6 cách để khiến website đẹp hơn trong mắt người dùng

Nói chung, nếu mục đích của website là để truyền đạt thông tin, thu hút khách hàng, thì yếu tố cần được xem trọng nhiều nhất là sự định hướng và cách trình bày nội dung sao cho thật khéo léo.

Sau khi đã hiểu rõ mục đích sử dụng của website, hãy tiến hành việc thiết kế web và không quên áp dụng những đặc điểm sau có một website đẹp và tiện dụng hơn. Bạn có thể thử nghiệm khả năng tự thiết kế website bằng giải pháp của Haravan mà không cần có nhiều kiến thức về công nghệ web, tất cả đã được hướng dẫn trong từng bước thực hiện.

>>> Đọc thêm các bài viết làm thế nào để xây dựng website

1. Website đơn giản, dể hiểu, được bố trí gọn gàng.

Trong khi bạn cố tưởng tượng ra đủ mọi thứ "chim cò" trên đời, rồi cho nó vào website nhằm hấp dẫn ngưởi truy cập , thì họ lại nghĩ gian hàng của bạn nhìn thật "phức tạp", chẳng biết làm gì tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn không phải để mê hoặc người vào bằng những kỹ năng thiết kế, sáng tạo "đỉnh cao" của bạn, mà là để khách hàng có thể tiến tới những hành động mà bạn mong muốn, hay vạch ra sẵn: đó có thể là mua hàng, hoặc để lại email liên lạc, hay là một cuộc gọi hẹn gặp mặt...

6 cách làm website đẹp.pngfff

Thiết kế trang giới thiệu đơn giản và tinh tế

Cố gắng cắt giảm bớt những thứ không cần thiết làm mất sự tập trung của khách hàng ra khỏi những điểm chính của website mà bạn muốn nhấn mạnh, như: quá nhiều icon mạng xã hội, các thông tin, hình ảnh, tin tức không cần thiết, mục quảng cáo quá nhiều...

2. Sử dụng font chữ phổ biến

Thiết kế website là để cho người truy cập có thể xem chứ không phải chỉ mình bạn xem, vì vậy mà font chữ sử dụng trên website cũng phải sử dụng những font chữ phổ biến mà bất cứ máy nào cũng có để giúp website của bạn có thể hiển thị tốt nội dung cần truyền đạt.

6 cách làm website đẹp hơn

Các font chữ đẹp chỉ có thể sử dụng để viết đề mục

Bạn có thể sử dụng những font chữ sau Arial, Times New Roman, Ariel, HelveticaVerdana là những font chữ phổ biến được sử dụng trên những phương tiện báo chí mà người dùng truy cập mỗi ngày. Điều này sẽ giúp họ dễ tiếp nhận thông tin từ website của bạn và giúp họ thoải mái hơn khi đọc.

6 cách làm website đẹp hơn.jpg 3

Nên thay đổi những font chữ cho menu để website nhìn đẹp hơn

3. Khoảng trống trắng được sắp xếp có ý đồ

Những khoảng trắng được sắp xếp có ý đồ giúp mắt người dùng được nghỉ ngơi trong giây lát để tiếp tục tập trung vào những phần riêng biệt khác trên website.

6 cách làm website đẹp hơn.jpg 2

Hình bên tay phải có nhiều khoảng trắng hơn và đẹp hơn

Trong quá trình thiết kế website, nếu bạn vận dụng hiệu quả, các khoảng trắng sẽ giúp bạn đến gần với người dùng và dễ dàng hơn trong việc truyền đạt những nội dung mà bạn mong muốn.

4. Sử dụng Icons

Những Icon sẽ giúp người truy cập có thể thấy được các thông tin đang tìm kiếm khi đọc lướt qua trang web của bạn, nó sẽ giúp tăng tính năng sử dụng của website. Theo trải nghiệm của tôi, tôi nhận thấy việc sử dụng icons phù hợp sẽ giúp cho nội dung của bạn được quan tâm hơn nhiều, và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng đẹp miễn phí trên Internet. Nên nhớ, hãy sử dụng chúng hợp lý, nếu lạm dụng nó website của bạn sẽ gây khó chịu cho người truy cập.

6 cách làm website đẹp

Những Icon giống như những ngôi sao thu hút sự chú ý, nhưng không được lạm dụng

5. Tạo điểm nhấn trong Website

Một điểm nhấn là phần không thể thiếu trên một trang web nếu chúng ta muốn hút sự chú ý của người xem vào những mặt có ý nghĩa quan trọng nhất của trang web và truyền đạt mục đích chính của web. Điểm nhấn đứng ở một vị trí cố định và nổi bật hơn so với các thành phần khác.

6 cách làm website đẹp hơn.jpg 2.jpg 3

Nên tạo 1 điểm nhấn trên mỗi trang

Tốt nhất trên trang nên chỉ có một điểm nhất duy nhất. Tìm hiểu điều gì quan trọng nhất trên trang web đó và làm nổi bật điều đó. Điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những ưu tiên của web và mong muốn của bạn.

Thời gian gần đây, các website thường sử dụng Typography, hay còn gọi là "Nghệ thuật chữ" để làm điểm nhấn. Các thành phần chữ có khả năng thu hút rất cao, có tính nghệ thuật nhưng một số web lại nhồi nhét một số lượng lớn chữ, chính vì thế cần phải có một số phần được làm nổi bật.

6 cách làm website đẹp hơn 6

Typography - Nghệ thuật chữ trên Website

Kích cỡ, màu sắc, khoảng trắng (giữa các ký tự và dòng) và kiểu chữ là các nhân tố có thể điều chỉnh được để làm tăng sự nổi bật của các thành phần chữ.

6. Tính đồng nhất trong thiết kế Website

Đây là điều không thể bỏ qua khi thiết kế một website, sự thống nhất phải được xem xét ở các thành phần của website như font chữ, góc bo tròn, độ chuyển màu hay các hình ảnh ở trong 1 trang.

6 cách làm website đẹp.png 8

Tiki được thiết kế theo một màu xanh làm chủ đạo trong tất cả các trang.

Nếu để ý bạn có thể dễ dàng bắt gặp những lỗi tưởng như rất nhỏ này ở các website được thiết kế cẩu thả, qua quýt hoặc người thiết kế không có được đủ kinh nghiệm cần thiết để hiểu và kiểm soát tính thống nhất.

>>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: