Màu sắc website bán hàng online nói với khách hàng điều gì?

Màu sắc website bán hàng online nói với khách hàng điều gì?

Màu sắc yêu thích của bạn là gì?  Bạn có thể nói rất nhiều về một người bởi màu sắc yêu thích của họ - và bạn cũng có thể nói rất nhiều về một website bán hàng online dựa theo màu sắc mà họ sử dụng.

Rất nhiều ông bà chủ kinh doanh online không biết rằng các màu sắc khác nhau mà họ sử dụng trên trang web của họ có thể có một tác động đáng kể đến tâm lý của khách hàng.  Sự pha trộn của màu sắc có tác động rất lớn trong việc kéo khách hàng quay trở lại chỉ sau 1 lần tiện tay click vào web của bạn.

À tất nhiên đây là khảo sát được thực hiện từ Seoul – Hàn Quốc, các bạn có thể nghĩ người Việt sẽ nhìn theo một hướng khác. Tuy nhiên, cần nhắc lại rằng không phải tự nhiên mà Hàn Quốc lại nổi lên như một thiên đường mua sắm những năm gần đây. Kinh nghiệm của họ hẳn không phải là thừa. 

-Lyn Huyền-

Sự ảnh hưởng của màu sắc tới tâm lý

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi triển lãm Quốc tế Màu Seoul, hơn 92% số người cho rằng: màu sắc đóng một phần không thể thiếu khi mua hàng hóa. Bạn có thể tin hoặc không tin thì tùy!  Chỉ có 6% cho biết cảm nhận khi chạm vào sản phẩm đóng một vai trò quan trọng. Ngoài ra mùi vị và âm thanh chiếm  1% số phiếu bầu của người dân - tất nhiên trừ những người mua các sản phẩm lọc không khí  hoặc âm nhạc.

W

Tiếp tục nghiên cứu thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Sắc Màu đã chỉ ra rằng tiềm thức của những người mua sắm bị tác động mạnh bởi màu sắc trong  2 phút ban đầu. Điều quan trọng là 60% - 90% đưa ra được đánh giá chỉ dựa trên màu sắc. Do đó những website bắt mắt khách hàng với việc sử dụng màu sắc một cách thông minh là điều không thể bỏ qua khi kinh doanh online.

Dưới đây là cách các khách hàng trực tuyến nhìn vào website của  bạn.

Nâu

Màu nâu là một màu sắc mạnh mẽ và đáng tin cậy khiến cho khách hàng yên tâm khi mua sắm. Nó cho ra một cảm giác của sự tự tin. Nếu được sử dụng vừa phải có thể chuyển đổi một khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính.

Cam

mau sac website ban hang online noi len dieu gi (3)

Màu Cam tỏa ra sự tham vọng và sự ấm áp, tràn đầy năng lượng. Nó cũng đại diện cho niềm đam mê, độc đáo, và khởi đầu tươi mới. Cam kết hợp với sắc thái mát mẻ của màu xanh có thể cho ra một sự rung cảm tích cực và thú vị. Và khách hàng cũng dễ dang phóng tay mua sắm khi họ cảm thấy phấn khích.

Vàng

Màu vàng là một màu sắc vui vẻ và vui tươi thực sự có thể lấy sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, nó nên được sử dụng trong tầm kiểm soát bởi vì việc sử dụng quá nhiều màu vàng có thể đẩy khách hàng ra khỏi website nhanh chóng vị sự rực rỡ đến chói lòa này.

Xanh da trời 

mau sac website ban hang online noi len dieu gi (1)

Khi người mua hàng nhìn thấy màu xanh da trời, họ thường liên  tưởng đến màu sắc tích cực, thư giãn, an toàn và hài hòa.

Màu hồng

Mặc dù màu hồng thường được kết hợp với nữ tính, nó cũng có thể hấp dẫn nam giới khi nó thể hiện được cả sự lãng mạn, và tình yêu. Màu hồng có tác dụng làm dịu, do đó nó có thể được sử dụng để làm giảm bớt những màu mạnh như: đen, cam và đỏ.

Đỏ

mau sac website ban hang online noi len dieu gi (2)

Màu đỏ tác động sâu sắc nhất, vào cảm xúc của người mua sắm. Từ màu đỏ thường được gắn liền với tình yêu, cuộc sống và sự tự tin, nó có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng suốt đời nếu được sử dụng một cách chính xác. Nhưng hãy cẩn thận, quá nhiều màu đỏ trên một trang web có thể  khiến khách hàng cảm thấy bị “hấp diêm” thị giác đấy.

Trắng

Màu Trắng tạo sự tinh khiết, hiền lành, và rõ ràng. Nó là điều cần thiết cho hầu hết các trang web. Họ sẵn sang móc hầu bao nếu cảm thấy bạn nai tơ trong kinh doanh. Ít nhất là cảm giác: à, chắc không bị lừa đâu. Nhưng hãy Luôn luôn  nhớ tạo khoảng trắng trống xung quanh nội dung của bạn để khách hàng không cảm thấy quá ngột ngạt khi lượn lờ trên website nhé.

Màu tím

Ồ, tôi có những người bạn cuồng màu tím. Từ móng tay tới quần áo, đồ dùng của cô ấy tím ngắt tím rịm luôn! Màu tím từ lâu đã gắn liền với tiền bản quyền, sức mạnh, và sự sung túc. Sử dụng thông minh của màu sắc này có thể giúp các khách hàng vào mua hàng tích cực hơn đấy.

Màu xanh đen

Màu xanh truyền tải cảm xúc của niềm tin, hòa bình, và năng suất. Mặc dù màu xanh là một trong những màu sắc phổ biến nhất trên web,  Nhưng nếu trang web của bạn có liên quan với ngành nhà hàng khách sạn thì đó lại là 1 “thảm họa”,  vì màu xanh được cho là làm giảm sự thèm ăn. Đừng giết chết khách hàng tiềm năng của bạn theo cách này nha!

Xám

mau sac website ban hang online noi len dieu gi (2)

Màu xám thường được kết nối với mức độ và một tư duy bảo thủ. Các sắc thái của màu xám  dùng đúng có thể  làm nền tuyệt vời cho những màu sắc sống động hơn khác như cam, đỏ, và xanh dương.

Đen

Màu đen được kết hợp với sức mạnh, quyền lực, và sự thống trị. Khi được sử dụng trong thương mại điện tử, nó sẽ gửi một thông điệp tự tin để khách hàng tiềm năng. Sử dụng quá mức có thể cho ra một bầu không khí buồn tẻ và ảm đạm, vì vậy nó nên được sử dụng điều độ, cùng với màu sắc tĩnh khác.

mau sac website ban hang online noi len dieu gi (3)

Màu đen thường được đặc biệt dùng cho các website bán hàng thời trang bởi sự dung hòa dễ kết hợp mọi loại màu sắc của những hàng thời trang trên web của bạn.

>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất