6 đặc điểm chỉ có ở doanh nhân thành công

Những doanh nhân thành công trên thế giới đều có xuất phát điểm khác nhau, mục đích khác nhau, con đường đi khác nhau. Bằng cách này hay cách khác họ từng bước đạt được những mục tiêu nhỏ của mình để tiến dần tới cửa thành công. Có người thất bại 1 lần nhưng có người thất bại đến 2,3 thậm chí là cả chục lần. Sau những thất bại họ vẫn tiếp tục đứng lên, nhìn lại thất bại để tiến đế thành công. Tuy nhiên họ luôn có những đặc điểm chung sau đây.

>> Xem thêm: [Hồ sơ] Ngành Thương mại điện tử năm 2014 – Cuộc đổ bộ của các ông lớn

6 dac diem chi co o doanh nhan thanh cong hinh anh 1

1.Cộng tác với những người thông minh

Sự thành công của một doanh nhân không phải là điều ngẫu nhiên. Có người thành công, có người sẽ thất bại. Những doanh nhân thành đạt luôn xây dựng một đội ngũ nhân tài hùng hậu quanh mình. Bởi họ có quá nhiều việc phải giải quyết mà họ không thể tự kiểm soát một mình. Vì vậy, họ chỉ tập trung vào những công việc họ làm tốt nhất, mang tính chất quyết định. Còn những việc khác họ biết cách giao việc và ủy quyền cho những cộng sự thông minh, đáng tin cậy. Quan trọng nhất, họ biết ủy thác công việc cho những người thích hợp, nhiệt tình và luôn hết mình với công việc được giao phó.

2.Đòi hỏi tính trách nhiệm cao

Các doanh nhân thành đạt luôn đề cao tính trách nhiệm. Họ giải quyết công việc bằng cách đặt các câu hỏi về khó khăn và rủi ro của vấn đề, quyết định với hai điểm trong tâm trí:

- Ai chịu trách nhiệm giám sát?

- Các số liệu của sự thành công hay thất bại là gì?

Và dĩ nhiên họ giữ những người dám chịu trách nhiệm và chấp nhận trách nhiệm

3.Hiểu được sức mạnh của lời cảm ơn

Những doanh nhân thực thụ hiểu rằng một lời cảm ơn đơn giản có thể giúp họ đi được một chặng đường dài. Công ty phát triển thành công không phải do ngẫu nhiên.Họ thường yêu cầu nhân viên gắn bó trong thời gian dài và cuối cùng giữ nhân tài bằng cách truyền cảm hứng cho họ với những kết nối cảm xúc. Nhà lãnh đạo lớn biết làm thế nào để duy trì điều đó – không có gì tệ hơn khi một người đặt tất cả sự đam mê vào công việc lại không nhận được một lời đánh giá tích cực nào cả.

4.Truyền cảm hứng cho người khác

Những doanh nhân thành đạt hoàn toàn tin tưởng vào mục tiêu của họ đề ra, bất kể những thách thức xảy ra trong quá trình thực hiện. Có những thời điểm niềm đam mê của họ có thể được xem như là ảo tưởng, họ nhận ra những điểm cơ bản: để khơi dậy tinh thần quyết tâm và hăng say làm việc của nhân viên, họ cần có tầm nhìn và sự tự tin của một nhà lãnh đạo vĩ đại. Người lãnh đạo vĩ đại luôn biết truyền cảm hứng tích cực, tạo động lực cho nhân viên tiếp tục cố gắng và làm cho họ tin rằng, họ sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Không có gì là không thể vượt qua, chỉ có điều họ có cố gắng hết sức hay không?

5.Làm việc nghiêm túc

Doanh nhân thành đạt hiểu giá trị thời gian của họ và của người khác tới lợi ích của mọi người. Họ sắp xếp các cuộc họp, thảo luận, theo đúng lịch trình. Trong cuộc trao đổi, bạn sẽ có được sự tập trung hoàn toàn của họ. Họ có mặt và tham gia với nguyên tắc không bật điện thoại di động trong suốt cuộc thảo luận. Trong lúc họ làm việc, không ai có thể ngắt quãng sự tập trung của họ, nếu bạn hỏi họ lúc đó, họ sẽ không hay biết, bạn đang nói gì. Họ có thể không đến đúng giờ như các nhân viên khác, nhưng bao giờ, họ cũng là người ra về muộn nhất. Thời gian làm việc hiệu quả nhất của họ, thường vào giữa đêm, khi sự tập trung ở mức cao nhất.

6 dac diem chi co o doanh nhan thanh cong hinh anh 2

6.Tìm ra năng lượng tích cực

Các nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết vốn đã lạc quan: Họ thực sự tin rằng bất cứ điều gì đều có thể và muốn được bao quanh bởi những người giữ cho họ cảm hứng. Sự thất vọng của họ hầu như xuất hiện khi có hoặc một rào cản chính sách hoặc con người hay một làn sóng tiêu cực. Họ không có thời gian cho sự bi quan, thất bại không phải là một câu trả lời có thể chấp nhận được. Họ luôn tìm được những hướng tích cực, những mục tiêu, những hi vọng lạc quan để họ tiếp tục hướng đến và cố gắng.

Đây không phải là thước đo sự thành công của một doanh nhân nhưng nó góp phần giúp họ thành công. Có những đặc điểm là từ tư duy lanh lợi, cũng có những đặc điểm thông qua quá trình khổ luyện tạo nên. Còn bạn, bạn có bao nhiêu đặc điểm của một doanh nhân thành công?

>> Xem thêm:

  • Tập đoàn bán lẻ tìm cách lên thị trường thương mại điện tử
  • Hài lòng với lựa chọn công ty thiết kế web tại Hà Nội
Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: