Tạo web bán hàng online chuyên nghiệp dễ dàng

Tạo web bán hàng online chuyên nghiệp dễ dàng

Bạn đang cần làm website để bán hàng online? Bạn đang cần mở rộng việc kinh doanh offline để tiếp cận đến khách hàng trên internet? Làm website giá rẻ không? Và các bước để tự tay tạo web bán hàng?

Bài viết này của Học viện Haravan sẽ giải đáp toàn bộ những cách để làm một website bán hàng chuyên nghiệp để mở rộng quy mô kinh doanh cho cửa hàng của bạn – điều mà ai cũng mong muốn trong kinh doanh hiện nay.

Website kinh doanh online nào cũng cần có tên miền (domain)

Tên miền (hay là domain) chính là tên địa chỉ truy cập hay thương hiệu của bạn. Chẳng hạn như Haravan.com hay Juno.vn chính là tên miền cần phải tạo để người dùng có thể biết và truy cập vào xem các dịch vụ hay sản phẩm của mình.

Mua hosting

Hosting là nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu của website, cũng có thể hiểu rằng, bạn có một tên miền thì người dùng sẽ biết đến thương hiệu của bạn, sau đó cần một hosting để lưu trữ các dữ liệu và mức gói hosting càng cao thì lưu lượng có thể truy cập càng lớn. Nếu lúc đầu bạn chưa có nhiều người truy cập thì bạn chỉ việc sử dụng những gói thấp hơn hoặc dùng thử miễn phí.

Rất đơn giản để tìm hiểu về hosting, bạn có thể gọi trực tiếp đến các công ty có cung cấp tên miền, hosting như: Godaddy, mắt bão..

Hosting là nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu của website

Hosting là nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu của website

Tạo web bán hàng online với công cụ WordPress

Tại sao phải dùng WordPress:

  • Dễ sử dụng với đa số người dùng.
  • Nhiều plugin hỗ trợ cho việc tạo web
  • Nhiều gói theme đẹp
  • Dễ phát triển dành cho lập trình viên

Nên bạn có thể truy cập vào website WordPress.com để bắt đầu sử dụng hay có thể sử dụng 3 công cụ làm website chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất nên dùng này.

Làm website để bán hàng online

Làm website để bán hàng online

Chọn giao diện phù hợp cho website

Bước cơ bản cuối cùng mà bạn cần phải làm đó là phải cần một người thiết kế website với giao diện phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Vì đây là “bộ mặt”của công ty nên bạn cần phải chăm chút thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu public website của mình.

Vì các giao diện website miễn phí đều không được tối ưu và đẹp so với người thiết kế website theo ý muốn của mình, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn mua một giao diện trên themeforest.net và được support của các tác giả (nước ngoài).

Ví dụ: nếu làm một website bán hàng thời trang thì website cần phải có hình ảnh đầy đủ về sản phẩm cần bán, hình ảnh thật rõ ràng và trình bày bố cục một cách hợp lý.

4 trong 1 để bắt đầu kinh doanh online với Haravan

Trên đây là những bước cơ bản mà bạn phải bắt đầu phải làm trước khi làm một website bán hàng online. Tuy nhiên, vẫn còn một giải pháp cho bạn để giải quyết tất cả những vấn đề trên mà lại hoàn toàn miễn phí, tại Haravan.com sẽ giúp bạn làm website bán hàng online với những ưu điểm và tính năng sau:

1. Thân thiện với Google, chuẩn SEO

Website được xây dựng chuẩn SEO, tối ưu cho việc tìm kiếm, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn. Hỗ trợ việc marketing và kinh doanh online hiệu quả.

2. Tối ưu hiển thị trên di động

Gần 40% người VIệt Nam đã sử dụng Smartphone để truy cập internet. Việc Website của bạn tối ưu hiển thị trên di động là tất yếu ngày nay.

3. Tạo Website nhanh với 300 giao diện sẵn có

Việc tự tay tạo một website mà không cần biết đến code chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với hơn 300 giao diện sẵn có dành cho mọi ngành hàng, tự chỉnh sửa theo nhu cầu của riêng bạn

4. Website tốc độ cao với băng thông không giới hạn

Tăng sự tín nhiệm và hài lòng của khách hàng bằng website có tốc độ truy cập cực nhanh. Và việc lưu trữ thông tin không giới hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí duy trì hiệu quả nhất.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#tạo web #tạo web bán hàng online

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn