7 tính năng không thể thiếu của website bán hàng 2020

7 tính năng không thể thiếu của website bán hàng 2020

Một website bán hàng giúp doanh nghiệp đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng sẽ cần những tính năng gì? Bên cạnh các yếu tố đã quá cơ bản như giao diện đẹp, dễ tìm kiếm thông tin, xem và đặt hàng nhanh chóng,... một website có thể chiều lòng những khách hàng khó tính còn cần nhiều hơn thế.

Dựa theo xu hướng về hành vi mua sắm của người tiêu dùng, dưới đây là 7 tính năng không thể thiếu của một website bán hàng chuyên nghiệp mà Học viên Haravan gợi ý cho bạn. Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh và tiếp thị ngay từ những bước đầu tiên.

Xem thêm: X2 hiệu quả bán hàng trên website với bí quyết này

1. Tối ưu hiển thị trên mọi thiết bị di động

Nếu giao diện website không hiển thị tốt trên thiết bị di động, khách hàng sẽ rời đi ngay mà không thực hiện bất kỳ hành động tìm kiếm hay mua sắm nào. Một website được tối ưu hiển thị sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thông tin, so sánh giá, nhận tư vấn và đặt hàng ngay trên điện thoại của mình.

Đây còn là yếu tố quan trọng thứ 3 khi Google xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Nếu thiếu tính năng này, website sẽ khó được xuất hiện trên trang đầu của Google. Hơn nữa, một website thân thiện với thiết bị di động sẽ đảm bảo tốc độ tải trang nhanh với những thông tin quan trọng được hiển thị đầu tiên, giảm tỷ lệ thoát xuống thấp nhất. 

Xem thêm bài viết: Vì sao website tối ưu trên di động rất quan trọng? 

2. Hỗ trợ hiệu quả cho quảng cáo Facebook & Google

Sản phẩm tốt, website đẹp mà không được quảng bá thì khó tiếp cận được lượng lớn khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm. Facebook và Google trở thành 2 kênh quảng cáo mà mọi nhà bán hàng online đều muốn tận dụng triệt để. Chính vì vậy, tính năng hỗ trợ quảng cáo trên 2 kênh Facebook & Google trở thành yếu tố quan trọng của một website bán hàng.


Bên cạnh giao diện chuẩn SEO, các nền tảng xây dựng website chuyên nghiệp giúp chủ shop triển khai quảng cáo Google Smart Shopping nhanh chóng, đưa sản phẩm xuất hiện trên mọi kênh Google từ Google Search, Google Shopping, Youtube, Gmail,... Chỉ cần chọn sản phẩm muốn phân phối và thiết lập ngân sách trên website - hệ thống sẽ tự động đưa sản phẩm ấy tiếp cận tới khách hàng tiềm năng trên khắp Google.

Cùng với đó, website được chèn mã Pixel Facebook để theo dõi và đo lường hành vi khách hàng khi khách truy cập website. Từ đó chủ shop triển khai quảng cáo Facebook phù hợp nhắm đúng đối tượng (thay vì quảng cáo tràn lan tốn kém). Ví dụ: Khách hàng vào website và chọn 1 đôi giày vào giỏ hàng nhưng không đặt hàng. Ngày hôm sau khách lướt Facebook và thấy đúng sản phẩm đó được quảng cáo. Khách click vào và đặt mua đôi giày ngay trên website.

3. Quản lý đơn hàng và giao hàng tích hợp

Năm 2020, việc xử lý đơn hàng trên website rồi nhập thủ công thông tin giao nhận trên website/app của nhà vận chuyển hoàn toàn không cần thiết. Những nền tảng xây dựng website kinh doanh hiện đại đã tích hợp sẵn tính năng xử lý đơn hàng và quản lý giao nhận trong hệ thống.


Nhà bán hàng lọc đơn mới, xử lý một hoặc nhiều đơn hàng từ các kênh bán online (website, Shopee, Lazada, Tiki,...) trong vài thao tác. Thông tin đơn hàng được chuyển đầy đủ đến nhà vận chuyển chỉ qua vài click chuột. Không phải copy & dán thông tin người nhận từng đơn hàng, tránh sai sót và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đây là tính năng vô cùng cần thiết với các shop online có lượng đơn hàng lớn và bán trên nhiều kênh, đặc biệt hữu hiệu vào các dịp khuyến mãi lớn. 

Xem thêm bài viết: 5 bước ship trăm đơn hàng online mỗi ngày mà không sai sót

4. Xây dựng chương trình khuyến mãi linh động.

Khuyến mãi không chỉ làm tăng doanh số bán hàng. Đó còn là marketing, tri ân khách hàng và xây dựng thương hiệu. Nhưng nếu triển khai khuyến mãi mà không tính toán, không quản lý chặt chẽ, lẫn lộn nhiều chương trình trong cùng thời điểm thì có thể lợi bất cập hại.


Một website bán hàng chuyên nghiệp đã có sẵn tính năng giúp chủ shop tạo và quản lý nhiều chương trình khuyến mãi cùng lúc một cách hiệu quả, chính xác, đảm bảo được mục đích của doanh nghiệp và tránh thất thoát. Chủ shop có thể linh động tạo các chương trình khuyến mãi giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm, giảm giá theo tổng hoá đơn, theo nhóm khách hàng,... Hoặc tạo các mã coupon để triển khai minigame, give away,... tùy nhu cầu và tình hình của cửa hàng.

5. Tích hợp nhiều phương thức thanh toán

Để đảm bảo mang đến sự tiện lợi và an toàn khi thanh toán cho khách hàng, website cần được tích hợp với các phương thức thanh toán thông dụng để khách dễ dàng chọn lựa. Phổ biến nhất là thanh toán tiền mặt khi nhận hàng, qua thẻ ATM, ví điện tử (Momo, ZaloPay,...). 


Khách ngày càng yêu thích hình thức thanh toán trực tuyến ngay khi đặt hàng, nhất là khi mua tại các shop uy tín, shop quen,... vì thao tác nhanh chóng, không lo vấn đề lừa đảo (khi nhờ người thân nhận hàng giúp) và có nhiều ưu đãi tích điểm. Vì vậy, chủ shop cần nắm bắt nhu cầu này khi bắt đầu xây dựng website bán hàng cho mình.  

6. Kiểm soát hiệu quả mọi lúc, mọi nơi bằng Mobile App


Quản lý việc kinh doanh mọi lúc mọi nơi ngay trên di động - một tính năng của website quá hữu ích để bỏ lỡ. Chỉ cần tải app từ các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng website và đăng nhập, chủ shop hoàn toàn có thể tạo và chỉnh sửa thông tin sản phẩm, xử lý đơn hàng, thiết lập khuyến mãi, đẩy đơn đến nhà vận chuyển chỉ qua vài chạm trên điện thoại. Mọi thông tin về đơn hàng từ các kênh bán online được cập nhật hoàn toàn tự động. Theo dõi tình hình kinh doanh qua các báo cáo thống kê mọi lúc mọi nơi, miễn là có điện thoại được kết nối Internet. 

7. Tích hợp Messenger Chatbot tư vấn bán hàng 24/7


57% người mua sắm online sẽ rời khỏi website nếu họ không nhận được câu trả lời nhanh cho các thắc mắc liên quan đến sản phẩm và việc mua hàng. Website đã tích hợp Messenger Chatbot cho phép bạn tương tác và giải đáp câu hỏi của khách truy cập ngay lập tức theo các từ khóa đã cài đặt sẵn. Giúp bạn tư vấn bán hàng thành công ngay cả khi đang ngủ. Chatbot còn có khả năng tự động lưu trữ và phân loại khách hàng theo hành vi mua hàng của họ để bạn tiếp thị lại và bán thêm sau này.

Xem thêm giải pháp Facebook Messenger Chatbot số 1 Đông Nam Á tại đây


Trên đây là 7 tính năng quan trọng mà nhà kinh doanh cần lưu ý khi xây dựng website bán hàng cho doanh nghiệp mình. Hiện nay, những tính năng này đều đã được tích hợp sẵn trên các nền tảng xây dựng website chuyên nghiệp, đơn cử như Haravan. Nhà bán hàng không cần phải có kiến thức thiết kế hay lập trình phức tạp. Hoàn toàn có thể tự tạo website bán hàng cho doanh nghiệp mình với hơn 14 tính năng vượt trội sẵn có.

Tạo website cho shop và dùng thử trọn vẹn mọi tính năng trong 14 ngày ngay!

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn