Xây dựng và phát triển Niche page

Bạn đang ấp ủ và lên ý tưởng khởi nghiệp với một Niche page thật hấp dẫn và độc đáo. Bạn cảm thấy thật khó khăn để có thể xây dựng Niche page từ vài like lên hàng ngàn, chục ngàn, trăm ngàn hay thậm chí cả hàng trăm triệu like. Chúng ta đều biết rằng, những Fanpage có lượng tương tác tự nhiên cao sẽ mang lại cho bạn những khách hàng tiềm năng hơn. Cùng điểm qua một vài mẹo nhỏ sẽ rất có ích cho bạn trong việc tăng tương tác tự nhiên, xây dựng và phát triển Niche page cho riêng mình.

Quảng cáo like trang

Có thể nói con đường ngắn nhất và nhanh nhất giúp bạn phát triển Niche page của mình bằng cách sử dụng hình thức quảng cáo like page. Tất nhiên, không phải có một ngân sách lớn mới đem về cho bạn lượng like như ý muốn với chi phí rẻ.

Cái khó nhất khi chạy quảng cáo like page là bạn không hiểu được những nội dung (hoặc thiết kế) bạn đưa ra thực sự có thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng hay không.

Nếu bạn target sở thích quá chung chung, giá cho mỗi like có thể rẻ đấy nhưng chắc chắn đó không phải là những đối tượng đúng như mong muốn của bạn. Nếu bạn target tập trung vào sở thích cụ thể của khách hàng mục tiêu, chi phí like page có thể sẽ nhích lên một chút nhưng khách hàng bạn nhận được sẽ “chất” hơn rất nhiều.

>> Xem thêm bài viết: "Quảng cáo facebook nên chọn ngân sách trọn đời hay ngân sách hàng ngày?"

NỘI DUNG DỰA TRÊN NHU CẦU KHÁCH HÀNG MÀ MÌNH TIẾP CẬN

Kích thích like

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng tập khách hàng chất cho niche page của bạn chính là tạo ra những content kích thích khách hàng tương tác. Bởi chỉ khi khách hàng có quan tâm tới nội dung của bạn họ mới tương tác. Ví dụ bạn có một Niche về áo thun chẳng hạn và bạn đang muốn xây dựng trang tốt hơn. Bạn sẽ tạo những nội dung cho trang của mình như thế nào?

Đơn giản, hãy tham khảo thêm những trang có liên quan về áo thun và xem họ viết gì.

Bạn cũng có thể dùng chính Niche page của mình để theo dõi những trang khác cùng chủ đề/sản phẩm với mình. Với ví dụ trên, chúng tôi sẽ làm một tìm kiếm đơn giản về từ khóa “áo thun" và xem các trang kết quả, như hình dưới:

phat-trien-niche-page-1

Bạn có thể lựa chọn những trang có nhiều người theo dõi và tương tác để tìm ra được những nội dung tập trung và thu hút khách hàng tiềm năng của mình nhất.

Bước tiếp theo, hãy theo dõi những trang bạn thực sự thấy hữu ích cho việc xây dựng content trang của mình bằng cách chọn “Thích như trang của bạn” (Like as your page). Như ví dụ trên, sau khi kiểm tra một số trang, mình sẽ like những trang nào có content hay về “áo thun”, ở đậy mình chọn trang Aothun.vn >> Click vào “Like as your page” như hình dưới.

phat-trien-niche-page-2

Bạn có thể làm lại các bước trên đối với các page tương tự mà bạn cho rằng nội dung thực sự hấp dẫn cho Niche page của mình. Để kiểm tra newfeeds trên trang của bạn, hãy click vào hình tam giác ngược menu phía trên bên tay phải và chọn trang bạn muốn kiểm tra:

phat-trien-niche-page-3

Bây giờ bạn đã có được nguồn nội dung tốt và chất để tham khảo, hãy bắt đầu viết lại và đưa những thông tin đó lên trang của bạn. Chúng tôi đã thử nghiệm post một vài nội dung dưới hình thức video và nó đem lại những hiệu quả rất kinh ngạc.

Ngoài ra, bạn có thể chạy quảng cáo cho nội dung mình post lên với một ngân sách nhỏ để tăng lượng tiếp cận cũng như tương tác với post. Việc chạy quảng cáo post sẽ giúp bạn thêm một vài lượt thích trang, hoặc bạn có thể mời những người đã thích post của mình thích Fanpage bằng cách đi đến bài post, xem những người đã thích bài post thích trang của bạn.

phat-trien-niche-page-4

Sau đó, click vào mời những người đó thích trang của bạn. Đây là cách đơn giản giúp bạn kiếm được những khách hàng trung thành nhất, bởi họ thực sự đã tương tác với bài post của bạn, ít nhất họ đã biết trang của bạn đem đến thông tin gì cho họ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều tính năng “invite” này trước khi bị Facebook để ý và khóa luôn chức năng này nhé.

Viết bao nhiêu là đủ?

Với một Fanpage thì không giới hạn về nội dung. Một khi bạn post một nội dung, nó sẽ ngay lập tức xuất hiện trên newfeed của mọi người. Nhưng để có kích thích tương tác, hãy chọn những khung giờ hợp lý để đăng nội dung lên.

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên post khoảng 10 bài/ngày. Với tính năng lên lịch post bài trên fanpage sẽ giúp ban dễ dàng và thuận tiện hơn, tránh việc post bài quá gần nhau và quá thường xuyên. Việc post bài vào những khung thời gian khác nhau trong ngày là cách đơn giản nhất giúp bạn theo dõi được lượng tiếp cận tự nhiên cũng như tối đa hóa cơ hội để các fans có thể thấy nội dung của bạn. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc những nội dung mình đưa lên, Facebook sẽ đánh giá thấp fanpage của bạn nếu những bài post của bạn thường xuyên không có tương tác nào. Bạn có thể khuyến khích các fans chia sẻ hoặc tag bạn bè vào bài viết bằng cách chạy quảng cáo hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi, trò chơi để có được lượng tiếp cận tự nhiên tốt hơn.

Cuối cùng, chúng ta cũng điểm lại những key chính trong việc xây dựng 1 Niche page:

  • Xây dựng một niche page với quảng cáo like trang
  • Theo dõi các niche page tương tự để học hỏi những ý tưởng về content của họ >> áp dụng cho page của mình.
  • Post những nội dung kích thích các fans chia sẻ hoặc tag bạn bè của họ vào.
  • Post nội dung video
  • Mời mọi người like bài viết like fanpage của bạn.

Nếu bạn có bất kì ý tưởng nào giúp xây dựng niche page hiệu quả, hãy chia sẻ và thảo luận cùng Haravan và mọi người ở comment phía dưới nhé.

>> Có thể bạn sẽ muốn xem thêm: "7 bước xây dựng fanpage kinh doanh thành công"

Nguồn: Moteefe blog

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: