Làm thế nào để nhiều người truy cập vào trang web của tôi hơn? Là câu hỏi mà rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm khi bắt đầu kinh doanh.

Có lẽ bạn đã đầu tư thời gian và công sức vào việc thiết lập cửa hàng online của mình và điều chỉnh mọi thứ để bắt đầu khởi chạy, sau đó cửa hàng được mở ra và bạn thắc mắc làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập. Có thể bạn đã thấy sự tăng trưởng ổn định trong sáu tháng qua, nhưng chưa đạt đến đỉnh truy cập và bán hàng. Hoặc có thể bạn đã thành công với một chiến thuật tăng lượng truy cập và bạn có thể tò mò về những chiến thuật nào bạn có thể thử tiếp theo.

Cho dù bạn đang cố gắng thu hút khách hàng đầu tiên hoặc khách hàng thứ 1.000 của mình, việc tạo thêm lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn là một phần quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn. Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa phù hợp cho việc chuyển đổi, việc tăng lưu lượng truy cập web sẽ đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng hơn và nhiều doanh số hơn.

Những điều bạn nên biết về việc tăng lượng truy cập website

Dưới góc độ marketing, quá trình thu thập 1 hay 1000 khách hàng đều giống nhau. Tuy nhiên khi nói việc biến đổi lưu lượng truy cập thành doanh số và lợi nhuận lại là câu chuyện khác, đây là một số điều bạn nên nhớ liên quan đến chi phí và tỉ lệ chuyển đổi của lưu lượng truy cập:

  • Đây có phải là một sản phẩm tốt? Một ‘sản phẩm tốt’ có nghĩa là một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với chi phí phù hợp với ngân sách của họ.

  • Thị trường mục tiêu có rộng không? Thị trường mục tiêu là một thị trường bao gồm những người đã chi tiền cho một cái gì đó. Mọi người có mua cùng loại sản phẩm không?

  • Có tập đối tượng mục tiêu nào không? Tập đối tượng là nhóm người có cùng những điểm chung nhất định và đã chi tiền mua cùng một loại sản phẩm. Có tập đối tượng mục tiêu nào mà bạn có thể hướng đến không?

  • Câu chuyện thương hiệu có đủ sức hấp dẫn? Bạn có điểm khác biệt gì so với đối thủ cạnh tranh hoặc nếu giống đối thủ cạnh tranh thì bạn có điểm gì nổi bật hơn?

  • Có cách nào tiết kiệm hơn để tăng lượng truy cập không? Mục tiêu là nên giữ chi phí thu thập khách hàng cũ thấp và tiếp cận được nhiều khách hàng mới.

Chạy các chiến dịch quảng cáo trên social media

Để tăng lưu lượng truy cập trang web cho cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn cần những khách hàng tiềm năng biết tới trang web của mình nhiều hơn. Bằng cách sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội, bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo hướng tới những tập khách hàng tiềm năng có khả năng cao sẽ nhấp vào quảng cáo và mua hàng.

Nếu như bạn đang dự định chạy quảng cáo trên mạng xã hội thì dưới đây là một số nền tảng bạn nên cân nhắc:

1. Facebook ads - Quảng cáo trên Facebook 

Loại hình: Ngắn hạn

Mức độ phức tạp: Thấp

Chi phí: 3/5

Mức độ hiệu quả: 3/5

Với 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến quý đầu tiên của năm 2020, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới. Facebook cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để tiếp cận với khách hàng mới và hướng họ đến website của bạn. Với nền tảng quảng cáo mạnh mẽ của Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên sở thích, hành vi, vị trí của họ,... Facebook cũng có thể là một công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo và đưa thông điệp của bạn đến với những người có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

Bằng cách sử dụng quảng cáo dynamic của Facebook, bạn thậm chí có thể tiếp cận tới những khách hàng trước đây đã truy cập vào trang web của bạn, hệ thống sẽ tự động tạo ra các quảng cáo có chứa sản phẩm mà khách hàng đã xem hoặc thêm vào giỏ hàng của họ. Loại quảng cáo này có thể giúp bạn đưa người dùng trở lại trang web của mình, từ đó bạn có thể tận dụng tối đa lưu lượng truy cập mà quảng cáo đem lại.

2. Instagram ads - Quảng cáo trên Instagram

Loại hình: Ngắn hạn

Mức độ phức tạp: Thấp

Chi phí: 2/5

Mức độ hiệu quả: 3/5

Instagram là một nền tảng cực kỳ phổ biến, với hơn một tỷ người dùng tích cực trên toàn thế giới, theo Instagram có hơn 90% tài khoản theo dõi ít nhất một doanh nghiệp.

Có rất nhiều công cụ trên Instagram để tăng lượng người theo dõi, sử dụng các hashtag # hoặc tạo video/ hình ảnh để marketing. Việc tạo quảng cáo trên Instagram có nhiều khả năng giúp tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng. Vì vậy, nếu bạn đã xây dựng được lượng lớn người theo dõi trên Instagram nhưng bạn vẫn chưa thực sự sử dụng hết tiềm năng của nó bạn thử sử dụng quảng cáo.

Đảm bảo rằng bạn đã đăng ký tài khoản Instagram Business hoặc chuyển đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kết nối với khán giả của mình thông qua quảng cáo Instagram. Nền tảng này cho phép bạn tạo quảng cáo dưới dạng ảnh, video, bộ sưu tập và story, vì vậy bạn có thể bắt đầu tạo quảng cáo ở định dạng nội dung mà bạn thấy phù hợp nhất.

3. Google Ads - Quảng cáo Google

Loại hình: Dài hạn

Mức độ phức tạp: Cao

Chi phí: 4/5

Mức độ hiệu quả: 4/5

Khác với quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, Google Ads cung cấp những cơ hội đặc biệt để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn trực tiếp cho những người đang tìm kiếm chúng. Emarketer báo cáo rằng 35% người dùng mua một sản phẩm trong vòng năm ngày kể từ khi tìm kiếm nó.

Google cho bạn 2 tùy chọn để hiển thị quảng cáo của mình cho người dùng trên hai công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới: Google và YouTube. Mặc dù nền tảng này cung cấp cho bạn khả năng tăng lưu lượng truy cập web và doanh số bán hàng, nhưng bất cứ điều gì cũng có mặt trái, Google là một nền tảng phức tạp để người mới có thể bắt đầu sử dụng và bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền để có thể thành thạo công cụ này. 

Google cung cấp 3 cách để đặt quảng cáo của bạn trên các trình duyệt web; search ads, Google Display Network và YouTube ads. Quảng cáo của Google hoạt động trên cơ sở đấu giá: số tiền bạn đặt giá thầu trên các từ khóa đã chọn sẽ xác định vị trí của bạn so với các nhà thầu khác, cũng như mức độ liên quan đến cụm từ được tìm kiếm.

Ngoài quảng cáo trên 3 nền tảng trên còn có rất nhiều cách để có thể tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình, hãy tiếp tục theo dõi đội ngũ Haravan sẽ quay trở lại với nhiều bài viết mới trong tương lai.