Top 5 ứng dụng miễn phí giúp triển khai quảng cáo nhanh chóng & tối ưu hiệu quả

Quảng cáo đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong thế giới kinh doanh cạnh tranh gay gắt hiện nay. Quảng cáo giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, đưa thông tin & hình ảnh sản phẩm tiếp cận rộng rãi đến hàng nghìn, hàng triệu khách hàng. Người kinh doanh nào cũng muốn tối ưu quảng cáo, cân đo đong đếm 1 đồng vốn quảng cáo mang lại bao nhiêu đồng lợi nhuận. Chính vì vậy, việc sử dụng các ứng dụng giúp triển khai quảng cáo nhanh chóng, hiệu quả cao rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của bạn.

Với 5 ứng dụng tiện ích đi kèm với website dưới đây, bạn hoàn toàn có thể khởi tạo các chiến dịch quảng cáo nhanh chóng hơn, đạt hiệu suất cao trên từng đồng ngân sách. Đặc biệt, các ứng dụng được Haravan cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khách hàng.

1. HaraAds

Bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, HaraAds sẽ giúp bạn tự động tối ưu hiệu quả quảng cáo dễ dàng trên Facebook, Google & Instagram. Thay vì phải tốn nhiều thời gian thiết lập chiến dịch quảng cáo, HaraAds sẽ giúp bạn tự động hóa việc tạo và tối ưu hàng loạt chiến dịch một cách hiệu quả. Phân tích, đo lường liên tục và tắt ngay những quảng cáo không hiệu quả.

Hiện phiên bản miễn phí của HaraAds có những tính năng nổi bật sau:

Báo cáo hiệu suất đa kênh tập trung

 • Tổng hợp báo cáo đa kênh trên một màn hình.
 • Biểu đồ trực quan, cung cấp nhiều số liệu quan trọng.
 • Nắm bắt nhanh xu hướng & sự quan tâm từ khách hàng.
 • Báo cáo ngân sách & hiệu quả quảng cáo tập trung.

Phát triển với sức mạnh trí tuệ nhân tạo:

 • Công cụ sáng tạo mẫu quảng cáo
 • Điều chỉnh, tối ưu hiệu suất quảng cáo dựa trên sức mạnh AI
 • Phân tích thông minh và dự đoán độ khả thi của chiến dịch.

Xem và cài đặt ứng dụng HaraAds tại đây

2. Facebook Product Feeds

Facebook Product Feeds (hay còn gọi là nguồn cấp dữ liệu sản phẩm Facebook) là một ứng dụng hỗ trợ tạo quảng cáo sản phẩm động, giúp tiếp thị sản phẩm từ website đến những người đã tìm kiếm các sản phẩm này trước đó. Bạn sẽ thêm một danh sách sản phẩm từ website vào Facebook Bussiness, sau đó lấy mã pixel và theo dõi từ trang web.

Getting started with Dynamic Ads | Newsfeed.org

Lợi ích của Facebook Product Feeds

 • Giúp tạo nhanh danh sách sản phẩm dạng XML, rồi từ đó gắn lên trang Facebook Bussiness (tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp) chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Hỗ trợ tạo các chiến dịch chạy quảng cáo động trên Facebook Bussiness. Bạn chỉ cần thiết lập chiến dịch quảng cáo 1 lần và liên tục tiếp cận được tới mọi người bằng sản phẩm phù hợp.

Ứng dụng Facebook Product Feeds được tích hợp vào website Haravan sẽ giúp bạn:

 • Thông tin, giá cả, tồn kho của sản phẩm được cập nhật tự động lên Facebook Business mà không phải mất thời gian vào chỉnh sửa thủ công
 • Quản lý tất cả danh mục sản phẩm liên kết lên Facebook Bussiness ngay tại website.

Ứng dụng này được các đơn vị khác cung cấp với mức giá xấp xỉ 600k/năm, riêng Haravan hỗ trợ cài đặt hoàn toàn miễn phí cho các khách hàng tại Haravan. Xem và cài đặt miễn phí ứng dụng Facebook Product Feeds tại đây

3. Google Product Feeds

Google Products Feeds (nguồn cấp dữ liệu sản phẩm Google) là ứng dụng hỗ trợ tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping để tiếp thị sản phẩm từ website của bạn đến những người tìm kiếm sản phẩm này trên Google.

Bạn chỉ cần chọn danh mục sản phẩm, ứng dụng sẽ giúp định dạng lại tất cả các thông tin sản phẩm mà bạn muốn sử dụng cho các chiến dịch Google Shopping của mình.

Cẩm nang từ A-Z về Google Shopping: Kiến thức và hướng dẫn cách ...

Ứng dụng Google Products Feeds được tích hợp vào website Haravan sẽ giúp bạn:

 • Tải hình ảnh, giá hàng hoá, miêu tả,... của tất cả sản phẩm trên website của bạn lên Google chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Quản lý sản phẩm trên website để liên kết với quảng cáo Google Shopping.

Xem và cài đặt ứng dụng Google Products Feeds tại đây

4. Window Popup

Pop-up được xem là hình thức quảng cáo phổ biến, chi phí thấp nhưng đem lại nhiều hiệu quả. Có thể xem pop-up như một call-to-action (nút kêu gọi hành động) khá mạnh mẽ, dễ gây ấn tượng và thuyết phục khách hành động theo ý định của nhà bán hàng.

Pop-up đem đến nhiều công dụng hữu ích như:

 • Thông báo cho khách hàng các chương trình khuyến mã và giảm giá
 • Tăng tương tác với khách hàng (thông qua việc đăng ký thành viên, đăng ký nhận bản tin,... ngay trên pop-up)
 • Thu thập email khách hàng.
 • Điều hướng khách hàng đến trang nội dung bạn mong muốn

Tuy nhiên, nhà bán hàng cũng cần lưu ý không nên quá lạm dụng pop-up trên website. Quá nhiều pop-up sẽ che mất nội dung hiển thị, khiến người dùng phải thao tác tắt pop-up nhiều lần và có trải nghiệm kém khi truy cập website.

Ứng dụng được Haravan cung cấp miễn phí cho nhà bán hàng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập, tùy chỉnh và thay đổi pop-up theo ý muốn chỉ với vài nhấp chuột.

Xem và cài đặt ứng dụng Window Pop-up tại đây

5. Promotion Bar

Khác với quảng cáo pop-up thường xuất hiện nổi bật và chiếm nhiều diện tích, promotion bar - thanh quảng cáo chỉ là một thanh ngang mang thông điệp, được đặt ngay trên đầu website.

Chúng có khả năng thu hút khách khi họ truy cập vào trang web. Bên cạnh đó, nội dung thông báo có thể kèm theo các nút kêu gọi hành động để thúc đẩy khách hàng tương tác thêm. Bạn có thể xem cách The Face Shop sử dụng Thanh quảng cáo cho chương trình khuyến mãi nhân Ngày của mẹ:

Thanh quảng cáo hỗ trợ người kinh doanh:

 • Thể hiện một thông điệp đến khách hàng.
 • Giới thiệu về một sản phẩm, trang nội dung bài viết mới.
 • Chia sẻ mã giảm giá hoặc phiếu mua hàng có giới hạn thời gian.
 • Điều hướng đến một liên kết mạng xã hội.

Thanh quảng cáo được tối ưu cho cả giao diện mobile và desktop, rất dễ dàng tuỳ chỉnh màu sắc và kiểu chữ. Xem và cài đặt ứng dụng Promotion Bar tại đây

---

Với 5 ứng dụng hữu ích trên, tin rằng website của bạn sẽ đạt hiệu quả quảng cáo cao hơn, tiếp cận đông đảo khách hàng mà vẫn tiết kiệm thời gian, công sức và cả ngân sách.

Đối với những khách hàng đang sử dụng website Haravan có nhu cầu cài đặt thêm ứng dụng, quý khách có thể gửi email đến địa chỉ: support@haravan.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Đối với khách hàng chưa có website, tạo website cho shop và dùng thử 14 ngày miễn phí để trải nghiệm toàn bộ tính năng ngay.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: