10 điều cần có trong nội dung website

Bài viết này sẽ tiết lộ 10 điều mà nội dung website luôn cần phải có để thu hút khách hàng được tốt hơn, tạo sự phong phú và hấp dẫn nhằm tăng lượt ghé thăm website của bạn.

Website của công ty bạn phải luôn được cập nhật về mặt nội dung. Quan trọng hơn hết, nó cần thể hiện được bạn là ai và bạn làm gì. Hiện nay, rất nhiều website doanh nghiệp không chú trọng đầu tư về mặt nội dung website, giao diện cũng như hình ảnh trên trang web, dẫn đến việc không thu hút được sự chú ý của khách hàng.

>> Xem thêm: 3 vấn đề thường gặp khi làm content marketing

1. Thương hiệu

Phần lớn những khách hàng giàu có không tìm kiếm kiến thức chuyên sâu về sản phẩm họ muốn mua. Họ muốn tìm những chuyên gia hiểu biết sâu rộng; những người có thể giúp họ đưa ra quyết định, tìm ra giải pháp tốt nhất. Việc cập nhật trang web với hình ảnh, video và nội dung liên quan đến ngành nghề, các sản phẩm và dự án của bạn sẽ giúp xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, đồng thời khẳng định với khách hàng rằng bạn/ công ty của bạn chính là “chuyên gia” mà họ cần tìm.

10 dieu can co trong noi dung website hinh anh 1

2. Độ tin cậy

Nếu công ty của bạn muốn nâng cao độ tin cậy, trước hết bạn phải có được sự tín nhiệm của khách hàng. Đặc biệt là khi giao dịch với nhóm khách hàng thu nhập cao, công ty bạn chắc chắn không muốn tạo ấn tượng đầu tiên bằng một website chỉ được chăm chút bề ngoài mà không chú trọng đến nội dung bên trong.

Vậy điều gì khiến bạn trở nên đáng tin cậy? Bạn đã từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông? Bạn có tham gia vào các hiệp hội thương mại trong lĩnh vực kinh doanh của bạn? Bạn là một tác giả có sách bán chạy? Những yếu tố này đều đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao uy tín của công ty bạn. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng tin chính là thông qua việc sử dụng các biểu tượng dễ nhận biết. Nếu được sử dụng đúng cách, biểu tượng liên quan đến phương tiện truyền thông hoặc biểu tượng của các hiệp hội thương mại có thể xác nhận độ tin cậy của công ty cũng như nâng cao sự tin tưởng của khách hàng.

3. Lời chứng thực

Lời chứng thực từ bên thứ ba giúp xác nhận độ tin cậy của công ty bạn thông qua các bằng chứng xã hội. Wikipedia định nghĩa bằng chứng xã hội là một hiện tượng tâm lý khi mọi người chấp nhận/ mô phỏng hành vi của những người xung quanh vì tin tưởng hành vi đó là đúng. Hiện tượng này rất dễ xảy ra trong những tình huống mà mọi người không thể xác định được đâu là hành vi/ câu trả lời thích hợp, đồng thời tin tưởng rằng những người xung quanh hiểu rõ về tình huống hơn họ.

Những lời chứng thực tốt nhất không chỉ sử dụng văn bản mà cần bao gồm cả hình ảnh hoặc video của người chứng thực.

4. Nắm bắt thông tin khách hàng với autoresponder

Khi khách hàng truy cập website của bạn, bạn cần nắm bắt thông tin của họ để tiếp tục xây dựng mối quan hệ trong tương lai. Bằng cách cung cấp thông tin qua nhiều kênh khác nhau, bạn có thể dễ dàng nâng cao số lượng khách hàng tiềm năng của mình.

10 dieu can co trong noi dung website hinh anh 2

5. Từ khóa và siêu dữ liệu (metadata)

Nắm bắt được các từ khóa và đưa chúng vào siêu dữ liệu (phần mã lập trình cung cấp thông tin về website của bạn cho các công cụ tìm kiếm như Google) là một trong những bước quan trọng để website có thể xuất hiện với thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Google cung cấp một công cụ miễn phí để giúp bạn nắm bắt được các từ khóa người dùng đang tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cho các từ khóa đó. Những từ khóa lý tưởng nhất có lưu lượng tìm kiếm cao và độ cạnh tranh thấp.

Xem thêm:

(Còn tiếp)

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: