn bạn A”....

Gửi ghi chú cảm ơn viết tay có vẻ tốn nhiều thời gian, nhưng nó có tiềm năng tạo ra tác động lớn cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Một lưu ý cảm ơn bạn viết tay sẽ cho khách hàng của bạn thấy rằng có những người thực sự, chu đáo đằng sau cánh gà hào nhoáng online. Nó sẽ tạo ra một trải nghiệm mà họ sẽ nhớ và trải nghiệm mà họ sẽ chia sẻ với bạn bè và các thành viên trong gia đình.

3. Tạo thông tin giá trị

Ngày nay, để bán được một món hàng với giá trị cao. Khách hàng không chỉ kì vọng thương hiệu đó chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng mà còn đòi hỏi những thông tin thú vị trong cuộc sống mà thương hiệu đó cung cấp có liên quan đến họ. Với sự hỗ trợ của internet, bạn dễ dàng thu nhặt những thông tin phù hợp với những nhóm khách hàng của bạn. Sàn lọc và biên tập lại theo nhu cầu của bạn. Việc còn lại là tiềm một nơi để chứa và gửi đến cho khách hàng. Có lẽ nơi tốt nhất để cung cấp cho khách hàng một cách tự động những tốt tin ấy là nền tảng nhắn tin tự động trên messenger của harafunnel.

4. Chân thực trên các kênh xã hội

Nếu bạn quyết định tạo các trang truyền thông xã hội cho doanh nghiệp thương mại điện tử của mình (bạn chắc chắn nên!), Thì bạn cần cam kết tích cực và chủ động tham gia vào chúng. Nếu bạn muốn nhận bất kỳ loại ROI nào từ các kênh này, bạn phải sẵn sàng tham gia và giao tiếp với khách hàng tiềm năng và khách hàng trên Facebook. Điều đó có nghĩa là trả lời các câu hỏi, chia sẻ sự phấn khích với khách hàng mới, thậm chí trả lời những khách hàng không hài lòng về sản phẩm trên công cộng một cách công khai. Livestream là một hình thức tốt được thu hút nhiều người có thể hiểu được công việc kinh doanh của bạn một cách rõ ràng nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm livestream bán hàng thực chiến

5. Thêm cá nhân hóa vào chiến dịch tiếp thị

Một cách khác để cải thiện trải nghiệm của khách hàng là thêm cá nhân hóa vào các chiến dịch tiếp thị của bạn. Chiến thuật này ngày càng phổ biến trong vài năm qua với sự hỗ trợ đắt lực của các nền tảng automation. Xem thêm giải pháp Automation marketing bằng Facebook Messenger chatbot.

Mục tiêu với cá nhân hóa là để nhắc nhở khách hàng của bạn rằng mối quan hệ đã tồn tại và bạn có một ý tưởng hay về những gì họ muốn. Nó tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho họ bởi vì nó tạo ra cho họ nhận thức rằng bạn đang nghĩ về họ trên một cấp độ cá nhân, cá nhân.

6. Thỏa mãn khách hàng bất cứ khi nào có thể

Để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh, hãy tìm cách làm hài lòng khách truy cập trang web và khách hàng của bạn bất cứ khi nào có thể. Một số cách bạn có thể làm điều đó là gì? Chúng tôi đã nói về các thẻ cảm ơn được viết tay, nhưng dưới đây là một số ý tưởng khác mà bạn có thể thử:

  • Gây bất ngờ cho khách hàng bằng cách gửi cho họ thêm các sản phẩm bổ sung trong các gói hàng mà bạn gửi cho họ. Ví bạn bán giày, gửi tặng thêm một đôi vớ mà không báo trước.
  • Gửi cho khách hàng những ưu đãi và phần thưởng trung thành của khách hàng đặc biệt.
  • Cung cấp mã khuyến mãi và ưu đãi độc quyền trong cửa sổ bật lên trên trang web của bạn. Giúp khách truy cập trang web của bạn cảm thấy được thưởng và kích thích mua hàng.
  • Làm nổi bật khách hàng của bạn trên các trang truyền thông xã hội của bạn. Yêu cầu họ cho hình ảnh hoặc câu chuyện của bản thân bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn, sau đó đăng hình ảnh và câu chuyện trên trang Facebook trên Instagram.

Khi bạn làm hài lòng khách hàng, họ nói chuyện với những người khác về bạn. Họ chia sẻ những trải nghiệm khó quên mà cuối cùng làm cho bạn bè và gia đình muốn tương tác với doanh nghiệp của bạn và mua sản phẩm của bạn.

7. Làm cho trải nghiệm trang web của bạn liền mạch

Các trang web chậm chạp, giết doanh số online. Để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy nhiều người hơn chuyển đổi, bạn cần tạo trải nghiệm trang web liền mạch trên tất cả các trình duyệt và thiết bị. Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại thông minh của mình để mua sắm trực tuyến hơn bao giờ hết, do đó phải có một cửa hàng thương mại điện tử di động được tối ưu hóa.

Bạn cũng nên làm việc để đảm bảo rằng toàn bộ trải nghiệm mua sắm trên trang web của bạn rất đơn giản và dễ dàng để hoàn thành. Điều đó có nghĩa là rút ngắn số bước cần thiết để đi từ đích trên trang web lần đầu tiên tất cả các cách để xác nhận đơn đặt hàng. Điều này cũng có nghĩa là đơn giản hóa các trang sản phẩm và đảm bảo bạn không bao gồm bất kỳ bản sao mềm nào có thể làm sao lãng các khách hàng từ việc thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ.

Để cải thiện trải nghiệm trang web của bạn, hãy tự mình trải qua danh sách kiểm tra sau:

  • Kiểm tra tốc độ trang web và chức năng tổng thể của bạn bằng cách sử dụng PageSpeed ​​Insights từ Google.
  • Sử dụng công cụ như Fullstory hoặc kiểm tra người dùng để nhận phản hồi thực từ mọi người về trải nghiệm của người dùng và khách hàng.
  • Ghi lại số bước cần thiết để mua sản phẩm trên trang web của bạn. Xác định xem có các bước bạn có thể kết hợp thành một màn hình hay loại bỏ tất cả cùng nhau không. Sử dụng phản hồi từ Fullstory hoặc Kiểm tra người dùng để hỗ trợ các quyết định của bạn.
  • A / B kiểm tra bản sao trang sản phẩm đơn giản so với bản sao dài và xác định loại nào chuyển đổi tốt hơn trên trang web của bạn.
  • Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Sử dụng công cụ di động từ Google để nhận thông tin về cách trang web của bạn hoạt động trên các thiết bị di động.

Nền tảng haraweb của Haravan hầu như đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về tối ưu web, hơn nữa, đây là là nền tảng website bán hàng đa kênh, tích hợp với hầu hết các kênh bán hàng hiện có, hiệu quả cao!

8. Xây dựng một cộng đồng lớn hơn doanh nghiệp của bạn

Cách cuối cùng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng là tạo cộng đồng hoặc phong trào lớn hơn doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Người tiêu dùng trực tuyến muốn tương tác với các công ty hỗ trợ nguyên nhân, quảng bá cách sống hoặc cung cấp một cộng đồng đặc biệt mà họ có thể tham gia.

Khi khách hàng của bạn là một phần của cộng đồng, họ không chỉ mua sản phẩm từ bạn, họ đang trở thành một phần của một thứ gì đó lớn hơn. Một điều gì đó có ý nghĩa hơn.

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với những trải nghiệm tuyệt với thì bạn đang không dừng lại là bán hàng hay kinh doanh mà bạn đang xây dựng một công động và những mối quan hệ thân thiết cho mình. Sau đó muốn bán gì cũng được!

Xem thêm:

Y Hân

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn