Chrome ở phiên bản 62 sẽ cảnh báo các website chưa cài đặt chứng chỉ SSL vào tháng 10/2017

Chrome ở phiên bản 62 sẽ cảnh báo các website chưa cài đặt chứng chỉ SSL vào tháng 10/2017

Tháng 10 này Google Chrome sẽ update phiên bản 62, ở bản cập nhất mới này nó sẽ hiển thị dòng chữ “NOT SECURE” trên thanh trình duyệt với những trang web  không có chứng chỉ số SSL và ẩn danh.

Google – một trong những “ông lớn” về công nghệ của thế giới đang từng bước tạo một thế giới an toàn hơn cho mọi người dùng trên Internet, điều đó được thể hiện rõ nét qua bản cập nhật trình duyệt Google Chrome 62.

Cũng như các phiên bản cải tiến trước đó, bản cập nhật mới sẽ khắc phục những lỗi còn tồn đọng của phiên bản trước và một “điểm sáng” ở phiên bản 62 chính là cảnh báo an toàn cho người dùng đối với những trang web chưa sử dụng chứng chỉ bảo mật.

Khi đó những trang web này sẽ xuất hiện cảnh báo “NOT SECURE” (không bảo mật) trên thanh địa chỉ.

Đối với hầu hết người dùng và chủ website bảo mật luôn là vấn đề “nóng” hơn bao giờ hết. Nhất là trong thời gian gần đây, các vụ tấn công bằng mã độc liên tục xảy ra, các vụ xâm nhập hệ thống do hacker chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Phiên bản mới ra của Google được xem là một biện pháp hữu hiệu để khắc phục  tình trạng tấn công của giới tin tặc.

Thông thường khi bạn truy cập một website sẽ có 3 mức cảnh báo mức độ an toàn như:

Bảo mật

Đây là dấu hiệu cho thấy website bạn truy cập đã đăng ký chứng chỉ bảo mật, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi truy cập.

 Thông tin hoặc không bảo mật

Những trang web có hiển thị biểu tượng này cho thấy website này chưa đăng ký chứng chỉ bảo mật. Hãy cẩn thận khi nhập những thông tin cá nhân nhạy cảm như: địa chỉ nhà riêng, số tài khoản…

  Nguy hiểm

Ngoài ra, Chrome cũng lưu ý rằng khi người dùng truy cập bằng chế độ ẩn danh,  cảnh báo “Không bảo mật” sẽ xuất hiện trên tất cả các website HTTP. Các thay đổi này sẽ được Google cập nhật với Chrome 62 trong tháng 10 tới đây.

Nếu website của bạn vẫn đang là website HTTP, hãy nhanh chóng chuyển đổi sang HTTPS để đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng và nâng cao uy tín cho website. Khi thiết kế website bán hàng Haravan, hãy liên hệ để được đội ngũ Haravan hỗ trợ cài đặt chứng chỉ SSL với giao thức HTTPS. Website của bạn sẽ được đánh dấu “Bảo mật”, được Google đánh giá tốt và hỗ trợ tốt cho SEO.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất