Những nghề làm thêm dễ kiếm tiền trong mùa hè

Những nghề làm thêm dễ kiếm tiền trong mùa hè

 1. Cộng tác viên cho công ty du lịch

Mùa hè là mùa du lịch, các công ty du lịch cũng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá, tìm kiếm kh ách hàng. Bởi vậy, thời gian này, họ tuyển dụng rất nhiều cộng tác viên để hỗ trợ cho công tác bán tour du lịch.

nhung-nghe-lam-them-de-kiem-tien-trong-mua-he

Làm cộng tác viên cho các công ty du lịch, bạn không chỉ được tiền công mà còn có cơ hội du lịch miễn phí - (Ảnh minh họa)

Bạn có thể làm môi giới, giới thiệu khách hàng rồi được chia phần trăm hoa hồng, phát tờ rơi, hoặc nhận viết lời quảng cáo đăng trên các website, diễn đàn. Ngoài tiền công trả cho cộng tác viên, các công ty du lịch còn có chính sách thưởng cho chuyến đi du lịch miễn phí cho cộng tác viên khi họ đạt đến một doanh số nhất định.

2. Bán đồ giải khát giao tận nơi

Mùa hè nóng nực, rất nhiều người muốn uống nước, ăn chè giải khát, nhưng họ ngại phải ra đường giữa trời nắng chang chang. Bởi vậy, dịch vụ giao đồ giải khát tận nơi rất đắt hàng trong mùa hè này.

Bạn có thể làm đồ giải khát ở nhà rồi đem giao kiếm thu nhập trong mùa hè này. Hoặc vào những ngày cuối tuần, bạn có thể làm các loại nước cô đặc, như trà sữa, nước ép hoa quả,... sau đó đóng chai và rao bán. Hiện tại, những loại nước này rất được ưa chuộng bởi chúng tiện dụng, dễ dàng mang đến văn phòng, khi khát có thể pha loãng.

3. Bán nước đá

Nhu cầu sử dụng nước đá tăng rất cao trong mùa hè này, tuy nhiên, không phải ai cũng có tủ lạnh để làm nước đá, hoặc không đủ để làm một số lượng lớn. Bạn có thể nhập đá viên về, sau đó chia ra bán lẻ. Công việc này đặc biệt phù hợp nếu gần nhà bạn có các khu trọ cho sinh viên, công nhân.

4. Kinh doanh đồ bơi

Mùa hè, rất nhiều người đi nghỉ mát ở biển, cũng như tới hồ bơi tránh nóng. Nhu cầu đồ bơi cũng tăng lên tương ứng. Bớỉ vậy, kinh doanh đồ bơi là một công việc khá phù hợp trong mùa hè này.

Bạn có thể nhập hoặc thiết kế các loại áo bơi, đặc biệt là những bộ đồ dễ thương dành cho các bé, rất được ưa chuộng trong mùa hè này. Ngoài ra, các mặt hàng như kính, phao bơi, bộ đồ chơi cho bé ở bãi biển cũng rất đắt hàng.

nhung nghe lam de kiem tien trong mua he 2

Mùa hè, nhiều người đi nghỉ mát ở biển nên nhu cầu mua đồ bơi cũng tăng theo - (Ảnh minh họa)

5. Dạy bơi

Các bể bơi thường mở cửa từ 5-7 giờ sáng, 4-7 giờ chiều, nằm ngoài thời gian hành chính. Nếu là người có khả năng bơi lội, bạn có thể tới các bể bơi làm huấn luyện viên, hoặc làm công tác cứu hộ, kiếm thêm một khoản thu nhập trong mùa hè.

6. Tổ chức ngoại khóa

Công việc này rất phù hợp với những người sáng tạo, có khả năng tổ chức. Bạn có thể thiết kế các hoạt động vui chơi, ngoại khóa cho các bé như: picnic ngoài trời, dạy làm bánh, các buổi tiệc theo chủ đề,... Ngoài ra, các buổi ngoại khóa dành cho cả mẹ và bé, nơi các mẹ được giao lưu, chia sẻ, các bé được vui chơi, học hỏi cũng rất bổ ích và được ưa chuộng.

Nếu không có khả năng sáng tạo, bạn vẫn có thể kiếm thêm bằng cách tham gia giám sát, trông coi các bé trong những buổi picnic.

7. Dạy các môn năng khiếu

Mùa hè, các bé học sinh được nghỉ học nên các bậc phụ huynh thường cho con cái đi học các môn năng khiếu. Nếu bạn có tài lẻ như hát mùa, đàn, hội họa,... hãy mở một lớp học tại nhà vào chiều tối hoặc cuối tuần để dạy cho các bé. Ngoài ra, bạn có thể đến tận nhà để làm gia sư riêng.

Xem thêm: 10 cách kiếm tiền trên Youtube

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#Bán gì?

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn