Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập trang web với content marketing?

Content marketing là tạo ra nội dung thú vị, nhiều thông tin và hấp dẫn để thu hút khách hàng đến với cửa hàng trực tuyến của bạn một cách tự nhiên. Từ video, podcast cho đến hướng dẫn sử dụng và ebooks, có vô số cơ hội để doanh nghiệp của bạn khám phá thế giới rộng lớn mang tên ‘Content’ và tạo ra lưu lượng truy cập.

Nội dung giúp định vị doanh nghiệp của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn trở thành một người dẫn đầu trong ngành và xây dựng thương hiệu của bạn. Chiến lược nội dung của doanh nghiệp bạn có thể bao gồm bất kỳ thứ gì mà khách hàng của bạn có thể thấy có liên quan hoặc thú vị — đừng giới hạn bản thân trong những nội dung chỉ tập trung vào sản phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy xem xét tất cả các chủ đề và tài nguyên liên quan đến doanh nghiệp của bạn mà khách hàng của bạn sẽ thấy hữu ích.

Content marketing cũng mang lại cho doanh nghiệp của bạn để cơ hội có thứ hạng trên kết quả tìm kiếm từ khóa sản phẩm và thương hiệu. Sử dụng các công cụ miễn phí như Google Keyword Planner và Keyword.io, bạn có thể có được các cơ hội mới để doanh nghiệp của mình xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm và xuất hiện trước nhiều đối tượng hơn.

1. Xây dựng trang blog để cung cấp nội dung giá trị

Mặc dù có nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng, nhưng nếu bạn muốn thu hút những người mua có nhu cầu thực sự và tạo lưu lượng truy cập tới cửa hàng của mình thông qua viết blog, bạn cần phải có mục đích cụ thể về việc nhắm mục tiêu của mình. Giải quyết vấn đề thông qua nội dung đồng thời giúp việc khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn là phương pháp tốt nhất cho blog, nhưng nó không phải là dễ dàng. Đây chính là công việc của một nhà marketer chuyên nghiệp. Content marketing trên blog liên quan hành trình của khách hàng, xây dựng cá tính, nghiên cứu từ khóa và phân tích khoảng cách nội dung.

Content marketing thành công trên blog thường nên bắt đầu với hai điều sau:

  1. Xác định được đối tượng mục tiêu của mình. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng: Vấn đề họ đang gặp phải là gì và bạn giúp được gì cho họ? Ngoài sản phẩm của bạn còn điều gì thu hút họ? Họ thường làm gì để giải trí với bạn bè? Họ đam mê điều gì? Hãy tạo một trang blog dựa trên những câu hỏi trên.

  2. Tạo ra những nội dung cho giá trị đối với khách hàng của bạn. Một trang blog thành công là một trang mà có chứa những nội dung mà khách hàng đang tìm kiếm. Để dễ tiếp cận với khách hàng hãy tạo ra một danh sách chủ đề và cụm từ liên quan, hãy tự hỏi: nếu bạn đang muốn tìm sản phẩm/ dịch vụ/ bài viết nào đó bạn sẽ tìm kiếm với từ khóa nào? Đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng chính là chìa khóa chính.

Đừng bắt đầu một trang blog khi thiếu sự chuẩn bị. Xác định đối tượng mục tiêu, lên kế hoạch cụ thể để phù hợp với tập đối tượng đó và tạo ra một nơi mà họ có thể lui tới.

2. Sản xuất podcast để tiếp cận khán giả mới

Tương đương với việc viết blog, sử dụng podcast cũng là một cách hay để tiếp cận những đối tượng cụ thể trong thị trường của bạn.

Vấn đề là podcasting không nhất thiết phải được tối ưu hóa để thu được lưu lượng truy cập. Bạn có thể thưởng thức podcast tại phòng tập thể dục, trên xe buýt hoặc khi đi bộ vào giờ ăn trưa. Không giống như một bài đăng trên blog hoặc bài đăng trên mạng xã hội, không có lời kêu gọi hành động nào để nhấp vào khi bạn đang nghe. Người nghe phải ghi nhớ những điểm chính và thực hiện các bước bổ sung sau khi nghe lời nhắc hoặc gợi ý.

Bạn phải tìm những cách khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập và giúp người nghe dễ dàng tìm thấy thông tin được đề cập trong mỗi số podcast nhất có thể. Bạn nên tuân theo ba nguyên tắc cốt lõi. Đầu tiên, đối với phần mô tả podcast trong ứng dụng, hãy cung cấp bản mô tả tóm tắt ngắn gọn và chính xác cùng với liên kết đến trang blog được đính kèm trong mỗi tập. Thứ hai, trên blog, hãy sẽ xuất bản một bản tóm tắt chính để dễ dàng truy cập và đọc cũng như nội dung của podcast đó dành riêng cho người khiếm thính. Cuối cùng, nếu một tập bao gồm nhiều ứng dụng, công cụ hoặc bất kỳ tài nguyên hữu ích nào khác, hãy cung cấp danh sách các tài nguyên có liên quan với từng mục được liên kết tương ứng.

3. Sử dụng video dưới mục đích giáo dục hoặc giải trí

Mặc dù có nhiều tùy chọn khác nhau để lưu trữ video nhưng YouTube vẫn là kênh phổ biến nhất và là kênh tốt nhất để tạo lưu lượng truy cập. Nó cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Lượng đối tượng tiềm năng khổng lồ và những con số bạn có thể tiếp cận thật ấn tượng. Theo thống kê của YouTube, nó có hơn hai tỷ người dùng (gần một phần ba tổng số người sử dụng Internet) và chỉ riêng trên thiết bị di động đã tiếp cận nhiều người từ 18–34 tuổi hơn bất kỳ mạng truyền hình nào, với hơn 70% YouTube lượt xem. Nhân khẩu học về người xem trung bình rộng lớn. Người dùng YouTube trung bình không phải là nam giới trẻ và độc thân.

Vậy, làm cách nào để thu hẹp lượng khán giả khổng lồ đó và thu hút sự chú ý phù hợp trên kênh YouTube của bạn rồi điều hướng họ quay lại cửa hàng của bạn? Dưới đây là một số loại nội dung khác nhau mà doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng:

  • Nội dung giáo dục. Dạy các kỹ năng mới để tạo niềm tin với khán giả và nếu có thể, hãy sử dụng sản phẩm của bạn làm công cụ để giải quyết vấn đề của họ.

  • Storytelling. Những video truyền cảm hứng, phù hợp với bản sắc của doanh nghiệp bạn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để truyền đạt hình ảnh và lý tưởng thương hiệu của bạn tới nhiều đối tượng hơn.

  • Giải trí. Các video thú vị phục vụ sở thích của khán giả là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người xem và tập trung vào sản phẩm của bạn.

Ngoài việc ứng dụng content marketing còn có rất nhiều cách để có thể tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình, hãy tiếp tục theo dõi đội ngũ Haravan sẽ quay trở lại với nhiều bài viết mới trong tương lai.

 

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: