4 bước thiết kế thương hiệu thành công

4 bước thiết kế thương hiệu thành công

Muốn thiết kế thương hiệu thành công cần phải có một kế hoạch cụ thể và chi tiết hướng đến khách hàng và cốt lõi của doanh nghiệp. Dựa trên 10 năm nghiên cứu khoảng 50,000 thương hiệu lớn bé, các thương hiệu thành công nhất có những đặc điểm chung nhất định, tóm tắt lại 5 điều căn bản về giá trị con người là:

  • Khơi gợi niềm vui
  • Tạo sự kết nối
  • Tạo cảm hứng
  • Khơi niềm tự hào
  • Có ảnh hưởng tới cộng đồng

4 buoc thiet ke thuong hieu thanh cong hinh anh

Một thương hiệu không chỉ là chọn công cụ để quảng cáo, mà là sự trải nghiệm của khách hàng, sự thấu hiểu của bạn đối với khách hàng và giá trị công ty mang lại cho khách hàng là gì. Vậy nên đừng bắt đầu bằng việc tìm kiếm các quảng cáo facebook, hay Google adwords, hay thiết kế logo, nghĩ câu slogan, tạo viral video… Hãy bắt đầu bằng việc hiểu được "ai? "và "tại sao?"

Bước 1:

Hãy trả lời đượccâu hỏi: bạn muốn ai làm cái gì? Không phải là trả lời chung chung: tôi muốn ai cần ăn kẹo thì mua kẹo, mà phải cụ thể.

Bước 2:

Tìm hiểu và nghiên cứu chính xác cụ thể nhu cầu và giá trị khách hàng của bạn rồi trả lời cho câu hỏi trên. Ví dụ: tôi muốn sinh viên mua smartphone cũ online.

Bước 3:

Xây dựng thương hiệu qua hình ảnh, giọng nói, và mang lại giá trị cho khách hàng bằng cách khơi gợi cảm xúc, thực hiện lời hứa, giữ gìn và duy trì mối quan hệ cũng như phong độ của mình. Tạo dựng hình ảnh làm sao cho đúng với giá trị, mục tiêu mà bạn hướng tới.

Bước 4:

Bộ nhận diện thương hiệu cũng như bộ mặt của công ty, phải được chọn lựa một cách cẩn thận màu săc, phong cách cho đúng với tính chất của công ty. Một công ty luật không thể mang phong cách thiết kế đáng yêu, sắc màu cũng như hàng đồ chơi trẻ em thì không thế mang màu sắc và phong cách nghiêm túc, lạnh lùng. Việc thiết kế dễ dàng hơn với các công cụ thiết kế trực tuyến , dễ sử dụng, sản phẩm chuyên nghiệp mà giá thành lại rẻ.

Hãy đầu tư công sức và trí tuệ để thiết kế thương hiệu thành công, nó sẽ là tiền đề tốt để bạn phát triển thương hiệu và đẩy mạnh kinh doanh doanh nghiệp sau này.

>> Xem thêm: 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#xây dựng thương hiệu

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn